Kinh Nghiệm

Kỹ Thuật Nuôi Chó Thịt Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất 2022

15125

Kỹ thuật nuôi chó thịt không có gì khó cả. Chúng ta chỉ cần làm sao để rút ngắn tối đa thời gian nuôi và giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư. Như vậy mới có thể làm được mô hình nuôi chó thịt kinh doanh. Đây là một mô hình mới chưa được nhân rộng tại nước ta. Hơn nữa còn nhiều vấn đề liên quan tới các quyền động vật nên chúng có thể bị lên án nặng nề. Tuy nhiên bỏ qua những yếu tố đó thì hãy cùng xem kỹ thuật chăn nuôi chó thịt như thế nào?

Mô hình nuôi chó thịt có lãi không?

Thật ra mô hình nuôi con gì, trồng cây gì cũng có thể có lãi. Chỉ có không biết cách tối ưu làm sao để lợi nhuận một cách tối đa mà thôi. Nếu gia đình có điều kiện chăn nuôi thì hoàn toàn có thể có lãi. Sử dụng phương pháp chăn nuôi gần theo kiểu công nghiệp để đạt lợi nhuận tốt nhất.

Mô hình nuôi chó thịt có lãi hay không?
Mô hình nuôi chó thịt có lãi hay không?

Muốn nuôi chó thịt có lãi cần đáp ứng các yếu tố sau :

 • Khu vực chuồng trại có rộng lớn đủ diện tích hay không? -> diện tích rộng sẽ nuôi dễ hơn, nhiều hơn.
 • Có cách xa khu dân cư hay không? -> tránh các mầm bệnh cũng như ý kiến từ hàng xóm. Nuôi chó thịt, bẩn hôi và hơi ồn ào.
 • Có nguồn cung thức ăn thừa thãi hay không? -> Ví dụ như nước cơm, phở hoặc các phụ phẩm khác có thể cho chó ăn.
 • Có đầu ra số lượng lớn hay không? -> Cần móc nối với nhiều đầu nậu mua chó bởi xuất 1 lần số lượng cũng khá lớn.

Ngoài ra thì việc chăn nuôi chó thương phẩm khá là nhàn và hầu như ít phải chăm sóc nhiều. Vì thế chủ nhân có thể tận dụng chăn nuôi hoặc làm các công việc khác để tăng thu nhập trong thời điểm này.

Các chi phí cần phải đầu tư bao gồm:

 • Chi phí chuồng trại.
 • Chi phí thức ăn.
 • Chi phí thuốc, vắc xin.
 • Chi phí điện, nước, gas…

Nuôi chó thịt mấy tháng thì thịt được?

Theo như kinh nghiệm nuôi chó thịt của nhiều trại thì chúng ta cần phải đảm bảo tầm 4-6 tháng là có thể xuất được. Khi đó chúng đạt trọng lượng tùy loại từ 10-15kg từng giống và dòng chó. Khi tới thời điểm này nếu không xuất được thì mỗi ngày sẽ tiêu tốn khá nhiều thức ăn và nếu không cho ăn thì giảm trọng lượng của chúng. Vì thế hãy đảm bảo lượng thức ăn tốt nhất cho chó khi chúng đang tuổi lớn vào tầm 4-5 tháng tuổi.

Kỹ thuật nuôi chó thịt có khó không?
Kỹ thuật nuôi chó thịt có khó không?

Nếu so sánh với các vật nuôi khác thì cũng tầm gần tương đương như gà, vịt hoặc lâu hơn là bò, lợn.

Kỹ thuật nuôi chó thịt công nghiệp thương phẩm

Không dài dòng nữa mà chúng ta tới ngay phần kỹ thuật để làm sao nuôi chó thương phẩm được. Muốn nhanh thì áp dụng theo hình thức công nghiệp tối ưu hóa chất lượng một cách nhanh và chi phí rẻ.

Chuồng nuôi chó

Đây là việc đầu tiên cần phải làm khi muốn làm trại nuôi chó. Xác định quy mô nuôi như thế nào để có thể có mô hình nuôi phù hợp. Nhưng cần phải có 4 khu vực như sau:

 • Khu vực nuôi chó con tách biệt với chó trưởng thành. Hạn chế mầm bệnh từ chó trưởng thành lây lan sang chó con.
 • Khu vực vui chơi tắm nắng nô đùa cho chó. Có bãi cỏ hoặc bãi cát là tốt nhất.
 • Khu vực ngủ nghỉ ngơi cho chó -> Tận dụng những thanh gỗ pallet hoặc đóng các khung để chúng nằm cách mặt đất 30-40cm.
 • Khu vực vệ sinh, xử lý chất thải. -> Rắc vôi bột để xử lý.
Kỹ thuật nuôi chó thịt với cách làm chuồng nuôi đơn giản.
Kỹ thuật nuôi chó thịt với cách làm chuồng nuôi đơn giản.

Có thể sử dụng lưới b40 để làm chuồng chó tiết kiệm chi phí. Quây xung quanh và dành riêng khu vực giữa trại để chó vận động, tắm nắng. Mỗi khu vực chuồng nuôi sẽ phân chia độ tuổi chó nhằm chăm sóc và hạn chế chó cắn nhau.

Hoặc có thể sử dụng cách đơn giản là xây kiến cố thành các khu vực chuồng nuôi bằng xi măng. Diện tích không quá rộng và chuồng được chát xi măng cao lên để tránh chó nhảy ra ngoài.

Chi tiết cách làm chuồng nuôi chó thịt !

Lựa chọn giống chó thịt

Chắc chắn sẽ nên chọn các dòng chó ta hoặc chó lai. Ưu điểm của dòng này giá trị con giống không quá cao mà dễ nuôi, nhanh lớn. Sức chống chịu với bệnh tật tốt mà thích hợp với khí hậu của Việt Nam.

Các dòng chó cỏ Việt Nam là dễ nuôi chó thịt nhất. - Kỹ thuật nuôi chó thịt ảnh minh họa.
Các dòng chó cỏ Việt Nam là dễ nuôi chó thịt nhất. – Kỹ thuật nuôi chó thịt ảnh minh họa.

Mức giá cho 1 con chó con sẽ khoảng từ 2-300 nghìn/con khoảng 2-3 tháng tuổi. Nếu mua được cả đàn thì mức giá có thể rẻ hơn đôi chút. Việt Nam khá nhiều dòng chó cỏ và chó lai nên chưa có đánh giá loại nào nhanh lớn nhất. Tùy thuộc vào kinh nghiệm của từng người.

Thức ăn nuôi chó thịt

Đây là yếu tố quan trọng quyết định nuôi chó thịt có lãi hay không? Tận dụng được càng nhiều nguồn thức ăn thì sẽ càng có lãi và ngược lại. Dưới đây là 1 số gợi ý về lượng thức ăn cho chó thịt.

Gạo xấu

Bao gồm các loại gạo thải loại, bị nấm mốc mà vẫn tận dụng được để đun và nấu chín. Hoặc cũng có thể sử dụng tấm để nấu cho chó ăn. Khi đã nấu chín thì lượng dinh dưỡng tạm ổn với chó. Mức giá của chúng cũng không quá cao nên hoàn toàn có thể tận dụng. Nếu liên hệ các xưởng, kho gạo sẽ có rất nhiều chúng ta có thể mua được mức giá rẻ.

Gạo xấu, cám ngô đều có thể là thức ăn cho chó thịt - Kỹ thuật nuôi chó thịt ảnh minh họa.
Gạo xấu, cám ngô đều có thể là thức ăn cho chó thịt – Kỹ thuật nuôi chó thịt ảnh minh họa.

Thịt gà loại

Bao gồm các loại đầu gà, chân gà cũng như các phụ phẩm như gan gà, lòng mề… Tất cả chúng đều được mua với mức giá rất rẻ chỉ khoảng 20-30k/kg mà thôi thậm chí rẻ hơn nữa. Mua về nấu cho chó ăn thì quá nhiều dinh dưỡng mà lại nhanh lớn. Đây là nguồn thức ăn tốt nhất mà rẻ cho chó. Mua theo từng lô và cho vào tủ cấp đông nấu riêng hoặc nấu với gạo xấu thành cháo cho ăn dần.

Thịt cá loại

Chúng bao gồm các loại lòng, ruột, đầu cá các bà bán cá có rát nhiều. Mua bao nhiêu cũng có hoặc có thể xin về vì họ không xử lý hết được. Mua tất về cho vào tủ cấp đông và nấu với cháo hoặc đun riêng cho chó đều được. Chứa nhiều dinh dưỡng cho chó giúp chó phát triển tốt.

Cám công nghiệp

Hoặc cũng có thể sử dụng cám công nghiệp cho gia cầm để nuôi chó thịt công nghiệp thương phẩm. Tuy nhiên thì có thể chất lượng thịt chó sẽ không ngon hoặc chúng có tàn dư trong chất lượng thịt. Tuy nhiên khách hàng cũng có thể sử dụng và đánh giá lại kết quả.

Đầu gà, cổ gà giá rẻ như cho làm thức ăn cho chó thịt quá ổn - Kỹ thuật nuôi chó thịt hiệu quả.
Đầu gà, cổ gà giá rẻ như cho làm thức ăn cho chó thịt quá ổn – Kỹ thuật nuôi chó thịt hiệu quả.

Cám ngô

Sử dụng cám ngô nấu chín lên và cho các loại thức ăn khác cũng khá ổn. Giá cám ngô có thể rẻ hơn gạo xấu, gạo tấm nên cũng cân nhắc nhé.

Chế độ thức ăn cho chó thịt

Khi đã có nguồn thức ăn thì chúng ta làm sao để có chế độ thức ăn hợp lý vừa đủ. Dưới đây là những kinh nghiệm và gợi ý của chúng tôi trong việc tham khảo sách kỹ thuật nuôi chó thịt trên thị trường.

Với chó con

Có thể cho ăn từ 2-3 bữa 1 ngày đối với chó từ 2-3 tháng tuổi. Thời điểm này thì chúng ta không nên cho ăn nhiều sẽ khiến chúng dễ bị bệnh mà chết. Cho ăn các loại thức ăn thông thường như cháo nấu thịt gà, cổ gà là được. Chưa nên cho ăn với các loại cá, tép loại bên trên.

Với chó 3-6 tháng

Cho ăn 2 bữa 1 ngày vào 2 khung giờ sáng tối. Chúng ta có thể dùng 1 máng lớn để cho chúng ăn đều nhau hơn. Như bên trên đã nói chia ra thành từng nhóm tuổi chó nên không sợ bị cắn nhau tranh giành thức ăn.

Kỹ thuật nuôi chó thịt ảnh minh họa 4
Kỹ thuật nuôi chó thịt ảnh minh họa 4

Nếu nấu chung vào 1 nồi thì chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức và nhiên liệu để đun. Chú ý các lượng thức ăn nấu sẵn nên ăn trong vòng 1 ngày là hết. Đối với thịt, cá đun riêng có thể cho ăn hết trong 2-3 ngày.

Lịch tiêm phòng khi nuôi chó thương phẩm

Các mũi tiêm phòng cần chú ý đó là mũi 5 bệnh và 7 bệnh. Đối với kỹ thuật nuôi chó thịt công nghiệp nên sử dụng mũi 5 bệnh là cũng khá ổn. Giảm thiểu khả năng bị chết do dính các bệnh này. Mức giá khoảng 150 nghìn/mũi nên cũng khá là tốn. Tuy nhiên là chúng ta nên tiêm để tránh chúng bị chết, bị ốm làm ảnh hưởng tới cả chuồng nuôi.

Hạch toán nuôi chó thịt xem có lãi hay không?

Việc hạch toán là cần thiết để đánh giá được mô hình nuôi chó thịt có lãi hay không. Những chi phí cần đưa ra để đảm bảo cần thiết. Tuy theo từng mô hình mà có những khoản chi phí khác nhau.

 1. Con giống khoảng 200-300 nghìn/con.
 2. Chi phí tiêm phòng 150 đồng/mũi x2 mũi.
 3. Chi phí thức ăn.

Khoảng 5-6 tháng thì chó sẽ đạt trọng lượng từ 10-15 kg chúng ta nhân với giá 70 nghìn/kg chúng ta sẽ được khoảng 1 triệu/con. Tức là mỗi con sẽ lãi được khoảng từ 300-500 nghìn sau 4-5 tháng.

Kỹ thuật nuôi chó thịt với cái nhìn cận cảnh.
Kỹ thuật nuôi chó thịt với cái nhìn cận cảnh.

Hoặc nếu không muốn bán chó thịt chúng ta bán với theo dạng chó về trông nhà thì mức giá cũng có thể sẽ cao hơn nữa. Lãi có thể lên tới 700 – 1 triệu/con.

Ví dụ tính toán của 1 bác nuôi 13 con chó thịt cho 1 ngày như sau:

 • 2kg gạo xấu=20 nghìn/kg/ngày
 • 2kg cám gạo=10 nghìn/kg/ngày
 • Phụ phẩm đầu cá lòng gà, tiết lợn của nhà.

Chi phí chăn nuôi

 • Mỗi ngày 30 nghìn x180 ngày là 5 triệu 400 nghìn.
 • Con giống của nhà.
 • Thuốc vắc xin 195 nghìn.
 • Giá bán 13 con nặng 16kg với giá 75 nghìn 15 triệu 600 nghìn.
Chuồng nuôi chó thịt bằng lưới b40 đơn giản.
Chuồng nuôi chó thịt bằng lưới b40 đơn giản.

Các chi phí trừ đi cuối cùng lãi khoảng 8-10 triệu đồng.

Với những chia sẻ về kỹ thuật nuôi chó thịt thì khách hàng đã đánh giá được độ hiệu quả của mô hình nuôi chó thịt này. Nếu cần thêm trợ giúp từ Chocanh.vn thì hãy liên hệ ngay chúng tôi nhé!

2.86 ( 7 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm