Blog

Lịch Sử Svđ Toumba – Sân Vận Động Bóng Đá Hàng Đầu Ở Hy Lạp

272

Sân vận động Toumba là một sân vận động bóng đá ở Thessaloniki, Hy Lạp. Nó là tài sản của AC PAOK. Tên chính thức của sân vận động chỉ đơn giản là Sân vận động PAOK nhưng qua nhiều năm, nó đã trở thành đồng nghĩa với quận mà nó được xây dựng, quận Toumba. Cùng khám phá lịch sử svđ Toumba ngay trong bài viết này nhé!

Lịch sử svđ Toumba

Nguồn thông tin tổng hợp của ee88 cho biết, svđ Toumba bắt đầy xây dựng vào năm 1958 và hoàn thành vào năm 1959. Đơn vị bảo trợ của dự án là Bộ Văn hóa và Thể thao (Hy Lạp) đã quyên góp số tiền 1.100.000 drachma, trong khi Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Hy Lạp sở hữu không gian và đóng góp quyết định vào sự phát triển của nó. trưng thu thay mặt cho dự án. sân vận động.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng lúc bấy giờ, Georgios Themelis, đã xác nhận việc trưng thu khu vực Sân vận động Toumba dưới thời chính phủ Konstantinos Karamanlis vào năm 1958. Kiến trúc sư của dự án là Minas Trempelas và kỹ sư là Antonis Trigliano. Lễ khánh thành được lên kế hoạch vào Chủ nhật ngày 6 tháng 9 năm 1959 với trận giao hữu với AEK FC.

Sân vận động nằm ở quận Toumba, phía đông Thessaloniki. Sức chứa ban đầu của nó là 45.000 cho đến khi lắp đặt ghế trên tất cả khán đài vào năm 1998, sức chứa giảm xuống còn 32.000 (có chỗ ngồi). Việc đưa ra các khu vực an toàn vào năm 2000 càng làm giảm sức chứa xuống mức hiện tại là 29.000 chỗ ngồi. Kỷ lục 45.252 người tham dự đã được ghi nhận trong trận đấu bóng đá hạng nhất giữa PAOK và AEK vào ngày 19 tháng 12 năm 1976. Tên chính thức của sân vận động chỉ đơn giản là “Sân vận động PAOK”, nhưng nó thường được gọi là “Sân vận động PAOK”. tới quận nào.

Sân vận động Toumba nổi tiếng với bầu không khí thù địch, một yếu tố khiến sân vận động này được mệnh danh là “địa ngục đen “. Trong các trận đấu đỉnh cao, khi người chơi bước ra khỏi đường hầm, bài hát Hells Bells của AC/DC sẽ vang lên qua loa của sân vận động.

Nâng cấp trong năm 2004

Sân vận động đã tổ chức một số trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Hy Lạp. Sân vận động được chọn làm một trong những địa điểm tập luyện cho các giải bóng đá của Thế vận hội Olympic 2004 và do đó đã được hiện đại hóa đáng kể. Các công trình tương ứng bắt đầu vào năm 2003 và sân vận động đã sẵn sàng để sử dụng trở lại vào mùa hè năm 2004 với một diện mạo hoàn toàn mới. Sửa đổi đáng kể nhất là việc xây dựng một tòa nhà bốn tầng mới phía sau khán đài chính phía Tây (cổng 1, 2 và 3). Tòa nhà sân vận động mới có một số phòng VIP và phòng chờ, khu vực dịch vụ truyền hình và báo chí cũng như văn phòng câu lạc bộ mới. Một mái che mới cũng đã được lắp đặt trên khán đài phía Tây, trong khi các công trình khác bao gồm ghế mới, cải tiến phòng thay đồ, mặt sân mới và gia cố các cột bê tông dưới khán đài cong phía Bắc (Cổng 4 và cửa 4A).

Tiếp tục cải tạo vào năm 2013

Sau sự xuất hiện của cổ đông chính mới Ivan Savvidis vào năm 2012, quá trình cải tạo dần dần bắt đầu. Những thay đổi lớn bắt đầu vào mùa giải 2012–13, nhưng hầu hết những thay đổi được thực hiện vào mùa giải 2014–15 đối với nghĩa vụ thi đấu ở châu Âu của PAOK trong UEFA Europa League, bắt đầu từ phần trung tâm của sân vận động. Phòng tổng thống đã được tạo ra và dần dần cải tiến các lý thuyết truyền thông để tạo sự thuận tiện và chức năng trong tòa nhà tầng ba. Đầu tháng 9 năm 2015, cỏ được thay.

Sân vận động Toumba trong thời điểm hiện tại

Theo thông tin tổng hợp của trang ee88pro.fans, chính quyền PAOK đã trình bày với chính quyền Hy Lạp một nghiên cứu kiến trúc cho một sân vận động mới ở Toumba. Hội đồng Nhà nước Hy Lạp (CoS), Tòa án Tối cao của đất nước, đã phê duyệt vào tháng 4 năm 2022 đề xuất thực hiện tái phát triển toàn bộ sân vận động Toumba, với việc CoS coi dự thảo nghị định của tổng thống về việc phê duyệt quy hoạch đô thị đặc biệt cho quận là hợp pháp của Toumba, nơi tọa lạc hội trường.

Vào ngày 21 tháng 6 năm 2022, PAOK chính thức bắt đầu hợp tác với một nhóm gồm công ty tư vấn và kỹ thuật quốc gia SALFO và công ty thiết kế kiến trúc toàn cầu Populous để hiện thực hóa dự án. Ước tính PAOK sẽ xin được giấy phép xây dựng vào năm 2023 và sân vận động mới sẽ hoàn thành vào năm 2026 và có sức chứa 41.900 khán giả. PAOK có thể sẽ chuyển đến Sân vận động Kaftanzoglio cho đến khi sân vận động mới được xây dựng.

Trên đây là tổng hợp thông tin lịch sử svđ Toumba mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm