Blog

Cách Nuôi Chó Thịt Nhanh Lớn Xuất Thịt Sau 4-6 Tháng

17110

Nhiều người từng có ý tưởng nuôi chó thịt làm giàu. Tất nhiên là pháp luật không cấm nhưng gặp phải sự phản đối của nhiều người. Nhất là những ai yêu chó cưng và xem chúng như một người bạn của con người. Tuy nhiên người phản đối vẫn cứ phản đối, người nuôi vẫn cứ nuôi. Người ta chỉ dừng lại khi việc nuôi chó thịt không đạt hiệu quả. Chocanh.vn xin chia sẻ về vấn đề này.

Chú ý rằng blog chocanh.vn lập ra để thảo luận tất cả các vấn đề về chó. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy rằng việc yêu chó và việc ăn thịt chó là 2 vấn đề khác nhau. Không nên đánh đồng giữa 2 khái niệm này. Đã có rất nhiều khẩu chiến về vấn đề này mà không có hồi kết. Vì thế chúng ta tạm dừng tranh luận qua một bên và tập trung vào chủ đề chính của bài viết.

Nuôi chó thịt có lãi không?

Trước khi bắt đầu cách nuôi chó thịt thì mình muốn làm giảm đi nhuệ khí của những ai đang muốn nuôi chó thịt theo phương pháp công nghiệp. Nếu bạn giải quyết được các vấn đề sinh ra này có thể bạn sẽ có lãi đấy nhé.

 • Chi phí con giống cao, ít nhất khoảng 200 nghìn/con con.
 • Chi phí tiêm phòng khá cao với các mũi 5 bệnh, 7 bệnh, mũi dại.
 • Tiềm ẩn nguy cơ lớn khi các dịch bệnh dại, care, parvovirus… Một khi đã bệnh thì chắc chắn đi sạch cả đàn.
 • Chỉ thực sự có lãi nếu tận dụng được nguồn thức ăn nếu nhà có cửa hàng bán đồ ăn. Còn nếu phải đi mua thì cũng không được bao nhiêu.
 • Chậm lớn hơn so với nuôi gà, vịt khi ít nhất khoảng từ 5-6 tháng hoặc hơn mới có thể bán được.
 • Hệ thống chuồng trại chắc chắn, chi phí đầu tư nhiều. Không thì nó chạy đi hết ngay.
 • Nuôi phải xa khu dân cư không thì nó sủa điếc cả tai. Chưa kể là hệ thống phân, nước tiểu của chúng thì quá khó xử lý.
 • … Vô số những lý do khác nữa.
Cách nuôi chó thịt nhanh lớn như thế nào?
Cách nuôi chó thịt nhanh lớn như thế nào?

Chó nuôi mấy tháng thì thịt được?

Với việc nuôi chó thịt làm giàu thì ít nhất phải tầm 4-6 tháng mới có thể thịt được. Khi đó trọng lượng của chúng đạt khoảng từ 8-10kg  hoặc trên mức này 10-15kg là trọng lượng lý tưởng. Các dòng chó cỏ phổ biến nếu nuôi theo cách thông thường 4-6 tháng cũng chỉ cân nặng từ 8-10kg mà thôi. Vì thế cần phải đảm bảo lượng thức ăn để chúng nhanh lớn nhất có thể. Nuôi càng lâu thì càng thua lỗ do tốn quá nhiều thức ăn.

Thức ăn cho chó thịt

Dưới đây là các loại thức ăn có thể tận dụng được để nuôi chó theo hướng công nghiệp. Các bạn có thể tham khảo nhé. Tất nhiên mô hình nuôi này còn mới nên vừa nuôi vừa tìm hiểu rút kinh nghiệm.

Gạo tấm, gạo xấu

Những loại gạo này chuyên dùng để cho gà cho vịt, cho lợn ăn. Nhưng chúng ta vẫn có thể tận dụng để cho chó ăn hiệu quả. Đây là lượng thức ăn chính cung cấp năng lượng cho chó và giúp chúng nhanh lớn. Nấu cháo là việc phù hợp nhất với chỗ gạo xấu này. Nếu có bếp lửa, cũi sẵn cứ làm 1 nồi xoong nấu cám để nấu cho chó.

Đồ thải từ quán ăn uống

Nếu tận dụng được các loại thức ăn thừa này thì đảm bảo chỉ có lãi trở lên. Bởi đây là các loại thức ăn thừa giá không quá cao mà lại nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta có thể cho chúng anh trực tiếp hoặc cẩn thận hơn thì nấu cùng với cháo cho chó ăn hoặc đun riêng. Sau đó trộn lẫn với cháo thì húp hết không còn một hạt nào luôn.

Thức ăn cho chó thịt lý tưởng nhất là cổ gà khi giá quá rẻ.
Thức ăn cho chó thịt lý tưởng nhất là cổ gà khi giá quá rẻ.

Cám ngô, cám gạo

Lâu lâu bổ xung thêm ít cám ngô, cám gạo cho chúng ăn nhé. Vừa rẻ lại cũng cung cấp đầy đủ chất lượng cho chúng phát triển. Cũng có thể nấu lên như cháo hoặc trộn lẫn với nhau. Như thế cũng đỡ được công chế biến đáng kể nhất.

Lòng cá, đầu cá, mề gà, lợn

Tất cả những thứ thừa thãi từ các cửa hàng bán cá, bán gà, thịt lợn đều có thể mua về nấu lên. Dễ kiếm nhất vẫn là gan gà, nội tạng gà, đầu cá…. Với những thứ này khá dễ ăn và nấu nước. Trộn lẫn và nấu thành cháo hoặc nấu riêng lẻ. Cung cấp đầy đủ vitamin, chất tanh cho chó tốt.

Rau, củ quả

Bổ xung định kỳ các loại rau củ quả cho chó. Nó cũng ăn khá tốt đấy nhé. Có điều kiện thì mua các loại bí, cà rốt ế của các bà đi chợ cho vào ninh nhừ lên ăn thoải mái. Hoặc các loại rau thông thường như rau muống. Đôi khi cũng chả cần bổ xung vì chúng cũng tự kiếm được hoặc tự tổng hợp được qua các loại thức ăn.

Cách nuôi chó thịt nhanh lớn như thế nào?

Thử áp dụng những cách như này xem nuôi chó thịt có lãi và nhanh lớn không nhé.

Chia đàn theo từng nhóm tuổi

Chia theo từng nhóm tuổi để dễ chăm sóc hơn. Chúng ta cần chia theo đàn, theo chuồng và nên cách xa nhau. Ví dụ chó nhóm 2-3 tháng/1 chuồng, 4-5 tháng/chuồng và 6-7 tháng/chuồng.

 • Chó nhóm 1 là chó con nên thức ăn cũng nên cẩn thận hơn kẻo đi ngoài. Chăm chút cẩn thân và để ý nhiều nhất.
 • Chó nhóm 2 chó thuổi dễ bị đi ỉa, care, parvovirus nên cũng nên chú ý.
 • Chó nhóm 3 nhanh lớn và khỏe mạnh ăn gì cũng được.
Cách nuôi chó thịt nhanh lớn như thế nào?
Cách nuôi chó thịt nhanh lớn như thế nào?

Chi nhóm vừa tránh tranh dành thức ăn và dễ kiểm soát lượng thức ăn hơn.

Tận dụng thức ăn thừa phụ phẩm

Quan trọng nhất vẫn là tận dụng được nguồn thức ăn nuôi chó thịt và con giống. Giảm thiểu tối đa chi phí này thì khả năng có lãi mới cao được. Được cái giá thịt chó khá ổn định 70-80 nghìn/kg nên có thể tính toán để làm sao đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số gợi ý dành cho người chăn nuôi.

Thức ăn cho chó thịt xay nhỏ để cho ăn dần.
Thức ăn cho chó thịt xay nhỏ để cho ăn dần.

Thức ăn cho chó thịt là vấn đề quan trọng nhất. Trong đó cần đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó phát triển khỏe mạnh. Tận dụng được nguồn thức ăn là tốt nhất tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Đây là bài viết về cách nuôi nên mình sẽ không đi sâu vào những thứ khác như chuồng trại. Phần chuồng trại hay chi phí mình sẽ update sang một bài viết khác nhé.

Chú ý tiêm phòng đầy đủ

Chỉ cần 1 cá thể không tiêm để mầm bệnh lây lan thì khả năng đi cả đàn sẽ rất cao. Vì thế hãy chú ý tiêm phòng cho chúng nhé. Nếu có điều kiện tự tiêm là tốt nhất sẽ tiết kiệm chi phí. Các loại 5 bệnh, 7 bệnh tỉ lệ tử vong khá cao.

Chú ý đầu ra cho chó thịt

Cách nuôi chó thịt ngoài việc nuôi nhanh lớn thì cũng cần chú ý tới đầu ra. Nếu nuôi số lượng nhỏ thì không sao chứ nếu số lượng lớn khá đau đầu. Rất ít quán thịt chó có thể mua 1 lúc 5-10 con chó và thịt mà chỉ khoảng 1-3 con mà thôi. Vì thế chúng ta cần tìm đầu ra liên tục cho chúng. Chưa kể tới việc vào 1 số thời điểm nhất định lượng thịt chó sẽ tiêu thụ chậm như các dịp kiêng kị, đầu tháng, cuối tháng.

Chuồng nuôi chó thịt đơn giản như hình minh họa
Chuồng nuôi chó thịt đơn giản như hình minh họa

Với những chia sẻ dưới đây thì chủ nhân đã làm quen với cách nuôi chó thịt nhanh lớn. Chủ đề chó thịt chúng tôi sẽ update thêm nhiều bài viết khác nữa. Hãy chú ý tìm đọc tại Chocanh.vn nhé!

3 ( 4 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm