Blog

Gà Bị Khò Khè: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Tối Ưu Nhất

239

Khò khè và có đờm nặng ở gà là hiện tượng rất thường gặp ở các loài gà, bao gồm gà thịt, gà chọi. Vậy phương pháp nào hiệu quả cho gà bị khò khè? Bài viết này sẽ cung cấp cho chúng ta những kiến thức tốt hơn về cách xử lý gà bị khò khè, có đờm.

Nguyên nhân gà bị khò khè

Theo nguồn trích dẫn từ bj88, gà bị khò khè thường xuất hiện khi gà vừa đi đánh nhau về hoặc khi trời lạnh. Thời tiết khiến gà bị cảm; Chuồng không được che chắn cẩn thận nên gió có thể lùa vào làm gà thở khò khè. Hoặc vì khi đi chinh chiến về, người chủ không lau mình bằng nước ấm; Việc bóp gà cũng là nguyên nhân khiến gà thở khò khè. Chấn thương sau khi đá có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gà nếu không được điều trị kịp thời.

Dấu hiệu gà bị khò khè, khó thở

  • Lông gà bị rụng, không còn bóng; Kén ăn, ủ rũ
  • Chảy nước mũi miệng, gà thở khò khè và có đờm
  • Phân có màu xanh và trắng

Gà thở khò khè và khó thở | Nên dùng thuốc gì? Biện pháp khắc phục tốt nhất

Cách chữa trị gà bị khò khè

Gà thở khò khè, khó thở, triệu chứng nhẹ; Người chăn nuôi nên áp dụng bài thuốc dân gian để trị bệnh thở khò khè ở gà. Dùng gừng tươi đun nước cho gà uống ngày 2 lần; Làm như vậy trong 2-3 ngày gà sẽ bình phục. Bài thuốc dân gian này đã được áp dụng và rất hiệu quả. Chữa hen gà bằng tỏi cũng có tác dụng; Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng mà phải tôn trọng liều lượng hợp lý. Tỏi có thể cho ăn trực tiếp hoặc băm nhuyễn trộn với thức ăn cho gà.

Thuốc chữa gà bị khò khè sổ mũi hiệu quả

Theo tìm hiểu từ những người tham gia bj88 đá gà, nếu gà thở khò khè lâu ngày bạn không nên chờ đợi lâu hơn mà hãy áp dụng ngay thuốc Tây y để điều trị gà thở khò khè , đặc biệt:

  • Bước 1: Dùng thuốc đặc trị bệnh khò khè ở gà Ery trong 3 ngày. Ngày thứ nhất và thứ hai: uống 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều, mỗi lần 1/2 viên. Ngày thứ 3 dùng 1 viên vào buổi sáng. Nếu bạn không thấy kết quả, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
  • Bước 2: Gà bị khò khè và cách xử lý tiếp theo như thế nào ? Khi gà huýt sáo có đờm , đờm chảy ra nhiều; Thuốc Gà Mái Đỏ Thái được đánh giá là loại thuốc hiệu quả, tác dụng nhanh. Chỉ khi bệnh nặng mới dùng thuốc này cho gà mái đỏ, các bạn lưu ý nhé.

Khi gà con thở khò khè và khó thở cũng như gà lớn tuổi biểu hiện triệu chứng này, người chăn nuôi có lẽ đã có giải pháp tốt nhất cho mình. Gà con bị thở khò khè nên dùng thuốc gì ? Đối với người mới chăn nuôi, việc tìm thuốc điều trị bệnh thở khò khè cho gà là rất quan trọng. Tuy nhiên, người dân không nên để gà mắc bệnh rồi chữa trị mà nên phòng bệnh ngay từ đầu. Tham khảo một số phương pháp phòng ngừa bệnh thở khò khè ở gà tốt nhất.

3 Bài Thuốc Đặc Trị Gà Khò khè Từ Nhẹ Đến Nặng Chữa Khỏi 100%

Biện pháp phòng ngừa và điều trị bệnh thở khò khè nặng ở gà

  • Điều đầu tiên cần làm là vệ sinh chuồng ngựa và khử trùng thường xuyên.
  • Tiêm phòng đầy đủ và bổ sung các loại thức ăn tăng sức đề kháng cho gà vào khẩu phần ăn.
  • Che chắn gà cẩn thận khi gió đổi chiều.
  • Đối với gà chọi, sau khi thi đấu về phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của gà. Quan sát các triệu chứng của gà để có thể điều trị nhanh chóng.
  • Nếu phát hiện gà bệnh phải cách ly ngay; Không nên cho gà tiếp xúc với những con gà khỏe mạnh khác trong thời gian dài.

Gà thở khò khè – Dấu hiệu nhận biết, điều trị và phòng ngừa

Gà bị khò khè nặng không khó điều trị nếu người chăn nuôi biết cách. Cần phải biết chính xác nguyên nhân để có cách điều trị hiệu quả. Chúng tôi đã tổng hợp kiến thức về bệnh khò khè ở gà và cách điều trị hiệu quả từ những người chăn nuôi có chuyên môn bạn có thể tham khảo.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm