Kinh Nghiệm

5 Cách Đuổi Chó Ị Bậy Phóng Uế Nơi Công Cộng Cực Nhanh

40178

Cách đuổi chó ị bậy phóng uế trước cửa nhà, nơi công cộng cực kỳ dễ với những cách bên dưới đây. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho chủ nhân trong việc đuổi chó hàng xóm, chó hoang hay phóng uế bừa bãi. Vừa mất vệ sinh lại vừa gây thiếu thẩm mỹ. Đặc biệt có những người thường xuyên cố ý mang chó ra những khu vực này thì cần phải cao tay để nghiêm trị.

Những cách đuổi chó ị bậy cực nhanh

Hãy tham khảo bên dưới đây những cách đuổi chó mà nhiều người áp dụng. Có thể dùng với chó hoang, chó hàng xóm thường xuyên phóng uế mà chúng ta không trực tiếp ra mặt đuổi được.

Rắc bột ớt

Đây là cách đầu tiên mà chúng ta có thể thử đó chính là bột ớt. Loại bột này sẽ kích thích vào khứu giác của chó gây ra khó chịu cho chúng mà bỏ chạy. Mũi chó nhậy gấp mấy nghìn lần mũi người nên chỉ cần 1 lượng nhỏ có thể khiến chúng co dò mà bỏ chạy. Chúng ta có thể rắc bột ớt các khu vực chó thường xuyên qua lại để đuổi chúng. Thường chó sẽ có thói quen ngửi ngửi các khu vực này. Chỉ cần rắc ra là chúng sẽ có tác dụng khi bị hít phải.

Nhược điểm của phương pháp này là nếu như bột ớt bị ướt thì sẽ không phát huy được tác dụng. Chính vì lẽ đó mà chúng ta nên căn giờ thời điểm chúng thường ra và rắc trước đó 1 chút để tránh sương gây ướt. Hoặc có thể để vào các dụng cụ khác nhau để bảo vệ khỏi ướt chắc chắn đem lại hiệu quả.

Dùng hạt tiêu đuổi chó ị bậy

1 cách nữa mà chúng ta có thể áp dụng đó là dùng hạt tiêu. Cách này thì cũng tương tự như ớt bột nhưng sẽ an toàn hơn cho cún. Chúng chỉ gây khó chịu khi hắt xì hơi chứ không mang tới nhiều hậu quả nặng nề như bột ớt. Và nhược điểm của chúng cũng tương tự như vậy khi bị ướt thì hiệu quả cũng kém hơn. Tuy nhiên bột tiêu có mùi khá là nồng nên gần như dù ướt vẫn còn ít nhiều độ hiệu quả. Chính vì thế mà có thể áp dụng cách này hoặc có thể trộn thêm bột ớt để tăng thêm hiệu quả nhé.

Sử dụng dầu

Có thể dùng dầu hỏa và dầu hôi cũng có thể mang tới tác dụng tốt. Chúng ta chỉ cần đổ 1 ít ra khu vực chó ị bậy hay phóng uế là có tác dụng. Hơn nữa độ hiệu quả cũng khá tốt khi ít khi bị ướt hoặc rửa trôi như ớt bột hay tiêu. Tuy nhiên thì chúng cũng khá nhanh bay hơi và cũng có thể ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khu vực. Vì thế chúng ta nên sử dụng 1 lượng nhỏ vừa phải để vừa có tác dụng đuổi chó ị bậy vừa không gây mất thẩm mỹ nhé.

Nước tẩy toilet

Nếu như ai đã sử dụng các sản phẩm này thì chắc chắn biết mùi của chúng khó chịu như thế nào. Và tất nhiên là chó mà ngửi thấy mùi này thì chúng cũng cực kỳ là khó chịu. Đơn giản là người đã ngửi mùi khó chịu thì chó cũng phải hơn thế gấp nhiều lần. Chúng ta cứ canh trước thời gian chó ị bậy phóng uế khoảng 1-2h sau đó phun ra quanh khu vực. Đảm bảo chúng sẽ không dám bén mảng tới nữa. Có thể sau 1 thời gian mùi bớt hơn nhưng chó vẫn ngửi thấy bình thường.

Fake mồ mả, miếu thờ

1 cách khá hay để đuổi chó ị bậy phóng uế nơi không mong muốn là fake mồ mả miếu thờ. Cách này áp dụng với các khu vực chó thường xuyên lui tới phóng uế và không phải trước cửa quán cửa nhà. Khá đơn giản để fake mồ mả miếu thờ đó là chúng ta mua hoa, vàng mã, vàng giấy và ít hương sau đó cắm tại khu vực đó. Xong sau đó để lại đấy và xem tác dụng. Nếu như chủ thường xuyên mang chó ra đó ỉa đái mà thấy mồ mả, thắp hương khói chắc chắn không dám để chó tiếp tục làm bậy ở chỗ đó nữa.

Khi đuổi chó ị bậy cần chú ý điều gì?

Rõ ràng đuổi chó ị bậy phóng uế của hàng xóm chỉ có tác dụng nếu như chủ họ không quản lý được và sử dụng cách này. Tuy nhiên nếu gặp hàng xóm quá bố láo, không biết điều thường xuyên dắt chó tới thì tốt nhất nên nói thẳng hoặc báo công an hoặc dọa sử dụng các loại thuốc bả. Chúng có thể khiến cho chủ chó sợ mà lần sau không dám cho chó ị bậy và bẩn nữa. Hãy chú ý với cách sử dụng bả hoặc các loại thuốc khác bởi chúng gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Vừa có khả năng làm mất tình hàng xóm láng giềng vừa có thể gây chết chó mèo khác không may ăn phải. Cách tốt nhất là nói chuyện trực tiếp và trao đổi với họ để có thể đưa giải pháp phù hợp nhất.

Top 5 loại thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Nếu tình trạng vẫn tiếp tục chúng ta có thể sử dụng các biện pháp khác bên dưới đây:

  • Cho lên cuộc họp tổ dân phố nếu có.
  • Nuôi 1 con chó to hơn để dọa những con vật này.
  • Sử dụng âm thanh như tiếng gầm của hổ để đuổi.
  • Sử dụng âm thanh tần suất chuyên dụng chỉ có tác dụng cho chó nghe được.
  • Sử dụng các vật phẩm khác từ hổ như lông, răng của hổ khiến chúng sợ hãi mà bỏ chạy

Cách đuổi chó ị bậy là chó của nhà

Với chó nhà thì gần như chúng ta không thể áp dụng được những cách bên trên. Thay vào đó chúng ta hãy tìm cách để chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Cái này Chocanh.vn sẽ hướng dẫn ở một bài viết khác. Cái thứ 2 là chúng ta chủ động đưa chúng đi đúng giờ để chúng đi đúng ra vị trí mà mình mong muốn. Đi muộn thì chúng có thể ị cả ra chuồng của mình.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng anh em đã biết cách đuổi chó ị bậy hiệu quả nhất. Hãy thử áp dụng những cách bên trên để đem tới hiệu quả cao độ. Cần thêm tư vấn trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

2.7 ( 10 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm