Blog

Top +10 Các Kỹ Thuật Dứt Điểm Hiệu Quả & Thường Được Sử Dụng

1018

Cho dù đội của bạn có phối hợp với nhau tốt đến đâu, thì sẽ không có tác dụng nếu bạn không thể đưa bóng vào lưới. Vì vậy, dù bạn chơi ở vị trí nào, kể cả là thủ môn thì kỹ thuật dứt điểm là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Vậy, kỹ thuật dứt bóng nào đơn giản và hiệu quả? Hãy cùng mình học những kỹ năng dứt điểm hiệu quả này trong bóng đá nhé!

Đặt lòng

Đặt lòng có thể nói là kỹ thuật sút đơn giản và hiệu quả nhất trong bóng đá. Nếu bạn là một fan của Làng bóng đá, chắc chắn đây là kỹ thuật xuất hiện trong các trận đấu lớn nhỏ. Hầu hết các kỹ thuật sử dụng lumen đều rất đơn giản và có độ chính xác cao.

Kỹ thuật giật bóng thường được sử dụng trong các tình huống bóng sống khi bóng đang nảy hoặc một chạm để hoàn thành đường chuyền thứ hai. Đây là kỹ thuật đơn giản và hiệu quả nhất, có lẽ vì diện tích tiếp xúc của lòng ống lớn và dễ dàng cảm nhận được. Đặt thường hiệu quả nhất ở khoảng cách gần và trung bình.

sut-bong-vao-gon

Cứa lòng

Tiếp tục vẫn là một kỹ thuật dứt điểm sử dụng mặt trong của bàn chân. Kỹ thuật cứa lòng khác với đặt lòng ở chỗ nó tạo ra một quả bóng quay rất nhiều. Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật và cảm giác bóng tốt hơn so với kỹ thuật đặt lòng.

Quá trình yêu cầu bạn phải xoa mặt trong của quả bóng để tạo điểm tiếp xúc kéo quả bóng theo đường chéo từ dưới lên trên, tạo độ xoáy.

Đây có thể nói là kỹ thuật tủ của siêu sao bóng đá người Hà Lan Arjen Robben với biệt danh “Đôi chân thủy tinh”. Kỹ thuật này thường được sử dụng ở cự ly trung bình đến xa, vì bóng sẽ lăn vừa đủ và bay ra ngoài tầm với của thủ môn. Cứa lòng cũng là kỹ thuật thường được sử dụng trong các trường hợp đá phạt trực tiếp trong phạm vi 18m-30m.

Đánh gót đòi hỏi cảm giác bóng cực chuẩn xác

Sút úp mu

Nếu bạn muốn có một cú sút uy lực mà bóng đi thẳng vào khung thành, gây khó khăn cho thủ môn, thì cú sút úp mu là kỹ thuật hội tụ tất cả những yếu tố đó. Kỹ thuật này cũng sẽ phức tạp hơn một chút so với các kiểu nét sử dụng nội thất, vì diện tích tiếp xúc sẽ nhỏ và khó cảm nhận.

Kỹ thuật sút bóng này thường được sử dụng khi bóng nảy từ ngoài vòng cấm hoặc trên đường chuyền thứ hai. Về kỹ thuật này thì mọi người cũng nên biết kỹ thuật này thường được sử dụng ở cự ly trung bình và xa. Kỹ thuật này cũng sẽ được sử dụng cho các quả đá phạt trực tiếp từ 20 đến 30 mét.

cach-sut-bong-vao-khung-thanh

Chích mũi giày

Chích mũi giày là kỹ thuật dứt điểm điển hình và phổ biến trong môn bóng đá trong nhà (hay futsal). Nếu bạn là một cầu thủ futsal, việc thành thạo kỹ thuật sút chân sẽ giúp bạn rất nhiều trong trận đấu. Đây là kỹ thuật khó hơn so với kỹ thuật khác do diện tích tiếp xúc nhỏ.

Nếu sút tốt, bóng sẽ bay thẳng và nhanh, gây rất nhiều khó khăn cho thủ môn. Có lẽ chính vì thế mà kiểu sút mũi thẳng, nhanh này được sử dụng nhiều ở futsal, một sân chơi có diện tích khung thành khá nhỏ. Chích mũi giày cũng rất hiệu quả trong các tình huống bóng nhanh bởi đây là kỹ thuật dứt điểm không có đà.

cah-sut-bong-vao-goc-chet

Sút vô lê

Nếu các kỹ thuật trên đều từ một tình huống bóng dính, bạn phải hoàn thành cú vô lê với bóng trên không. Vô lê là một kỹ thuật khó hơn khi bóng được thực hiện trên không. Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải có cảm giác bóng tốt và khả năng phán đoán tốt vì bạn phải bắt được điểm rơi chính xác.

Bóng chuyền là kỹ thuật dứt điểm mà các đội Futsal thường sử dụng khi đá phạt góc vì nó tạo ra một đường bóng có lực. Đây cũng là động tác dứt điểm cực kỳ hiệu quả để gây bất ngờ cho thủ môn đối phương. Khi thực hiện một cú vô lê, chạm bóng đã là thành công, nhưng độ chính xác còn cần nhiều yếu tố khác.

Ngả bàn đèn là kỹ thuật không phải cầu thủ nào cũng có thể thực hiện được

Lốp bóng

Lốp bóng là một kỹ thuật dứt điểm đòi hỏi kỹ thuật của người chơi và kỹ thuật đưa bóng lên đỉnh cầu vồng và vòng qua đầu thủ môn vào khung thành. Lốp bóng không đòi hỏi sức mạnh, chủ yếu phụ thuộc vào độ chính xác của đường bóng. Đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi bạn phải có cảm giác tốt và chọc bóng bằng mũi hoặc mu bàn chân.

Thấy thủ môn đối phương dâng cao, kỹ năng lốp thường được sử dụng. Tùy vào khoảng cách từ bóng đến khung thành mà bạn sẽ chọn thực hiện lốp bằng bàn chân trước hay mu bàn chân.

cach-sut-bong-vao-goc-chu-a

Trivela

Nếu bạn là người chỉ có thể sút bóng bằng một chân, hãy tập kỹ thuật trivela. Đây là một kỹ thuật không quá khó mà bạn vẫn có thể thành thạo nếu luyện tập chăm chỉ. Trivela sẽ tạo ra một quả bóng có độ xoáy cao giống như một vết cắt hình trái tim, ngoại trừ việc bạn sẽ sử dụng mặt ngoài thay vì mặt trong.

Để thực hiện tốt kỹ thuật trivela, bạn phải có một cổ chân linh hoạt để bẻ má ngoài và tiếp xúc với bóng. Do bóng có độ xoáy cao nên những cú sút của Trivela thường gây bất ngờ cho các thủ môn, nhưng về lực thì khó ai bì kịp. Kỹ thuật này thường được sử dụng hiệu quả ở khoảng cách ngắn đến trung bình.

Trivela là kỹ thuật dứt điểm bằng phần má ngoài bàn chân

Đánh đầu

Đánh đầu là kỹ năng cơ bản mà cầu thủ nào cũng phải có. Khi lao về đích, sức mạnh của quả bóng là không cần thiết, nhưng nó là hoàn toàn cần thiết. Đánh đầu vị trí chính xác để bóng nhảy qua đầu không phải là một việc dễ dàng. Cảm nhận sự sụt giảm đòi hỏi thời gian luyện tập thường xuyên.

Đánh đầu là kỹ thuật thường được sử dụng để đón đường chuyền cao của đồng đội. Nó thường được chơi trong các trò chơi gồm 11 hoặc 7 người chơi. Sân số 5 thường được chơi với bóng ngắn nên sẽ có ít pha đánh đầu hơn.

Những kỹ thuật dứt điểm này là cần thiết trong một số tình huống nhất định trên sân. Vì vậy, việc rèn luyện thành thạo những kỹ năng này là điều không thừa. Luyện tập chăm chỉ để chơi tốt hơn!

World Cup 2022: "Sợi tóc của Ronaldo" và bóng đá thời công nghệ 4.0 - Báo Hải Quân Việt Nam

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ rõ hơn về các kỹ thuật dứt điểm trong bóng đá hoặc xem trực tiếp các trận bóng để học hỏi kỹ thuật của các cầu thủ thì có thể xem tại Cakhia Link

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được các kỹ thuật dứt điểm các cầu thủ hay dùng trong luyện tập, thi đấu để bạn có thể học hỏi và áp dụng vào các trận đá bóng của mình nhé

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm