Kinh Nghiệm

Rắc Ớt Bột Đuổi Chó Có Thật Sự Tác Dụng Hay Không?

3202

Rắc ớt bột đuổi chó được nhiều người kỳ vọng sẽ khiến chó sợ mà bỏ chạy từ đó không lảng vảng ở khu vực đó nữa. Tuy nhiên thực tế chúng có tác dụng hay không lại là 1 chuyện khác. Hoặc cách sử dụng như thế nào để mang tới hiệu quả cao nhất. Chocanh.vn xin chia sẻ thêm kinh nghiệm về những vấn đề này.

Vì sao muốn rắc ớt bột đuổi chó?

Có quá nhiều lý do để người khác làm điều này. Và đây đều là những cách nhẹ nhàng không gây ảnh hưởng tới chó nhiều. Tốt hơn rất nhiều so với lựa chọn các phương pháp đánh đuổi hay dùng thuốc, bả.

  • Chó vệ sinh vô tội vạ lên khu vực cổng, ngõ hoặc cửa hàng, trước cửa nhà.
  • Chó hoang thường xuyên tới gây ra những nguy hiểm cho bản thân mình và người thân.
  • Không muốn chó bén mảng tới khu vực của mình vì không thích hoặc sợ xui xẻo.

Và khi có những lý do trên thì chúng ta áp dụng cách rắc ớt bột đuổi chó và hy vọng chúng có thể phát huy hiệu quả tốt với những chú ún cưng.

Ưu điểm của rắc ớt ớt bột để đuổi chó

Và tất nhiên chúng vẫn có những ưu điểm so với những phương pháp khác. Vừa an toàn lại không làm hại chó quá nhiều, kín tiếng, bí mật không ai biết…

  • Không ảnh hưởng nhiều tới chó mà khiến chó có thể sợ hãi không dám bén mảng tới.
  • Bí mật khi chỉ cần thực hiện đơn giản lần sau chó không dám bén mảng tới.
  • An toàn khi không khiến cho bị thương hoặc ảnh hưởng tới tính mạng.

Đây chỉ là hình thức đuổi chó cơ bản khi không muốn chúng bén mảng tới khu vực của mình. Nếu so với dùng bả dùng thuốc thì đúng 1 trời 1 vực vệ hiệu quả và độ nhân văn.

Rắc ớt bột đuổi chó có thật sự có tác dụng?

Tất nhiên nếu chó hít phải ớt bột thì chắc chắn là sẽ phát huy tác dụng tốt. Khứu giác của chó nhậy gấp nhiều lần so với con người nên chỉ cần 1 lượng nhỏ cũng có thể khiến sốc tận óc mà bỏ chạy. Nếu không tin bạn hoàn toàn có thể thử với cún cưng của mình. Ngoài ớt bột thì hạt tiêu cũng có thể mang tới tác dụng tương tự nhưng không gây ra đau rát cho cún cưng. Nếu phải được lựa chọn thì có thể tham khảo để rắc hạt tiêu thay vì ớt bột.

Lý thuyết là vậy nhưng thực sự là khá khó khi sử dụng chúng. Đặc biệt là khi bị dính nước hoặc ẩm ướt thì gần như không còn tác dụng nữa vì chúng bết lại. Khi rắc qua đêm hoặc vào ngày mưa gió, sương thì coi như là không làm được. Lý tưởng nhất là khoảng 30-40 phút trước khi chó có thói quen tới để phá hoại, phóng uế hoặc gây nguy hiểm. Nếu quá thời gian trên khi kết hợp với độ ẩm trong không khí sẽ khiến cho chúng vón cục lại. Không còn dạng ớt bột khô nữa nên rất khó để chó có thể hít vào trong mũi gây khó chịu.

Cách đuổi chó khác ngoài ớt bột

Ngoài việc sử dụng ớt bột thì chúng ta cũng có thể tham khảo một số những cách đuổi chó khác để mang tới tác dụng hơn nhé. Hoặc có thể áp dụng tất cả các biện pháp này để đạt hiệu quả cao nhất.

Gia vị dạng bột

Hầu hết các loại gia vị dưới dạng bột khô đều mang tới kết quả cực kỳ tốt. Chúng sẽ giúp bay sâu vào trong mũi của chó và khiến chúng khó chịu, bỏ chạy và sợ sệt. Chúng ta có thể rắc chúng lên các vị trí mà chó thường xuyên lui tới nhưng nên nhớ chúng chỉ có tác dụng trước khi bị ẩm ướt. Nếu rắc qua đêm hoặc mưa gió chắc chắn không còn tác dụng nữa. Nên sử dụng chúng thay cho ớt bột để tránh làm hại tới chó nhé.

Hoa quả có tinh dầu

Những tinh dầu này với con người thì thơm nhưng với cún cưng thì không như vậy. Chúng ít nhiều gây ra sự khó chịu cho cún mà khiến chúng bỏ chạy ngay lập tức khi ngửi thấy. Chúng ta có thể sử dụng các loại hoa quả có tinh dầu như cam chanh bưởi, xả hoặc quả dứa cũng mang tới hiệu quả tuyệt vời. Ngoài ra cũng có thể sử dụng tinh dầu xả cũng khá là ổn.

Băng phiến

Chúng được dùng để đuổi côn trùng, chuột và những con vật có hại khác. Mùi khó chịu của chúng khiến chó bỏ chạy không dám bén mảng tới. Chúng ta có thể mua vài viên băng phiến và vứt ra khu vực chó thường xuyên lui tới phá hoại. Chờ đợi kết quả tuyệt vời mà chúng mang lại khi có thể đuổi gián, chuột và côn trùng. Cách này có thể áp dụng ngay cả khi trời mưa, ẩm ướt hoặc tương tự.

Một số cách đuổi chó không có tác dụng

Ngoài việc rắc ớt bột đuổi chó 1 số người còn sử dụng những cách khác như dùng rượu, chất tẩy rửa, nước hoa… Những cách này có tác dụng rất ít bởi đơn giản chúng thường bị bay hơi mất trước khi chó kịp ngửi. Ai cũng biết rượu có cồn và dễ bay hơi nên chỉ cần 1 thời gian gần như cồn bay hơi và mùi của nó cũng thế. Tương tự như nước hoa khi nhiều chủ vẫn dùng nước hoa và chó vẫn ngửi hít bình thường chả sao. Hãy tham khảo các cách bên trên và thử nghiệm những cách này để đánh giá độ hiệu quả nhé.

Với những chia sẻ của Chocanhdotvn hy vọng rằng anh em đã biết cách rắc ớt bột đuổi chó hàng xóm, chó phóng uế, phá hoại hiệu quả nhé. Cần thêm tư vấn trợ giúp cứ liên hệ ngay với chúng tôi. Nên thay ớt bột bằng hạt tiêu có thể sẽ giảm cảm giác đau đớn khó chịu cho cún mặc dù không ưa gì chúng. Chúng có thể làm tổn thương nghiêm trọng niêm mạc mũi của chó đấy nhé. Tốt nhất nên cân nhắc hoặc nói thẳng với hàng xóm chứ không nên dùng thuốc dùng bả sẽ mất tình hàng xóm đó ạ.

4.5 ( 2 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm