Blog

Sự Nghiệp Yaya Touré – Tiền Vệ Tài Năng Của Tuyển Bờ Biển Ngà

15

Gnégnéri Yaya Touré là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bờ Biển Ngà và là cựu cầu thủ từng chơi ở vị trí tiền vệ. Anh là trợ lý huấn luyện viên của câu lạc bộ Nga Akhmat Grozny. Để biết thêm thông tin về sự nghiệp Yaya Touré cùng đọc bài viết được trích nguồn từ xoilac trong phần sau nhé.

Sự nghiệp thi đấu của Yaya Touré

Sự nghiệp CLB

Yaya Toure | Tiếng Anh kỹ năng hàng đầu

Touré bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình tại câu lạc bộ Bờ Biển Ngà ASEC Mimosas, nơi anh ra mắt ở tuổi 18. Màn trình diễn của anh đã thu hút sự chú ý từ châu Âu. Anh ấy đã từng khoác áo Beveren, Metalurh Donetsk, Olympiacos và Monaco trước khi chuyển đến Barcelona vào năm 2007. Anh ấy đã chơi hơn 100 trận cho câu lạc bộ và là một phần của đội bóng lịch sử Barcelona năm 2009 đã giành được sáu danh hiệu trong một năm dương lịch.

Năm 2010, Touré chuyển đến câu lạc bộ Premier League Manchester City, nơi anh ghi một số bàn thắng quan trọng, đáng chú ý nhất là bàn thắng duy nhất trong trận bán kết và chung kết FA Cup 2011. Anh cũng giúp Man City giành được chức vô địch đầu tiên sau 44 năm.

Vào ngày 10 tháng 5 năm 2019, có thông tin Touré đã từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp và dự định bắt đầu sự nghiệp huấn luyện. Sau đó, anh ấy đã bác bỏ các báo cáo, nói rõ rằng anh ấy đang chuẩn bị cho việc lấy huy hiệu huấn luyện nhưng “vẫn còn tranh cãi để thi đấu thêm vài năm nữa”.

Vào ngày 3 tháng 7 năm 2019, Touré gia nhập đội bóng China League One Qingdao Huanghai.

Sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp

Khoảng thời gian của Toure với Man City trở nên đáng chú ý khi nhiều lần anh và người đại diện bày tỏ ý định rời câu lạc bộ. Trong mùa giải 2014/15, cựu cầu thủ Toure từ chối hợp đồng mới với Man City và đàm phán với Inter Milan.

Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi bốn lần là một vật cố định quảng cáo ở đất nước anh ấy. Hợp đồng tài trợ của anh ấy với Puma kêu gọi một phần thu nhập từ chứng thực của anh ấy sẽ được sử dụng để cung cấp giày và quần áo cho những người Tây Phi có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2015 anh trở thành gương mặt quảng cáo của Nissan tại Châu Phi. Vào tháng 12 năm 2015, Touré đã giành giải Cầu thủ bóng đá châu Phi của năm của BBC trong cuộc bầu chọn công khai lần thứ hai, sau khi dẫn dắt Bờ Biển Ngà giành chiến thắng tại Cúp bóng đá châu Phi 2015.

Touré đã có 100 lần khoác áo Bờ Biển Ngà từ năm 2004 đến năm 2015, đại diện cho quốc gia tại các giải đấu FIFA World Cup 2006, 2010 và 2014.

Yaya Touré - Hồ sơ cầu thủ | Chuyển nhượng

Anh cũng đại diện cho họ tại sáu Cúp bóng đá châu Phi vào các năm 2006, 2008, 2010, 2012, 2013 và 2015, giúp họ về đích ở vị trí á quân vào năm 2006 và 2012, đồng thời dẫn dắt họ giành chiến thắng vào năm 2015. Anh ấy là em trai của cựu cầu thủ bóng đá Kolo Touré, đồng đội của anh ấy ở Manchester City và cho đội tuyển quốc gia.

Theo các chuyên gia bóng đá của mitom thì Toure tái ký hợp đồng với câu lạc bộ Super League Hy Lạp Olympiacos vào ngày 2 tháng 9 năm 2018. Hợp đồng của anh với Olympiacos bị chấm dứt vào tháng 12 năm 2018 theo thỏa thuận chung. Vào ngày 3 tháng 7 năm 2019, Touré gia nhập câu lạc bộ China League One Qingdao Huanghai. Anh ấy rời câu lạc bộ vào ngày 1 tháng 1 năm 2020

Giá trị tài sản ròng của Yaya Toure

Giá trị tài sản ròng của Yaya Toure được Forbes ước tính khoảng 40 triệu USD.

Với bài viết về tiểu sử Alan Matturro cho thấy Matturro không chỉ ghi dấu ấn trong các đội bóng câu lạc bộ mà còn đóng góp lớn cho đội tuyển quốc gia. Với lòng tận tâm cao cả, anh đã đưa đội tuyển của mình đến những vị thế cao nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm