Blog

Sự Nghiệp Jose Mourinho – Huấn Luyện Viên Nổi Tiếng Của Tottenham

8

José Mário dos Santos Mourinho Félix, là một huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha và là cựu cầu thủ, hiện là huấn luyện viên của câu lạc bộ Premier League Tottenham Hotspur. Cùng tìm hiểu về tiểu sử và sự nghiệp Jose Mourinho qua bài viết được tổng hợp thông tin từ xoilac ngay sau đây nhé.

Tiểu sử của Jose Mourinho

Mourinho sinh ngày 26 tháng 1 năm 1963 tại thị trấn Setubal, Bồ Đào Nha. Cha anh chơi bóng chuyên nghiệp cho Os Belenenses và Vitória de Setúbal, có 1 lần khoác áo Bồ Đào Nha trong sự nghiệp của ông.

Jose Mourinho sinh ra là để chơi bóng đá quốc tế - ông ấy nên dấn thân ngay bây giờ - The Athletic

Mẹ của Mourinho là giáo viên tiểu học. Jose được mẹ đăng ký vào một trường kinh doanh nhưng anh đã từ bỏ việc khẳng định muốn nối bước cha mình trở thành một cầu thủ bóng đá.

Anh gia nhập đội trẻ Belenenses tốt nghiệp cấp cao. Anh chơi ở Rio Ave nơi cha anh là huấn luyện viên, Belenenses và Sesimbra. Anh ấy thiếu tốc độ và sức mạnh cần thiết để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp và thay vào đó anh ấy chọn tập trung vào việc trở thành một huấn luyện viên bóng đá.

Sau khi tham dự các khóa huấn luyện do Hiệp hội bóng đá Anh và Scotland tổ chức, cựu huấn luyện viên người Scotland Andy Roxburgh đã chú ý đến động lực và sự chú ý đến từng chi tiết của cầu thủ trẻ người Bồ Đào Nha. Mourinho đã tìm cách xác định lại vai trò của huấn luyện viên trong bóng đá bằng cách kết hợp lý thuyết huấn luyện với các kỹ thuật tạo động lực và tâm lý.

Sự nghiệp của Jose Mourinho

Lần đầu tiên anh ấy bắt đầu công việc huấn luyện của mình với tư cách là huấn luyện viên của trường. Sau đó ông trở thành huấn luyện viên đội trẻ tại Vitória de Setúbal Sau đó, vào năm 1992, cơ hội làm phiên dịch cho một huấn luyện viên hàng đầu nước ngoài đến: Bobby Robson được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới của câu lạc bộ Lisbon Sporting CP và cần một huấn luyện viên địa phương nói tiếng Anh làm thông dịch viên cho ông.

Anh ấy đã làm việc với Bobby Robson tại Cp thể thao, Fc Porto và Barcelona. Khi Bobby Robson rời Barcelona Fc, Mourinho bắt đầu làm việc với Louis Van Gaal. Là một huấn luyện viên chuyên nghiệp, Jose đã quản lý một số câu lạc bộ nổi tiếng bao gồm; Benfica, União de Leiria, Porto, Chelsea, Inter Milan, Real Madrid, Manchester United và hiện tại là Tottenham Hotspur.

Jose Mourinho: Tôi luôn là fan của Real Madrid và sẽ luôn như vậy | Marca

Giá trị tài sản ròng của Jose Mourinho

Theo các chuyên gia bóng đá của mitom thì giá trị tài sản ròng của Jose Mourinho trị giá 100 triệu USD khiến ông trở thành một trong những nhà quản lý thành công nhất trên thế giới. Anh ta sở hữu một đội xe sang trọng. Cha tôi đã mua cho tôi một chiếc Renault 5 khi tôi 18 tuổi, khi tôi mới lấy bằng lái xe. Đó là màu bạc”, Mourinho nói.

Anh cũng có 612 chiếc Scaglietti Ferrari trị giá 250.000 bảng Anh như một món quà từ chủ sở hữu Chelsea, Roman Abrahamovich. Jose Mourinho còn sở hữu biệt thự 25 triệu euro ở London

Bài viết là tổng hợp những thông tin thú vị về sự nghiệp Jose Mourinho để bạn tham khảo và ngày càng thêm yêu thích bộ môn bóng đá hơn nữa.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm