Blog

Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Và Những Chú Ý Khi Chăn Nuôi Gà Chọi

72

Hiện nay, nhiều hộ chăn nuôi đã lựa chọn xây dựng mô hình chăn nuôi gà chọi lấy thịt thay vì nuôi gà hay gà công nghiệp. Nguyên nhân là do mô hình này không quá khó thực hiện và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mô hình nuôi gà chọi lấy thịt được tổng hợp nguồn từ trang chủ cwin qua bài viết sau

Đặc tính ưu việt của gà chọi

Chia sẻ kinh nghiệm làm giàu từ chăn nuôi gà chọi

Để có thể xây dựng mô hình chăn nuôi gà chọi lấy thịt mang lại hiệu quả kinh tế cao, trước hết chúng ta phải nắm rõ đặc điểm sinh học của gà chọi. Một số đặc điểm của gà chọi mà người chăn nuôi nên chú ý bao gồm:

  • Gà chọi không phải là giống gà được nuôi phổ biến nên số lượng gà chọi không nhiều như gà chọi hay gà công nghiệp của chúng ta. Đặc điểm sinh học của giống gà này thường kén chọn nơi nuôi nên chỉ được nuôi ở một số nơi có điều kiện thuận lợi như Hà Tây, Hà Nội, Huế, TP.HCM hay một số tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Được rồi. Đây là lý do tại sao việc xây dựng mô hình chăn nuôi gà chọi lấy thịt chỉ phổ biến ở một số vùng và ít được biết đến ở các vùng khác.
  • Về ngoại hình: Gà chọi thường có chân và cổ cao, thân dài, mào đỏ, cựa rất nhọn, ít lông, lông màu đen hoặc mận chủ yếu ở đuôi.
  • Về đặc điểm sinh học: giống gà này thường rất khỏe và hung dữ nên người ta thường gọi đây là gà chọi (hay còn gọi bằng tên khác là gà thuần chủng). Giống gà này có giá thành cao và được ưa chuộng hơn các giống gà khác.
  • Trước đây, gà chọi thường chỉ được các nhà chăn nuôi gà nuôi lẻ tẻ, bởi giống gà này rất ít đẻ trứng và giá thành rất cao. Vì vậy, nó ít được các hộ gia đình trồng ở trang trại vì khó bán. Nhưng ngày nay, với nhiều mục đích khác nhau và với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như kỹ thuật nông nghiệp ngày càng được cải tiến, các mô hình chăn nuôi gà chọi lấy thịt ngày càng xuất hiện. Hơn nữa, mô hình này còn có thể mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho người nông dân mỗi khi đến vụ thu hoạch.

Cách xây dựng mô hình chăn nuôi gà chọi thịt

Kỹ Thuật Nuôi Gà Nòi Thịt 2021 - Chăm Sóc Nông Nghiệp 24h

Việc xây dựng mô hình chăn nuôi gà chọi lấy thịt sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu các hộ chăn nuôi áp dụng đúng phương pháp, kỹ thuật chăn nuôi.

Để mô hình chăn nuôi gà chọi lấy thịt mang lại năng suất cao nhất và chi phí thấp nhất, từ khi bắt đầu chăn nuôi đến khi xuất chuồng, người chăn nuôi cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn giống gà: Chọn giống gà là khâu quan trọng quyết định sự sinh trưởng và phát triển của gà sau này. Người nuôi cần lưu ý lựa chọn những giống gà chọi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hỏi thăm về giống bố mẹ, gà giống phải khỏe mạnh, không bệnh tật, kín miệng, không nhặt những con rụng mắt, lang thang theo đàn.
  • Chuẩn bị chuồng gà: Đây là một trong những khâu mang tính quyết định trong việc xây dựng mô hình chăn nuôi gà chọi lấy thịt . Nếu là trang trại thì phải có hệ thống chuồng trại thông thoáng, hợp vệ sinh, tùy theo diện tích chuồng mà quyết định số lượng gà. Chuồng phải được trang bị hệ thống chiếu sáng điện tiêu chuẩn, máng ăn và hệ thống cấp nước. Nếu là trang trại gia đình quy mô nhỏ, chủ nuôi cũng nên chú ý đến những hạng mục nêu trên liên quan đến lồng nuôi. Bạn nên chọn vị trí xây chuồng gà ở khu vực cao, rộng rãi, có đất để gà có thể phát triển một cách tự nhiên nhất có thể.
  • Cho gà ăn. Theo tiêu chuẩn của mô hình chăn nuôi gà chọi thịt thì việc lựa chọn thức ăn cho gà chọi rất quan trọng. Khẩu phần ăn là yếu tố quyết định chất lượng thịt gà. Mọi người nên cho ăn bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Để thịt gà không bị nát mà ẩm, chắc, thơm ngon, người dân nên cho ăn ít cám gây tăng cân mà thay vào đó nên ăn kết hợp cám gạo, cám tăng cân và chất xơ như cám gạo, rau xanh (rau muống). , bèo tấm, chuối). Bằng cách này, thịt gà sẽ rất chắc và thơm đồng thời giảm chi phí thức ăn cho người dân.
  • Phòng bệnh: Người dân nên có biện pháp phòng bệnh ngay từ khi gà mới nở để gà có sức đề kháng chống lại các bệnh thông thường, tránh tình trạng 1 con bệnh lây lan cả đàn. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại bằng vôi bột và thuốc sát trùng cũng là một trong những biện pháp xây dựng mô hình chăn nuôi gà chọi lấy thịt thành công .

Một số lưu ý khi nuôi gà chọi lấy thịt

Theo như thông tin của những người từng tải app cwin chia sẻ thì mô hình chăn nuôi gà chọi lấy thịt chỉ mới phổ biến trong thời gian gần đây. Mô hình này nếu được nhân giống đúng cách sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, ngược lại nếu có một chút rủi ro. Trong quá trình sản xuất nông nghiệp nó cũng mang lại những hậu quả rất lớn cho con người. Do giá gà giống và gà trưởng thành đều rất cao và kén người mua nên người dân cần cân nhắc kỹ khi quyết định xây dựng mô hình chăn nuôi gà chọi lấy thịt. Nông dân phải chú ý đến tiêu chuẩn lương thực và nhà ở để thành công.

Tổng hợp 99+ hình về mô hình nuôi gà nòi đá - NEC

Trên đây là một số thông tin hữu ích về xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt mà chúng tôi đã chia sẻ đến người dân. Chúc các bạn nông nghiệp thành công.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm