Blog

Đá Luân Lưu Là Gì? ⚡ Quy Định Thực Hiện Đá Luân Lưu

16

Nếu bạn thường xuyên xem bóng đá thì chắc chắn thuật ngữ “đá luân lưu” không còn xa lạ với bạn. Đây là tình huống xảy ra thường xuyên và có ảnh hưởng quyết định đến kết quả cuối cùng của trận đấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ luật chơi cũng như cách thực hiện đá luân lưu trong bóng đá. Nếu bạn tò mò về Đá luân lưu là gì hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết được dẫn nguồn từ xoilac ngay sau đây nhé.

Đá luân lưu là gì?

Đá Luân Lưu Là Gì? Luật đá Luân Lưu Trong Bóng đá - SBOBET

Trong một trận đấu bóng đá, chỉ có hai kết quả có thể xảy ra: hòa hoặc thắng thua quyết định. Trong các trận giao hữu hoặc vòng bảng, trận đấu có thể kết thúc với tỷ số hòa. Tuy nhiên, ở những trận đấu loại trực tiếp không áp dụng luật bàn thắng sân khách, nếu sau hai hiệp phụ vẫn không có kết quả thì các phương pháp quyết định khác như hiệp phụ hoặc đá luân lưu sẽ được sử dụng.

đá luân lưu là một loạt loạt sút luân lưu , diễn ra sau khi kết thúc hai hiệp phụ 30 phút nhưng vẫn chưa xác định được đội thắng (một số trận không có hiệp phụ sẽ diễn ra đá luân lưu ngay sau hai hiệp chính). Cú sút này được thực hiện giống như một quả đá phạt đền trong trận đấu. Tức là chỉ có một thủ môn của một đội và một cầu thủ của đội kia thi đấu.

Trong loạt trận đá luân lưu, mỗi đội sẽ luân phiên năm lượt đánh. Đội có nhiều cú sút nhất trong loạt sút luân lưu sẽ thắng và kết quả của loạt trận đá luân lưu không được tính vào tổng số bàn thắng của trận đấu.

Đây được coi là loạt cú sút “đầy áp lực” trong bóng đá vì nó quyết định kết quả cuối cùng của trận đấu nên người thực hiện cú sút này phải chịu áp lực tâm lý rất lớn. Bên cạnh kỹ năng, sự may mắn và tâm lý cũng là yếu tố quyết định sự thành công của cú sút phạt đền. Trên thực tế, một số cầu thủ đã không thực hiện được quả phạt đền và bị tổn thương nghiêm trọng về mặt tinh thần cũng như ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Quy định thực hiện đá luân lưu trong bóng đá

Đá Luân Lưu Là Gì? Luật đá Luân Lưu Trong Bóng đá - SBOBET

Các chuyên gia bóng đá của mitom cho biết đá luân lưu trong bóng đá là phương pháp quyết định kết quả của một trận đấu khi sau hiệp phụ vẫn không phân ra thắng thua. Để hiểu rõ hơn về các quy định và quy trình thực hiện đá luân lưu, chúng ta cùng tìm hiểu các thuật ngữ sau:

  • Lựa chọn đội đá và khung thành: Trọng tài sẽ dùng phương pháp tung đồng xu để quyết định đội nào sẽ đá trước và chọn bên khung thành để thực hiện đá luân lưu.
  • Số lượng người chơi và thứ tự bắn: Mỗi đội chọn 5 người để bắn. Thứ tự bắn của mỗi người chơi do đội quyết định, dựa trên chiến lược của mỗi đội.
  • Điều kiện tham gia đá luân lưu: Chỉ những cầu thủ còn lại trên sân sau khi kết thúc hiệp trước hoặc tạm thời vắng mặt do chấn thương mới được tham gia đá luân lưu.
  • Vai trò thủ môn: Bất kỳ cầu thủ nào còn lại trên sân đều có thể đảm nhận vai trò thủ môn trong đá luân lưu, họ không cần phải là thủ môn chính thức của đội.
  • Vị trí và hành động của cầu thủ: Khi thực hiện đá luân lưu, tất cả các cầu thủ (trừ trọng tài và thủ môn) phải đứng ở vòng tròn giữa sân và không được chạm bóng .
  • Sút: Mỗi cầu thủ sẽ sút từ chấm phạt đền, cách khung thành 11m và cách đều hai đường dọc. Cú sút của người chơi sẽ bị mất nếu họ không có mặt kịp thời để bắn.
  • Hành động của thủ môn: Thủ môn phải đứng giữa hai cột khung thành và đứng trên vạch cầu môn cho đến khi bóng được đá. Thủ môn chỉ được phép nhảy lên nhảy xuống, vung tay và di chuyển ngang dọc theo đường khung thành.
  • Kết thúc đá luân lưu: đá luân lưu có thể kết thúc ngay nếu sau 5 cú sút trúng khung thành, cả hai đội đều có số cú sút trúng đích bằng nhau. Trong trường hợp này, mỗi đội sẽ tiếp tục bắn luân phiên cho đến khi một đội thành công và đội kia thất bại.

Mong rằng qua những thông tin về Đá luân lưu là gì các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các quy định cũng như quy trình triển khai đá luân lưu trong bóng đá. Đây là một cách công bằng và hấp dẫn để quyết định kết quả cuối cùng của một trận đấu.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm