Blog

【Hướng Dẫn】Cách Sử Dụng Máy Bơm Hồ Cá Hiệu Quả & Lâu Dài Nhất

1507

Máy bơm hồ cá là thành phần không thể thiếu có vai trò lọc cặn. Ngoài ra nó còn hỗ trợ một phần oxi cho bể cá cảnh của bạn. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của các sinh vật có trong bể.

Bờm năng lượng mặt trời là một thiết bị thông dụng, nhu cầu sử dụng cao, được lựa chọn nhiều trong thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số thông tin về máy bơm nước bể cá. Cũng như cách sử dụng máy bơm hồ cá và các vấn đề liên quan.

Máy bơm nước hồ cá là gì ?

Máy bơm hồ cá là một loại máy bơm thường được sử dụng trong các loại bể cá cảnh hiện nay. Với vai trò bơm nước để bộ phân lọc có thể lọc hút bui bẩn hoạt động đúng nhiệm vụ. Cũng như cung cấp một lượng oxy vửa đủ cho quá trình hoạt động của các loại sinh vật.

loi-ich-may-bom-ho-ca

Với đặc điểm sử dụng dùng cho quá trình lọc và cung cấp oxy. Nên yêu cầu của  bơm là phải đảm bảo được quá trình hoạt động êm ái. Không gây tiếng ồn cũng như đảm bảo tiết kiệm điện năng và đúng công suất.

Phân loại máy bơm hồ cá

Để có thể hướng dẫn các bạn cách chọn được loại máy bơm hồ cá cảnh tốt nhất. Chúng tôi sẽ chỉ ra các loại bơm đang thông dụng trên thị trường. Mỗi loại máy bơm sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và bạn nên cân nhắc.

Phân loại máy theo nguồn cung cấp năng lượng điện

Phân loại theo nguồn cung cấp năng lượng điện thì máy bơm hồ cá được chia ra thành 2 loại:

Máy bơm hồ cá sử dụng nguồn điện

Đây có thể nói là loại máy bơm hồ cá cảnh phổ biến nhất hiện nay. Máy bơm có nhiều công suất khác nhau, dễ sử dụng, dễ mua. Phần đầu ra của bơm sẽ được gắn thiết bị ngăn cách điện. Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh vật cảnh bên trong. Tuy nhiên, khi sử dụng loại máy bơm này chúng ta nên chú ý đến phần kỹ thuật. Để tránh rò rỉ nguồn điện ra ngoài gây nên những hậu quả đáng tiếc.

bom-tat-seaflo-01-series-3500gph-bilge-pump-10-m3-h-tang-nguon

Máy bơm hồ cá chạy bằng năng lượng mặt trời

Đối với loại máy bơm này sẽ sử dụng nguồn điện được tích từ năng lượng mặt trời. Nguồn năng lượng mặt trời đó có thể sản sinh ra điện để máy bơm có thể chạy. Đây là nguồn năng lượng tự nhiên nên rất tiết kiệm chi phí. Nhưng máy yêu cầu phải đặt nơi có ánh nắng. Nhược điểm của dòng máy này là những ngày trời râm mát, trời mưa máy sẽ ngưng hoạt động. Chính vì thế chúng ta nên trang bị thêm pin dự phòng khi thời tiết không thuận lợi.

Phân loại máy theo vị trí đặt máy bơm

Phân loại máy bơm hồ cá theo vị trí đặt máy bơm có thể chia ra làm 2 loại như sau:

Máy bơm hồ cá đặt chìm

Máy bơm hồ cá chìm là loại máy được đặt ngay trong bể cá. Loại máy này thường được nối với hệ thống máy lọc. Giúp lấy nước ngay trong bể và trả lại bể cá cảnh. Dòng máy này có ưu điểm là dễ lắp đặt, không cần khoan và lắp thêm vách ngăn. Máy chạy khá êm, không phát ra tiếng ồn do bị áp lực của nước đè nén. Nhược điểm dòng máy này là cần phải sử dụng loại máy có công suất khá mạnh. Bơm sẽ sử dụng chính nguồn nước trong bể để làm mát. Vì vậy, nhiệt độ của nguồn nước trong bể có thể sẽ tăng lên, gây ảnh hưởng đến sinh vật sống bên trong.

Cách chọn máy bơm hồ cá KOI chuẩn nhất | Cheapea Solar Pump

Máy bơm hồ cá đặt ngoài

Máy bơm hồ cá đặt ngoài sẽ được đặt bên ngoài bể cá cảnh. Được nối với ống hút để lọc nước bên trong bể. Hệ thống làm mát của máy bơm bằng gió. Không truyền được nhiệt vào bên trong bể nên rất an toàn cho sinh vật.

Máy bơm đặt ngoài được chia ra làm hai loại chính là: Máy bơm tạo áp và máy bơm tạo luồng. Máy bơm tạo áp là sử dụng hệ thống lọc tràn để tạo ra dòng nước khi chạm tới bể lọc. Máy bơm tạo luồng sử dụng sau khi nước trong bể đã được lọc. Đây có thể coi là một trong những loại máy lọc bể cá tốt nhất hiện nay.

Cấu tạo chung của máy bơm hồ cá

Hiện nay, đa số các loại máy bơm hồ cá thường dùng là những loại máy bơm được đặt chìm trong nước. Cấu tạo bơm thường là trục nằm ngang, hoạt động khi đặt chìm trong nước. Vỏ ngoài được làm bằng chất liệu tốt để tránh tình trạng bị ăn mòn. Do quá trình ngâm lâu trong nước.

may-bom-chim-dung-cho-be-ca-80w

Cách sử dụng máy bơm hồ cá chi tiết

Dưới đây, chúng tôi sẽ chi ra cho bạn cách sửu dụng máy bơm hồ cá. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tự lắp đặt máy bơm tại nhà nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đối với máy bơm hồ cá đặt chìm

Ưu điểm nổi bật nhất của dòng bơm hồ cá chìm chính là rất dễ lắp đặt. Không cần phải khoan hay lắp, bạn có thể dễ dàng đặt nó vào trong hồ cá của mình. Bạn chỉ cần kết nối máy bơm với nguồn điện và ống dẫn nước với nguồn là được.

Loại máy đặt chìm gần như không gây ra tiếng ồn. Do đó, nó được rất nhiều người ưa thích và sử dụng.

Đối với máy bơm hồ cá đặt ngoài

Đối với máy bơm hồ cá đặt ngoài, bạn cần tính toán xem vị trí đặt máy. Cùng với đó là đường ống đưa nước ra vào bể cần sắp xếp một cách hiệu quả. Cụ thể cách lắp đặt loại máy bơm đặt ngoài sẽ được giới thiệu dưới đây.

Xác định kích thước của máy bơm hồ cá và đường ống

Bạn cần tính toán kích thước của bơm năng lượng mặt trời đặt ngoài và đường ống thật cẩn thận. Kích thước của máy với đường ống có tác động rất nhiều tới việc lắp đặt bơm bể cá. Chính vì vậy, bạn nên xem xét và thực hiện đo đạc kích thước đường ống máy bơm một cách kỹ càng.

may-bom-ho-ca-atman-at-106s

Chọn vị trí đặt bơm và đường ống

Là dòng máy bơm đặt ngoài nên bạn cần chọn một vị trí đặt máy ngoài bể cá. Tốt hơn hết là nên lựa chọn vị trí đặt nước gần với bể và nguồn nước. Cũng như gần với khu nước thải. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt đường ống cũng và lượng điện tiêu thụ trong quá trình bơm.

Khoan lỗ đặt đường ống bên trong bể

Để đưa được nguồn nước vào trong bể cá, bạn cần khoan một lỗ trên thành bể để có thể đặt đường ống. Đối với chiều nước thải cũng cần một đường ống tương đương. Bạn nên sử dụng máy cắt kính hoặc dao cắt kính chuyên dụng để tạo lỗ trên thành bể. Nên tính toán cẩn thận chỗ cắt để tránh tình trạng nước bị rò rỉ. Hoặc không thể dẫn đường ống đi qua.

Nối đường ống máy bơm hồ cá

Sau khi đã xác định được vị trí đặt máy bơm hồ cá, bạn cần kết nối các đường ống dẫn nước. Ỗng dẫn và ống lọc nối lại với máy theo đúng vị trí đã vạch ra. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy bơm để đẩy và lọc nước cho bể cá cảnh của mình.

Máy bơm hồ cá năng lượng mặt trời – Giải pháp hoàn hảo cho đam mê - Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Hướng dẫn cách chọn máy bơm hồ cá tốt

Để chọn được một máy bơm hồ cá phù hợp bạn cần chú ý đến một số tiêu chí dưới đây. Tùy thuộc vào từng nhu cầu tiêu chí mà bạn sẽ lựa chọn một chiếc máy bơm hồ cá sao cho phù hợp.

Lựa chọn máy bơm hồ cá theo công suất

Để máy bơm có thể tạo luồng thì chúng ta cần kết hợp nó với máy lọc. Máy lọc sẽ thải ra kết hợp với máy bơm có thể xử lý khối lượng nước đó. Ở một tốc độ thích hợp nhất. Hiện nay, hầu hết các loại máy lọc sẽ có khả năng tạo ra khối nước cố định. Vì vậy, chúng ta nên chọn một chiếc máy bơm hồ cá có thể chuyển hóa được số nước đó.

may-bom-nuoc-be-ca-150w

Không nên chọn bơm có Qmax bằng hoặc thấp hơn lưu lượng của bể cá. Vì Qmax đạt ở điều kiện lý tưởng bao gồm nhiều yếu tố khác. Ví dụ như các lưu lượng hao hụt do độ cao, do ống hút chuyển hướng, ống côn thu, van khóa.

Chọn máy bơm hồ cá phụ thuộc vào chiều cao cột áp

Nhiều người chơi cá có bể cá diện tích lớn thường chọn những máy có thể tạo ra  luồng nước mạnh, bơm nước lên cao. Nhưng sai lầm là mọi người chỉ chọn máy bơm có cột áp mức thấp hoặc bằng với mức cột áp thực cần. Thực tế, để tốt nhất cho sinh vật cảnh chúng ta cần chọn máy bơm có chiều cao cột áp lớn hơn so với cột áp thực. Tức là chúng ta sẽ chọn máy bơm có Hmax cao hơn cột áp thực tế. Và khi đó chúng ta cần hạ Qmax xuống mức phù hợp.

Chọn bơm năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nguồn nước

Như chúng ta đã biết có hai nguồn nước mặn và nguồn nước ngọt. Đặc trưng của nguồn nước mặn để nuôi sinh vật biển nên thường có vị mặn. Vì vậy có khả năng ăn mòn các trang thiết bị máy móc cao. Chính vì thế bạn nên chọn máy bơm cho bể cá cảnh những máy có khả năng chống ăn mòn.

Nếu như bạn có cả hai bể cá ngọt và cá cảnh thì nên chọn loại bơm dành cho bể cá nước mặn. Vì loại máy này có thể dùng cho cả hai bể nếu như bạn muốn sử dụng luôn phiên. Nhưng nếu bạn chọn một máy bơm cho bể cá nước ngọt sau đó sử dụng cho bể cá nước mặn. Thì tuổi thọ của máy bơm hồ cá sẽ bị giảm nhanh.

Mua máy bơm hồ cá ở đâu uy tín, chất lượng?

Câu hỏi nên mua máy bơm hồ cá ở đâu uy tín chất lượng tốt đang được nhiều người chơi cá quan tâm. Để sử dụng cho bể cá cảnh của mình được lâu bền, an toàn cho cá thì nên chọn loại sản phẩm tốt. Đừng lo lắng, đã có Cheapea- Giải pháp bơm năng lượng mặt trời dành cho bạn. Công ty đã từng thực hiện tư vấn, thi công hàng ngàn dự án Bơm năng lượng mặt trời lớn nhỏ khắp cả nước. Cheapea tự tin mang tới cho quý khách hàng những giải pháp bơm tưới, bơm sinh hoạt tốt và tiết kiệm nhất.

Máy Bơm Nước Hỏa Tiễn Là Gì? ⚡️ Đặc Điểm - Cấu Tạo - Ứng Dụng

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé:

  • Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0949.17.2016
  • Fax: 0949.17.2016
  • Email: info@cheapea.vn
  • Website: https://cheapea.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/CheapeaGoGreen
  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfNTqwLbWrjjRp3ATgWdV1Q

Như vậy bài viết vừa rồi đã giới thiệu cho các bạn về bơm năng lượng mặt trời. Cách sử dụng máy bơm hồ cá sao cho an toàn, hiệu quả. Nếu vẫn còn boăn khoăn chưa biết nên mua máy bơm hồ cá ở đâu uy tín, chất lượng tốt thì hãy tham khảo CHEAPEA nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn tận tình cho bạn những giải pháp tưới tiêu hiệu quả.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm