Blog

Hướng Dẫn Cách Sút Bóng Căng Và Mạnh Chi Tiết A – Z

293

Cách sút bóng căng và mạnh, những kỹ thuật sút bóng cơ bản nhất người chơi cần biết. Lợi ích của việc tập luyện với bóng căng là gì? Hãy cùng v88 mobi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nguyên tắc thực hiện sút bóng căng và mạnh

 • Để có một cú đánh căng và uy lực, bạn cần lấy đà từ khoảng cách từ 3 đến 6 feet. Lấy đà sẽ làm cho cú đánh mạnh hơn. Một mẹo nhỏ để tạo động lực tốt là thực hiện một bước khởi đầu nhỏ nhưng dần dần và bước lớn cuối cùng. Điều này cải thiện sức mạnh của cú đánh và buộc bạn phải kiểm soát vị trí cơ thể của mình.
 • Chân trục phải chắc chắn khi thực hiện động tác kéo dài. Khi sút bóng, bạn phải dùng chân không thuận làm trụ và chân thuận để sút. Đưa chân không thuận về phía trước với đầu gối hơi cong giúp tạo thêm lực và tạo đà. Gậy sẽ tạo điều kiện cho người đánh phát huy lực đáng kể để tạo ra cú đánh hiệu quả và xa hơn.
 • Cách bạn vung chân khi đánh bóng cũng đóng một vai trò nhất định. Sau khi lấy bàn chân không thuận của bạn làm trục, hãy sử dụng bàn chân thuận của bạn để đưa nó trở lại và tạo khoảng cách với quả bóng. Khi chân thuận đưa về phía trước, lực tác động vào quả bóng sẽ rất mạnh giúp nó bay xa. Vị trí của người chơi là sử dụng hông để hỗ trợ, chân không thuận làm chân chống, và người tấn công phải đưa về phía trước và phía sau cho đến khi đầu gối vuông góc với bóng để vung mạnh và tiếp xúc với bàn chân.
 • Hãy chú ý đến điểm tiếp xúc giữa bàn chân và quả bóng. Điểm tiếp xúc sẽ ảnh hưởng đến lực và hướng của quả bóng. Điểm tiếp xúc ở tâm sẽ tạo lực mạnh nhất, giúp bóng di chuyển thẳng và chính xác. Chạm lên, xuống hoặc các điểm khác sẽ tạo ra hiệu ứng nhầy nhụa hoặc bay lên, nhưng nó sẽ không di chuyển nhiều.
 • Sau khi bắn xong, điều quan trọng là hạ cánh an toàn. Đưa chân về phía trước đồng thời thân người cũng chúi về phía trước để giữ thăng bằng. Nó đòi hỏi sự phản xạ và điều chỉnh nhịp nhàng của cơ thể. Để đảm bảo sự cân bằng sau một cú va chạm mạnh, nên chọn những đôi giày bóng đá chất lượng và có độ bền cao.

Làm thế nào để có cú sút bóng căng và mạnh

Theo thông tin tổng hợp từ thể thao v88 thì có thể thực hiện một cú đá căng và mạnh mẽ bằng nhiều kỹ thuật khác nhau bao gồm cả mu bàn chân, má trong và ngón chân. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện từng kỹ thuật:

Sút bằng mu bàn chân

 • Bước 1: Thực hiện động tác xoay người với sải chân dài và tốc độ tăng dần. Chạy theo góc 35-45 độ so với bóng để tạo ra cú đánh uy lực.
 • Bước 2: Đặt chân trụ của bạn sao cho ngón chân trỏ vào mục tiêu mà bạn muốn bóng di chuyển tới. Hạ trọng lượng cơ thể xuống và đặt bàn chân cách bóng khoảng 15-20 cm.
 • Động tác 3: Đung đưa chân và đá bóng bằng đầu ngón chân. Lùi lại và chạm bóng bằng ngón chân. Đảm bảo điểm tiếp xúc ở phía trên tâm bóng để tạo hiệu ứng bóng bay thẳng và xa.
 • Bước 4: Tiếp đất an toàn bằng cách duỗi thẳng chân và ấn mạnh vào chân trụ để giữ thăng bằng. Sau đó hạ chân xuống đất và tiếp đất bằng chân kia.

Sút bằng mũi chân

 • Bước 1: Chạy tăng tốc (tùy chọn) bằng cách chạy với tốc độ tăng dần và chạy thẳng.
 • Bước 2: Đặt chân trụ cách bóng 15-20cm và nhẹ nhàng hạ chân trụ xuống đầu gối để giữ thăng bằng.
 • Động tác 3: Đung đưa chân và đá bóng bằng đầu ngón chân. Điểm tiếp xúc nằm giữa tâm bóng và điểm cách tâm bóng 3-4 cm.
 • Bước 4: Tiếp đất an toàn bằng cách đặt chân trụ chính xác, sau đó giữ thăng bằng bằng cách vung tay sang một bên.

Lưu ý: Kỹ thuật đá mạnh và mạnh đòi hỏi sự cân nhắc và điều chỉnh cơ thể nhịp nhàng. Để đảm bảo sự cân bằng sau một cú va chạm mạnh, nên chọn những đôi giày bóng đá chất lượng và có độ bền cao.

Sút bằng má trong

 • Bước 1: Đẩy ra một góc chéo khoảng 45 độ bằng chân trụ và cúi người về phía trước.
 • Bước 2: Định vị bàn chân trụ của bạn giống như động tác đá mu bàn chân, nhưng mũi chân hướng thẳng về phía trước.
 • Động tác 3: Đung đưa chân và sút bóng bằng lòng bàn chân. Điểm tiếp xúc nằm ở dưới cùng của tâm bóng, cách tâm bóng 3-4 cm.
 • Bước 4: Tiếp đất an toàn với hai chân chạm đất, đặt chân trụ ra sau 20-30cm và giữ thăng bằng bằng cách vung tay sang hai bên.

Lợi ích của việc biết cách sút bóng căng và mạnh

Đây được coi là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất cần phải có vì kỹ thuật đá này sẽ mang lại nhiều lợi thế và lợi ích cho đội bóng.

 • Với một phát bắn nhanh, điều này thường sẽ làm tăng đáng kể tốc độ di chuyển của viên đạn. Và sẽ gây khó khăn cho đối phương trong việc đuổi bóng và cản hoặc bắt bóng của đội mình.
 • Khi bạn đánh bóng mạnh, rất dễ làm cho bóng ngày càng cao, đối phương sẽ không thể nhảy lên bắt bóng hoặc đánh bóng, với độ cao hạn chế. Điều này sẽ tăng khả năng ghi bàn thành công từ xa nhờ khả năng sút mạnh vào lưới.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách sút bóng căng và mạnh trong môn túc cầu và các thông tin liên quan. Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm