Blog

Top 10+ Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

383

Ai là cầu thủ bóng đá Ấn Độ hay nhất mọi thời đại? Nhìn vào danh sách 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ giỏi nhất. Bóng đá (bóng đá) khá phổ biến ở Ấn Độ, mặc dù cricket có thể có nhiều người ủng hộ hơn. Vì bây giờ mọi người chọn bóng đá hơn cricket, bạn nên biết những cầu thủ bóng đá Ấn Độ giỏi nhất.

Sunil Chhetri, cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của bóng đá Ấn Độ, hiện đứng thứ ba trong danh sách những cầu thủ quốc tế có số bàn thắng cao nhất, với 84 bàn sau 131 trận bên cạnh Cristiano Ronaldo. và Lionel Messi. Sunil Chhetri đã sáu lần giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của AIFF. Anh ấy đã giành được giải thưởng này nhiều lần nhất kể từ khi Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ bắt đầu trao nó vào năm 1992.

Sunil Chhetri là cầu thủ bóng đá Ấn Độ ra sân nhiều nhất và ghi nhiều bàn thắng nhất. Từ năm 1948 đến năm 1964, Ấn Độ tham gia 4 kỳ Thế vận hội và giành được 2 huy chương vàng tại các kỳ Thế vận hội. Thể thao châu Á, bóng đá Ấn Độ đã có một lịch sử lâu dài và lừng lẫy.

Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF) phụ trách đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ. Đội tuyển bóng đá Ấn Độ cũng là thành viên của Liên đoàn bóng đá Nam Á, được giám sát bởi AFC trên toàn châu Á và dưới quyền tài phán toàn cầu của FIFA. Bài viết này 8XBET.COM sẽ khám phá danh sách 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ nổi tiếng nhất.

Sunil Chhetri

Top 20+ Cầu thủ bóng đá Ấn Độ xuất sắc nhất mọi thời đại

Sinh: 3 tháng 8, 1984, Secunderabad
Tuổi: 38 tuổi (tính đến 2023)
Vị trí: Tiền đạo
Số áo: #11
Tên vợ/chồng: Sonam Bhattacharya (mất năm 2017)
Chiều cao: 1,7m (5 ft 7 inch)
Mức lương: 1,1 nghìn USD
Các đội hiện tại: Đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ và Bengaluru FC

Với tư cách là đội trưởng hiện tại của đội tuyển quốc gia Ấn Độ, đồng thời là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại và cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất, Sunil Chhetri chắc chắn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Cầu thủ có thành tích tốt nhất trong lịch sử bóng đá Ấn Độ. Anh ấy cũng là một trong những cầu thủ bóng đá Ấn Độ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Sunil Chhetri cũng là tay vợt Ấn Độ duy nhất từng thi đấu ở 3 châu lục là Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu.

Gurpreet Singh Sandhu

Top 20+ Cầu thủ bóng đá Ấn Độ xuất sắc nhất mọi thời đại

Sinh: 3 tháng 2 năm 1992, Mumbai
Số áo: #1
Vị trí: Thủ môn
Chiều cao: 1,98 m (6 ft 6 in)
(Các) đội hiện tại: Đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ và Bengaluru FC
Giải thưởng: Giải thưởng Arjuna cho bóng đá
Trọng lượng: 90 kg

Gurpreet Singh Sandhu là một trong những cầu thủ bóng đá Ấn Độ nổi tiếng nhất mọi thời đại và là người Ấn Độ đầu tiên chơi ở UEFA Europa League. Anh ấy là một trong năm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Ấn Độ đầu tiên ở các giải đấu châu Âu. Anh hiện là thủ môn cho đội bóng Bengaluru FC, một đội bóng của Ấn Độ. Ngoài ra, anh còn là một thủ môn huyền thoại của AC Milan.

Bhaichung Bhutia

Top 20+ Cầu thủ bóng đá Ấn Độ xuất sắc nhất mọi thời đại

Sinh: 15 tháng 12, 1976, Tinkitam
Đội hiện tại: Câu lạc bộ Đông Bengal
Chiều cao: 1,73 m
Vị trí: Tiền đạo
Quốc tịch: Ấn Độ

Bhaichung Bhutia, cựu đội trưởng của bóng đá Ấn Độ, là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất từng chơi cho Ấn Độ. Sau Mohammed Salim, anh trở thành cầu thủ bóng đá Ấn Độ thứ hai thi đấu chuyên nghiệp ở châu Âu khi ký hợp đồng với đội bóng Anh Bury vào năm 1999. Bhaichung Bhutia cũng là một cầu thủ nổi tiếng của Sikkim. Bhaichung Bhutia cũng là một trong mười cầu thủ đầu tiên được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Châu Á vào năm 2014, khiến anh trở thành cầu thủ bóng đá Ấn Độ đầu tiên nhận được vinh dự này.

Jeje Lalpekhlua

Top 20+ Cầu thủ bóng đá Ấn Độ xuất sắc nhất mọi thời đại

Sinh: 7 tháng 1, 1991, Hnahthial
Vị trí: Tiền đạo
Chiều cao: 1,76 m
Quốc tịch: Ấn Độ
(Các) số áo: #12 (Chennaiyin FC ), #10 (Pune FC), #12 (Dempo SC)

Một trong những cầu thủ bóng đá Ấn Độ vĩ đại nhất mọi thời đại, Jeje Lalpekhlua sinh ra ở thị trấn Hnahthial nhỏ bé của Mizorami. Anh ấy giữ cả kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho Chennaiyin và là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử Ấn Độ ở Indian Super League.

Sandesh Jhingan

Top 20+ Cầu thủ bóng đá Ấn Độ xuất sắc nhất mọi thời đại

Sinh: 21 tháng 7 năm 1993, Chandigarh
Vị trí: Tiền vệ
Chiều cao: 1,88 m
Ngày tham gia: 14 tháng 8 năm 2022 (Bengaluru FC)
Các đội hiện tại: Đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ và Bengaluru FC
Quốc tịch: Ấn Độ

Năm 2015, Sandesh Jhingan ra mắt quốc tế cho Ấn Độ. Sandesh Jhingan kể từ đó đã duy trì vị thế là một trong những cầu thủ bóng đá hàng đầu ở Ấn Độ và cũng đã đại diện cho Kerala Blasters tại ISL, nơi anh ấy giữ kỷ lục về số lần ra sân nhiều nhất, với 78 lần cho đội.

PK Banerjee

Top 20+ Cầu thủ bóng đá Ấn Độ xuất sắc nhất mọi thời đại

Sinh: 23 tháng 6 năm 1936, Jalpaiguri
Ngày mất: 20 tháng 3 năm 2020, Kolkata
Nơi mất: Kolkata, ‎Tây Bengal‎, Ấn Độ
Đội hiện tại: Aryan FC
Vị trí: Tiền đạo
Chiều cao: 1,74 m
Giải thưởng: Giải thưởng Arjuna cho bóng đá
Ngày gia nhập: 1955 (Eastern Railway FC), và 1954 (Aryan FC)
Sự nghiệp quốc tế: 1955 đến 1966 cho Ấn Độ

PK Banerjee, người từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Ấn Độ trước khi đảm nhận vị trí huấn luyện viên của đội, là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Ấn Độ. Anh ấy đã chơi 45 trận quốc tế cho Ấn Độ, ghi được 15 bàn thắng và là một trong những người đầu tiên giành được Giải thưởng Arjuna vào năm 1961. Sau đó, vào năm 1990, anh ấy được IFFHS vinh danh là Cầu thủ của năm. bóng đá Ấn Độ của thế kỷ 20 và nhận được danh hiệu Padma Shri đáng thèm muốn. Ông đã nhận được vinh dự cao quý nhất do FIFA trao tặng, Huân chương khen thưởng của FIFA (FIFAOM), vào năm 2004. Ngày 20 tháng 3 năm 2020, Banerjee qua đời. Theo 8XBET APP, ông cũng được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ, các vấn đề về tim và bệnh Parkinson.

IM Vijayan

Top 20+ Cầu thủ bóng đá Ấn Độ xuất sắc nhất mọi thời đại

Sinh: 25 tháng 4, 1969, Thrissur
Vợ hoặc chồng: Raji Vijayan (mất 1994)
Chiều cao: 1,8 m
Vị trí thi đấu: Tiền đạo
Thể thao: Bóng đá

IM Vijayan, cựu cầu thủ bóng đá của đội tuyển quốc gia Ấn Độ, là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mà đất nước này từng chứng kiến. Cựu anh hùng Cảnh sát Kerala đã có một sự nghiệp đáng kinh ngạc và đã nghỉ hưu như một biểu tượng bóng đá ở Ấn Độ. IM Vijayan đã ghi một trong những bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử bóng đá quốc tế và là bàn thắng nhanh nhất từ trước đến nay của một cầu thủ Ấn Độ vào lưới Bhutan. Vào các năm 1993, 1997 và 1999, Vijayan đã giành được ba giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của AIFF. Anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá Ấn Độ giỏi nhất từng chơi cho đội tuyển quốc gia Ấn Độ.

Udanta Singh

Top 20+ Cầu thủ bóng đá Ấn Độ xuất sắc nhất mọi thời đại

Vị trí: Tiền vệ phải
Sinh: 14 tháng 6 năm 1996
Chiều cao: 170 cm (5 ft 7 in)
Trọng lượng: 65 kg
Nơi sinh: Manipur, Ấn Độ‎

Udanta Singh là một cầu thủ quốc gia nổi bật và nhanh nhẹn. Đội tuyển quốc gia Ấn Độ và Bengaluru FC đều sử dụng anh ấy ở vị trí tiền vệ cánh. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với Học viện bóng đá Tata và ngay lập tức tạo được ảnh hưởng khi giành được chiếc giày vàng ở U-19 I-League. Năm 2014, anh gia nhập Bengaluru FC, nhà vô địch I-League vào thời điểm đó. Udanta Singh là một trong những cầu thủ bóng đá giỏi nhất ở Ấn Độ và nổi tiếng với lối chơi tấn công và sáng tạo.

Pronay Halder

Top 20+ Cầu thủ bóng đá Ấn Độ xuất sắc nhất mọi thời đại

Sinh: 25 tháng 2 năm 1993
Chiều cao: 1,8 m
Trọng lượng: 70 kg
người Ấn Độ
Bắt đầu sự nghiệp: 2011-nay
Số áo: #14

Pronay Halder là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Ấn Độ, người nổi tiếng với kiến thức chiến lược của mình. Anh ấy hiện đại diện cho cả đội tuyển quốc gia Ấn Độ và câu lạc bộ Indian Super League (ISL) Jamshedpur ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Một trong những cựu binh lành nghề nhất trong đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ. Anh ấy được coi là một trong những thủ lĩnh trong phòng thay đồ vì kinh nghiệm hơn 10 năm thi đấu ở cấp độ cao nhất.

Jackichand Singh

Top 20+ Cầu thủ bóng đá Ấn Độ xuất sắc nhất mọi thời đại

Sinh: 17 tháng 3, 1992, Manipur
Chiều cao: 1,6 m
Đội hiện tại: Đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ
Số áo: #18
Vị trí thi đấu: Tiền vệ
Cân nặng: 58kg
người Ấn Độ

Một trong những cầu thủ chạy cánh hàng đầu cho cả đội tuyển quốc gia Ấn Độ và các câu lạc bộ tại Giải VĐQG Ấn Độ là Jackicand Singh. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 2009 tại Royal Wahingdoh, nơi anh ấy cũng góp phần giúp câu lạc bộ thăng hạng trong mùa giải 2014–15 lên Hero I-League. Ngoài ra, ông còn được mệnh danh là Thành Long của Ấn Độ.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết của chúng tôi về chủ đề 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Với danh sách 10 cầu thủ bóng đá Ấn Độ xuất sắc nhất mọi thời đại này sẽ rất hữu ích nếu bạn đang tìm hiểu về bóng đá Ấn Độ.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm