Blog

Top 08+ Các Tay Vợt Cầu Lông Xuất Sắc Nhất Malaysia Hiện Nay

910

Cầu lông cực kỳ phổ biến ở Malaysia và giữ một vị trí đặc biệt trong văn hóa thể thao của đất nước. Đây là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Malaysia, cả về số người tham gia và khán giả. Môn thể thao này có lượng người theo dõi mạnh mẽ ở mọi lứa tuổi và được chơi rộng rãi ở nhiều cấp độ khác nhau, từ giải trí đến chuyên nghiệp. Sau đây là top các tay vợt Cầu Lông xuất sắc nhất Malaysia đã được tổng hợp.

Lee Chong Wei

Với chỉ số HPI là 45,60, Lee Chong Wei là tay vợt cầu lông nổi tiếng nhất Malaysia. Tiểu sử của ông đã được dịch sang 35 ngôn ngữ khác nhau trên

Datuk Lee Chong Wei (tiếng Trung: 李宗偉; Pe̍h-ōe-jī: Lí Chong-úi; sinh ngày 21 tháng 10 năm 1982) là một cựu vận động viên cầu lông người Malaysia. Với tư cách là một tay vợt đơn, Lee đã đứng đầu thế giới trong 349 tuần, trong đó có 199 tuần liên tiếp từ ngày 21 tháng 8 năm 2008 đến ngày 14 tháng 6 năm 2012. Anh là tay vợt Malaysia thứ năm sau Foo Kok Keong, Rashid Sidek, Roslin Hashim và Wong Choong Hann giành được danh hiệu này. đạt được thứ hạng như vậy (kể từ khi bảng xếp hạng chính thức lần đầu tiên được giữ vào những năm 1980), và là vận động viên cầu lông Malaysia duy nhất giữ vị trí số một trong hơn một năm.

Lee là vận động viên giành ba huy chương bạc tại Thế vận hội Olympic, và là vận động viên thứ sáu của Malaysia để giành huy chương Olympic. Anh giành huy chương bạc đầu tiên vào năm 2008, cũng là lần đầu tiên một tay vợt người Malaysia lọt vào trận chung kết nội dung đơn nam.

Thành tích này đã mang lại cho anh ta danh hiệu Datuk, và khiến Thủ tướng Malaysia khi đó là Najib Razak mô tả anh ta là anh hùng dân tộc. Anh lặp lại thành tích này hai lần nữa vào năm 2012 và 2016, qua đó trở thành vận động viên Olympic Malaysia thành công nhất trong lịch sử. Anh ấy được bổ nhiệm làm đầu bếp của Malaysia cho Thế vận hội Mùa hè 2020, nhưng đã bỏ qua sự kiện này do lo ngại về sức khỏe của mình. Anh ấy vẫn giữ vai trò của mình, mặc dù hầu như phục vụ nó. Vào ngày 2 tháng 5 năm 2023, Lee được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Cầu lông BWF.

Rashid Sidek

Với chỉ số HPI là 33,83, Rashid Sidek là Vận động viên cầu lông nổi tiếng thứ 2 của Malaysia. Tiểu sử của ông đã được dịch ra 15 ngôn ngữ khác nhau.

Datuk Abdul Rashid bin Mohd Sidek (sinh ngày 8 tháng 7 năm 1968) là cựu vận động viên và huấn luyện viên cầu lông người Malaysia.

Goh Liu Ying

Với chỉ số HPI là 29,06, Goh Liu Ying là Vận động viên cầu lông nổi tiếng thứ 3 của Malaysia. Tiểu sử của cô đã được dịch sang 17 ngôn ngữ khác nhau.

Goh Liu Ying (sinh ngày 30 tháng 5 năm 1989) là một cựu vận động viên cầu lông người Malaysia. Cô đã liên tục được xếp hạng trong số 10 tay vợt đôi nam nữ hàng đầu thế giới cùng với đối tác của mình, Chan Peng Soon. Cùng nhau, họ được xếp hạng cao với vị trí số 3 thế giới. Họ đã giành được huy chương bạc tại Thế vận hội Mùa hè 2016.

Goh V Shem

Theo thông tin từ https://topthethao.tv/ thì với chỉ số HPI là 26,02, Goh V Shem là Vận động viên cầu lông nổi tiếng thứ 4 của Malaysia. Tiểu sử của ông đã được dịch ra 15 ngôn ngữ khác nhau.

Goh V Shem (吴蔚昇; khai sinh Goh Wei Shem, ngày 20 tháng 5 năm 1989) là một vận động viên cầu lông người Malaysia ở nội dung đánh đôi. Anh được đá cặp với Tan Wee Kiong sau màn trình diễn xuất sắc của họ tại Thomas Cup 2014. Cùng nhau, Goh và Tan đã giành được huy chương vàng nội dung đôi nam tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2014 cũng như tất cả các trận đấu của họ ở nội dung đồng đội hỗn hợp, giúp Malaysia lần thứ ba liên tiếp giành được huy chương vàng.

Họ cũng đã giành huy chương đồng tại Đại hội thể thao châu Á 2014 và huy chương bạc tại Thế vận hội Rio 2016, qua đó trở thành cặp đôi nam thứ hai của Malaysia giành huy chương bạc tại Thế vận hội Olympic 20 năm sau kỳ tích do Cheah Soon đạt được. Kit và Yap Kim Hock ở Atlanta năm 1996.

Goh và Tan cũng là cặp đôi nam thứ tư của Malaysia giữ vị trí số 1 thế giới sau Cheah và Yap, tiếp theo là Chan Chong Ming và Chew Choon Eng, và sau đó là Koo Kien Keat và Tan Boon Heong kể từ khi thứ hạng chính thức được giữ nguyên những năm 80. Goh được biết đến với lối chơi tấn công và cú bật nhảy đặc trưng của anh ấy. Anh ấy sẽ sẵn sàng ở phía sau trong khi đồng đội của anh ấy bảo vệ phía trước, nhảy lên khi có cơ hội và tung ra những cú đập mạnh về phía đối thủ.

Chan Peng Soon

Với chỉ số HPI là 25,48, Chan Peng Soon là vận động viên cầu lông nổi tiếng thứ 5 của Malaysia. Tiểu sử của ông đã được dịch ra 15 ngôn ngữ khác nhau.

Chan Peng Soon (sinh ngày 27 tháng 4 năm 1988) là một vận động viên cầu lông người Malaysia chuyên đánh đôi nam nữ. Anh ấy được biết đến nhiều nhất khi hợp tác với Goh Liu Ying, nơi họ liên tục được xếp hạng trong số 10 cặp đôi nam nữ hàng đầu thế giới. Chan và Goh đạt thứ hạng cao trong sự nghiệp là số 3 thế giới vào năm 2012 và giành huy chương bạc tại Thế vận hội Rio 2016.

Aaron Chia

Với chỉ số HPI là 25,45, Aaron Chia là vận động viên cầu lông nổi tiếng thứ 6 của Malaysia. Tiểu sử của ông đã được dịch ra 15 ngôn ngữ khác nhau.

Aaron Chia Teng Fong (tiếng Trung: 谢定峰, sinh ngày 24 tháng 2 năm 1997) là một vận động viên cầu lông người Malaysia. Anh ấy gia nhập đội tuyển quốc gia từ năm 2015. Anh ấy đã đại diện cho Malaysia ở Thomas Cup 2018. Chia và đối tác của anh ấy Soh Wooi Yik đã vào chung kết Giải quần vợt Anh mở rộng và huy chương vàng SEA Games năm 2019. Họ là đương kim vô địch thế giới ở nội dung đôi nam. Bộ đôi này đã giành huy chương đồng nội dung đôi nam tại Thế vận hội Mùa hè 2020 và giành danh hiệu đôi nam tại Giải vô địch thế giới 2022, trở thành vận động viên cầu lông Malaysia đầu tiên giành chiến thắng tại sự kiện danh giá này.

Soh Wooi Yik

Với chỉ số HPI là 23,87, Soh Wooi Yik là Vận động viên cầu lông nổi tiếng thứ 7 của Malaysia. Tiểu sử của ông đã được dịch ra 16 ngôn ngữ khác nhau.

Soh Wooi Yik (tiếng Trung: 蘇偉譯; Pe̍h-ōe-jī: So͘ Úi-e̍k, sinh ngày 17 tháng 2 năm 1998) là một vận động viên cầu lông người Malaysia. Anh ấy là thành viên của đội Malaysia tham dự Giải vô địch trẻ em thế giới BWF 2015 và 2016, đồng thời đã giúp Malaysia giành huy chương bạc ở nội dung đồng đội sau khi bị Trung Quốc đánh bại vào năm 2016. Soh và đồng đội Aaron Chia của anh ấy đã lọt vào chung kết All England Open và SEA Games huy chương vàng năm 2019. Bộ đôi này đã giành huy chương đồng nội dung đôi nam tại Thế vận hội Mùa hè 2020 và giành danh hiệu đôi nam tại Giải vô địch thế giới 2022, trở thành vận động viên cầu lông Malaysia đầu tiên giành chiến thắng tại sự kiện danh giá này.

Tan Wee Kiong

Với chỉ số HPI là 23,32, Tan Wee Kiong là vận động viên cầu lông nổi tiếng thứ 8 của Malaysia. Tiểu sử của ông đã được dịch ra 15 ngôn ngữ khác nhau.

Tan Wee Kiong (tiếng Trung : 陳蔚強; Pe̍h-ōe-jī : Tân Ùi-kiông; sinh ngày 21 tháng 5 năm 1989) là một vận động viên cầu lông người Malaysia ở nội dung đánh đôi. Anh ấy nổi tiếng với mối quan hệ hợp tác trước đây với Goh V Shem, bắt đầu tại Thomas Cup 2014. Tan và Goh cùng nhau giành huy chương vàng ở nội dung đôi nam và nội dung đồng đội hỗn hợp tại Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung 2014. Họ cũng đã giành huy chương đồng tại Đại hội thể thao châu Á 2014.

Trong trận ra mắt Olympic tại Thế vận hội Rio 2016, họ đã giành được huy chương bạc, trở thành cặp đôi Malaysia đầu tiên đạt được thành tích như vậy kể từ năm 1996. Vào tháng 11 năm 2016, họ đạt thứ hạng cao trong sự nghiệp là số 1 thế giới, trở thành người thứ tư từ trước đến nay Đôi nam Malaysia làm được điều này sau Cheah Soon Kit và Yap Kim Hock, Chan Chong Ming và Chew Choon Eng, và Koo Kien Keat và Tan Boon Heong.

Bài viết đã tổng hợp danh sách các tay vợt Cầu Lông xuất sắc nhất Malaysia hiện nay để bạn tham khảo và thêm yêu thích môn thể thao này.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm