Blog

Kiến Tạo Trong Bóng Đá Là Gì? Các Cầu Thủ Có Nhiều Pha Kiến ​​Tạo Nhất

94

Trong bóng đá, bàn thắng được coi là cảm xúc thăng hoa của trận đấu, còn kiến ​​tạo là những pha tấn công nhằm tạo ra những pha chơi giàu cảm xúc cho cầu thủ. Một trận đấu hay, không thể thiếu những pha kiến ​​tạo ấn tượng. Vậy hãy cùng tìm hiểu kiến ​​tạo trong bóng đá là gì nhé!

Kiến tạo trong bóng đá là gì?

Theo tìm hiểu của những người thích xem bóng đá trực tuyến xoilac, kiến tạo (hay còn gọi là Assist trong tiếng Anh) là dòng cuối cùng dành cho người xin ghi bàn hoặc nhờ đồng đội đưa bóng vào lưới trong tình huống dễ dàng.

Trợ lý trong bóng đá là gì? ⚡️ 4 bước chuyền bóng chuẩn xác

Nếu một đội bóng có những người quản lý đảm bảo bàn thắng được ghi thì cũng có những người cần được đào tạo để trở thành chuyên gia tạo ra những tình huống cố định cho đồng đội.

Tiêu chí để đánh giá một đường chuyền là pha kiến tạo

Người ta hay tự quy ước với nhau, một pha kiến ​​tạo là đường cuối cùng để đồng đội ghi bàn. Hay một pha bóng trong trẻo giúp đồng đội dễ dàng đưa bóng vào khung thành đối phương. Để giúp người chơi có thể nhìn rõ, chúng tôi đưa ra những tiêu chí đánh giá hỗ trợ bóng đá chính xác nhất trong các giải đấu.

Tiêu chí chính để đánh giá các pha kiến ​​tạo ở World Cup 1986 là:

 • Hỗ trợ là con đường cuối cùng của quả bóng tới khung thành.
 • Nếu người tạo bóng trực tiếp đóng vai trò quan trọng trong bàn thắng thì hai cầu thủ được coi là người cùng tạo bóng.
 • Ghi bàn sau một pha dứt điểm, bàn thắng đầu tiên ghi được rõ ràng là một pha kiến ​​tạo.
 • Sau khi bàn thắng được ghi từ quả đá phạt trực tiếp hoặc quả đá phạt trực tiếp, người phạm lỗi cũng được tính là kiến ​​tạo.
 • Kiến thức không được tính nếu pha đi bóng sau khi nhận đường chuyền của đồng đội đóng vai trò chính, cũng như xử lý kỹ thuật, rê bóng và solo trước bóng.
 • Không thể thực hiện hỗ trợ khi cầu thủ ghi bàn bên trong cướp bóng hoặc nhận bóng từ đường biên của cầu thủ đối phương.

Kể từ năm 1990, tiêu chí tính điểm kiến ​​tạo trong bóng đá đã được giải thích như sau: Sau khi thực hiện một quả đá phạt trực tiếp hoặc đá phạt trực tiếp, bất kỳ ai trong vòng cấm đều được tính, nhưng nếu người bị phạm lỗi trực tiếp thực hiện thì không được. được coi là một sự hỗ trợ.

Tiêu chí đánh giá các pha kiến ​​tạo ở Premier League được phản ánh trong Fantasy Premier League, trận đấu chính thức của giải đấu như sau:

 • Hỗ trợ là con đường cuối cùng của quả bóng tới khung thành.
 • Nếu bóng bị chặn hoặc đánh trước khi bóng đến chân người đá thì phải xét đến hai tiêu chí: tâm trí của người kiến tạo và hướng bóng của người kiến tạo.
 • Nếu hướng của các đường đầu tiên không thay đổi hoặc không có bi-a đối với hướng cấm trước đó thì vẫn được coi là kiến ​​tạo.
 • Nếu đường đi của bóng thay đổi quá nhiều nhưng bóng vẫn tới chân mục tiêu ban đầu thì vẫn được tính là một pha kiến ​​tạo.
 • Với quả bóng đang treo trong vòng cấm, cần phải phân tích tổ hợp nhiều hơn. Trong tình huống bóng được treo trong vòng cấm mà người bảo vệ bóng bị chấn thương và vẫn cần bóng theo hướng bóng thì người này được coi là người hỗ trợ cho người thực hiện đá phạt, nhưng kiến tạo trong trường hợp kiến tạo. theo hướng khác, việc tạo ra viện trợ không được xem xét.

Các tiêu chí trên không được xác định rõ ràng trong một số trường hợp. Vì vậy, trong bóng đá có rất nhiều pha đi bóng bất ngờ được tính là kiến ​​tạo được thực hiện hoặc không được tính theo hệ thống thống kê của từng bộ phận, tổ chức có mức độ chi tiết khác nhau.

Các giai đoạn thực hiện chuyền bóng chuẩn nhất

Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bước cơ bản để cải thiện chuyền bóng của bạn từng bước một.

 • Quan sát (option): Khi bạn yêu một hậu vệ, hãy cố gắng bố trí bóng ở giữa vòng cấm, nơi kẻ tấn công của bạn thường đợi trong khu vực đó. Luôn bám sát và chủ động các đường chuyền của đồng đội và đối thủ.
 • Nhìn bóng: Theo dõi bóng và điều chỉnh cú đánh của bạn. Các tùy chọn tạo bóng sẽ khác nhau, cũng như sự nhấn mạnh vào việc tạo bóng.
 • Vung bóng: Đặt chân đỡ ngang tầm với bóng, vung chân lên sao cho chân đỡ tác dụng đủ lực lên phần bóng mà bạn đã giẫm lên.
 • Chuẩn bị cho cú phối hợp: luôn quan sát chuyển động và tín hiệu của đồng nghiệp. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để nhận bóng và xem xét các tình huống có thể xảy ra.

Trợ lý trong bóng đá là gì? ⚡️ 4 bước chuyền bóng chuẩn xác

Danh sách cầu thủ có nhiều pha kiến ​​tạo nhất trong lịch sử bóng đá

Trong trận đấu, chúng ta thường tập trung vào nhiều cầu thủ xin bàn thắng nhưng những người giúp tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn cũng ấn tượng không kém. Dưới đây là 10 cầu thủ kiến ​​tạo nhiều nhất cho đồng đội.

Lionel Messi

Không thể phủ nhận Lionel Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc và đẳng cấp nhất. Anh ấy đã gây ấn tượng với thế giới kể từ khi ra mắt Barcelona khi còn là một thiếu niên. Lionel Messi bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở “Barcelona”.

Trợ lý trong bóng đá là gì? ⚡️ 4 bước chuyền bóng chuẩn xác

Cầu thủ 7 lần đoạt “Quả bóng vàng” Lionel Messi đã thực hiện 319 pha kiến ​​tạo cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong suốt sự nghiệp của mình.

Messi có đầy đủ hệ thống này. Anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng ở vị trí tiền đạo. Anh ấy là một cầu thủ lành nghề, có con mắt ghi bàn và là một cầu thủ kiến ​​tạo lối chơi tuyệt vời. Messi hiện đang chơi cho PSG. Tuy nhiên, anh ấy đã gặp khó khăn khi bắt đầu ở câu lạc bộ mới của mình.

Cristiano Ronaldo

Cầu thủ số 2 có nhiều pha kiến ​​tạo nhất lịch sử bóng đá không ai khác chính là Cristiano Ronaldo. Là một trong những cầu thủ vĩ đại và vĩ đại nhất từng bước chân vào sân, huyền thoại Cristiano Ronaldo của Real Madrid được cho là tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

Ronaldo, người bắt đầu sự nghiệp bóng đá vào năm 2002 trong màu áo thể thao CF, gia nhập Manchester United vào năm 2003.

Trợ lý trong bóng đá là gì? ⚡️ 4 bước chuyền bóng chuẩn xác

Cả thế giới biết đến Ronaldo khi anh đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp khoác áo Manchester United. Ronaldo chuyển đến Real Madrid vào năm 2009. Sau 11 mùa giải ở Madrid, Cristiano Ronaldo rời Los Blancos để đến Juventus vào năm 2018.

Cristiano Ronaldo dù đã 35 tuổi nhưng anh được mọi người công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Anh đã 5 lần nhận được quả bóng vàng và nhiều quả bóng đá khác nhau.

Trong thời gian thi đấu, anh đã thực hiện 258 pha kiến ​​​​tạo. Không phải anh ấy là người giữ kỷ lục trong thể thao.

Luis Suarez

Luis Suarez cũng là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thập kỷ. Trước đó, anh đã cùng Lionel Messi và Neymar ở Barcelona tạo thành bộ ba sát thủ khiến nhiều đội bóng phải ngạc nhiên trong mọi trận đấu.

Trợ lý trong bóng đá là gì? ⚡️ 4 bước chuyền bóng chuẩn xác

Anh bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 2005 với tư cách là tiền đạo trong câu lạc bộ “Nacional de Football”. Cuối cùng anh ấy đã gia nhập Barcelona vào năm 2014 và đạt được thành công lớn. Luis Suarez hiện đang chơi cho Atletico Madrid.

Suarez đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình ở “Barcelona” và “Liverpool”. Trong sự nghiệp bóng đá của mình, anh đã thực hiện 256 pha kiến ​​tạo cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Mesut Ozil

Mesut Ozil được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, không còn nghi ngờ gì nữa, thành quả của một tài năng như vậy sẽ được mọi người thực sự đánh giá cao. Cầu thủ bóng đá người Đức bắt đầu sự nghiệp vào năm 2003 tại Schalke.

Trợ lý trong bóng đá là gì? ⚡️ 4 bước chuyền bóng chuẩn xác

Năm 2008, anh chuyển đến Werder Bremen. Năm 2010, anh chuyển đến “Real Madrid”. Ozil là một cầu thủ tuyệt vời của Real Madrid. Mesut Özil từng thi đấu cho Madrid 3 mùa giải, chuyển đến Arsenal vào năm 2013.

Cầu thủ 31 tuổi này đã ghi 253 pha kiến ​​tạo trong sự nghiệp thi đấu trên sân. Anh ấy không còn ở đỉnh cao như khi còn ở Arsenal, nhưng anh ấy có thể chứng thực rằng mình đã có một sự nghiệp rực rỡ và nói chung là ấn tượng.

Angel Di Maria

Cầu thủ đội tuyển quốc gia Argentina Di Maria là một trong những cầu thủ và kiến ​​tạo lối chơi xuất sắc nhất ở các câu lạc bộ anh tham gia. Di Maria may mắn trở thành cầu thủ hay nhất Real Madrid mùa giải 2013/14.

Trợ lý trong bóng đá là gì? ⚡️ 4 bước chuyền bóng chuẩn xác

Sau đó, anh chuyển đến Manchester United, nơi anh không gây ấn tượng nhưng vẫn ghi được 11 bàn sau 27 lần ra sân cho Manchester United.

Phải mất một thời gian, Angel Di Maria mới tìm được nhịp điệu ở PSG trong số những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Anh cũng ghi 8 bàn và cung cấp 14 pha kiến ​​tạo cho nhà vô địch Pháp trong mùa giải đầu tiên ở Ligue 1.

Cesc Fabregas

Là một trong những tiền bối đáng giá của học viện La Masia, Fabregas là cái tên nổi tiếng trong làng bóng đá thế giới. Fabregas được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Trợ lý trong bóng đá là gì? ⚡️ 4 bước chuyền bóng chuẩn xác

Trong sự nghiệp của mình, anh đã chơi ở những câu lạc bộ nổi tiếng như Barcelona, ​​​​Arsenal và Chelsea. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã có hơn 10 pha kiến ​​tạo trong 9 mùa giải và có 19 pha kiến ​​tạo chỉ trong một mùa giải cho Chelsea, đội đã vô địch Premier League mùa giải 2014/15. Fabregas cũng hỗ trợ đồng đội Andres Iniesta giành chiến thắng trong trận chung kết World Cup trước Tây Ban Nha.

Xavi

Xavi là huyền thoại sống của Barcelona, ​​​​một trong những tiền vệ trung tâm nổi bật và tài năng nhất thế giới. Ngôi sao sáng của học viện La Masia.

Xavi bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại Barcelona và đã có hơn 700 lần ra sân kể từ khi gia nhập. Trong sự nghiệp của mình, cầu thủ người Tây Ban Nha đã thực hiện 230 đường kiến ​​tạo.

Trợ lý trong bóng đá là gì? ⚡️ 4 bước chuyền bóng chuẩn xác

Với 22 đường kiến ​​tạo trong một mùa giải, anh lập kỷ lục đến giờ vẫn chưa bị phá. Anh cũng giúp Tây Ban Nha vô địch FIFA World Cup lần đầu tiên vào năm 2010.

Xavi đã 4 lần được trao giải Tiền vệ thế giới IFHSS vào các năm 2008, 2009, 2010 và 2011.

Franck ribery

Franck Ribery bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại câu lạc bộ Boulogne của Pháp trước khi gia nhập Bayern Munich vào năm 2007. Bây giờ anh ấy đã dành 12 năm tiếp theo ở câu lạc bộ.

Trợ lý trong bóng đá là gì? ⚡️ 4 bước chuyền bóng chuẩn xác

Cầu thủ 37 tuổi này đã thực hiện hơn 228 đường kiến ​​tạo và duy trì phong độ tốt trong sự nghiệp cho đến nay. Ribery đã tạo thành bộ đôi ổn định ở châu Âu với Arjen Robben trong mười năm. Mối quan hệ hợp tác nổi tiếng của họ trên sân được gọi là “Cướp”.

Thomas Muller

Thomas Müller là cầu thủ ghi bàn và kiến ​​tạo hàng đầu của Bayern. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá, cầu thủ người Đức đã chuyển đến Bayern Munich.

Trợ lý trong bóng đá là gì? ⚡️ 4 bước chuyền bóng chuẩn xác

Thomas Müller lập kỷ lục kiến ​​tạo nhiều nhất trong 1 mùa giải Bundesliga. Muller có 21 đường kiến ​​tạo và 8 bàn thắng sau 33 trận trong mùa giải.

Kevin De Bruyne

Kevin de Bruyne, người đứng thứ 10 trong 10 cầu thủ có nhiều pha kiến ​​tạo nhất bóng đá, được coi là lá bùa hộ mệnh của Manchester City. Cầu thủ người Bỉ đã thống trị hàng phòng ngự Premier League như một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm kể từ khi gia nhập Etihad.

Ở mùa giải 2019/20, Kevin De Bruyne đã có hơn 20 đường kiến ​​tạo ở Premier League, phá kỷ lục về số đường kiến ​​tạo nhiều nhất trong một mùa giải Premier League do Thierry Henry nắm giữ trước đó.

Trợ lý trong bóng đá là gì? ⚡️ 4 bước chuyền bóng chuẩn xác

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, tiền vệ tuyệt vời này đã thực hiện hơn 216 đường kiến ​​tạo cho Genk, Wolfsburg, Chelsea và Manchester City. Kevin De Bruyne cũng đã ghi 100 bàn thắng trong sự nghiệp bóng đá ở nhiều câu lạc bộ.

Cầu thủ người Bỉ cũng nằm trong số những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League.

Trên đây là bài viết sẽ giúp giải đáp thắc mắc về kiến ​​tạo trong bóng đá là gì cũng như tiêu chí để đánh giá một đường chuyền là kiến ​​tạo. Hi vọng qua bài viết này người viết sẽ có thêm những thông tin hữu ích về môn thể thao này. Ngoài ra, đừng quên theo dõi lịch thi đấu bóng đá ngoại hạng anh để cập nhật thông tin lịch thi đấu đầy đủ và chính xác nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm