Kinh Nghiệm

Tướng Chó Phản Chủ Xấu Không Nên Nuôi

2111

Tướng chó phản chủ là tướng chó xấu không nên nuôi. Chỉ thêm phần tốn cơm tốn gạo mà thôi. Mất công nuôi dưỡng chúng mà chúng lại phản chủ, nuôi ong tay áo thì còn gì cay cú bằng. Tốt nhất nếu thấy những tướng chó sau thì nên bỏ qua không động tới nhé. Thà đem đi thịt còn hơn là chơi những loại này.

Chó là loại động vật trung thành với con người nhất. Chúng nổi tiếng về đức tính này tuy nhiên lại cũng xuất hiện những tướng chó xấu không nên nuôi và ghét nhất là tướng phản chủ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì những chú chó mà sở hữu những đặc điểm dưới đây tốt nhất là nên bỏ không nuôi.

Có tướng chó phản chủ hay không?

Chocanh.vn đã lướt qua một loạt những bài viết trên Google và thấy những thông tin trên đó về tướng chó phản chủ đều là linh tinh. Chưa có một dẫn chứng cụ thể nào về vấn về chó phản chủ cả. Hầu hết những câu chuyện, điển tích… của Việt Nam và thế giới đều rất ca ngợi chó về long trung thành của mình. Thậm chí có những dòng chó chỉ thờ 1 chủ như pitbull, ngao Tây Tạng… Vì thế mà những ai đang muốn tìm mua chó thì không bao giờ nên lo lắng về vấn đề chó phản chủ nhé. Tất cả các chú chó đều rất trung thành với chủ. Đây là bản năng của chúng mà chú chó nào cũng được trang bị. Thậm chí dù có đánh đập chửi mắng thì chúng cũng ít khi phản lại chủ của mình. Đừng có tin mấy trang trên mạng để tìm các đặc điểm này nhé.

Tướng chó phản chủ có thật hay không? Trong trường hợp ảnh này thì đúng là chó phản chủ rồi.
Tướng chó phản chủ có thật hay không? Trong trường hợp ảnh này thì đúng là chó phản chủ rồi.

Vì sao chó cắn chủ?

Nhiều người nghĩ rằng chó cắn chủ là chó phản chủ, không nên nuôi và đòi lấy thịt ngay lập tức. Tuy nhiên cũng phải có lý do của chúng mà chúng ta cần phải tìm hiểu nhé. Dưới đây là những lý do chính mà không phải ai cũng biết.

Không hiểu tâm sinh lý của chó

Khi không nuôi dưỡng và tìm hiểu tâm sinh lý của chó mình nuôi thì rất khó kiểm soát. Nó cũng có cảm xúc và tâm lý như con người tức là có vui, buồn, giận dữ… Đặc biệt nếu đánh đập chúng và nuôi nhốt quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng. Đặc biệt nếu chủ nhân cho ăn thịt sống thì bản năng hung dữ của chúng sẽ được khơi dậy và rất nguy hiểm. Hãy đảm bảo kiểm soát được chó của mình, không đánh đập, nuôi thả thường xuyên có rọ mõm và ăn uống đầy đủ là tốt nhất.

tướng chó xấu không nên nuôi
Tướng chó xấu không nên nuôi là gì? Liệu những chú chó cắn chủ có được xếp vào phản chủ hay không?

Dòng chó quá hung dữ

Có những dòng chó chỉ thờ 1 chủ mà thôi. Ví dụ như chó pitbull, ngao Tây Tạng chẳng hạn thì lại càng nguy hiểm khi sang chủ thứ 2. Đòi hỏi người nuôi phải thể hiện được cái uy của người nuôi để kiểm soát. Cũng tìm hiểu kỹ dòng chó mình nuôi xem có phải là có tướng chó phản chủ hay không? Ví dụ các dòng chó hung dữ như chó Bull, chó sục bò, chó pitbull, ngao Tây Tạng, béc bỉ, béc giê Đức…

Không có sự kết nối từ nhỏ

Khi nuôi từ nhỏ thì người nuôi và chó có 1 sự kết nối vô hình. Chó cảm nhận được tình cảm của chủ rất tốt nên nó sẽ bảo vệ chủ cho tới lúc chết. Thường những con chó nuôi từ nhỏ sẽ không có tướng phản chủ. Trừ khi mua về nuôi lúc trưởng thành sẽ khó kiểm soát hơn rất nhiều. Vì thế nếu có ý định nuôi các dòng chó dữ tốt nhất nên nuôi từ khi còn nhỏ.

Không biết cách huấn luyện

Chó cũng một phần thể hiện được tính cách của chủ nhân. Nếu chủ nhân hiền lành thì rất khó chó hung dữ và ngược lại. Vì thế cần phải có chế độ huấn luyện đúng cách và chuẩn mực. Như vậy thì chó mới bớt hung dữ và hạn chế được tướng chó phản chủ như nhiều người lầm tưởng.

Không có tướng chó phản chủ thay vào đó hãy biết cách chăm sóc và nuôi dưỡng làm quen với chó nhé.
Không có tướng chó phản chủ thay vào đó hãy biết cách chăm sóc và nuôi dưỡng làm quen với chó nhé.

Những tướng chó xấu không nên nuôi

Tuy không có dấu hiệu về tướng chó phản chủ nhưng vẫn có những tướng chó xấu không nên nuôi. Đây là những con chó xấu tính hay ăn vụng, lắm mồm, cắn người, nhút nhát… Tất cả đều được chọn theo dân gian truyền lại.

Chó nhút nhát

Việc chó quá nhút nhát sẽ dẫn tới nhiều vấn đề khác nhau. Đây là biểu hiện của thần kinh chó yếu và không ổn định. Khi đó gần như không ai có thể tiếp cận được chúng cả. Cứ thấy người là chạy mất bất kể chủ hay không? Nên loại bỏ những con chó quá nhút nhát, hay cụp tai cụp đuôi và chốn vào gầm giường để nằm. Chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác nhau về cả bệnh tật lẫn nguy cơ an toàn.

Chó dị tật

Những chú chó bị dị tật tốt nhất cũng không nên nuôi. Đây cũng là tướng chó xấu mà chúng ta cần tránh. Dẫu biết rằng không may chúng bị như vậy nhưng cũng nên sớm hóa kiếp cho chúng để kiếp sau đầu thai đầy đủ hoàn thiện hơn. Chó dị tật mắt, mũi, tai, chân tay… Càng nuôi càng phát sinh nhiều tình cảm với chúng và khó xử lý.

Chó bị dị tật tốt nhất không nên nuôi.
Chó bị dị tật tốt nhất không nên nuôi.

Chó đốm đuôi

Những chú chó đốm đuôi được cho là hay cắn trộm, hay ăn vụng và hay cắn gà vịt. Những con chó này cũng khá nguy hiểm với người nuôi và khách tới chơi nhà. Đặc biệt nếu nhà có nuôi gà nuôi vịt thì vào 1 ngày xấu trời có thể chúng sẽ xơi tái hàng loạt những con vật này. Cần cẩn thận những chú chó đốm đuôi nhé.

Chó lừ lừ không sủa

Những con chó này thì hết sức cẩn thận. Không dễ để nhận ra tướng chó xấu không nên nuôi này. Chúng không dùng tiếng sủa để dọa nạt hay cảnh báo đối thủ. Thay vào đó là lừ lừ đi từ đằng sau và cắn người khác. Như thế rất khó phòng bị và dễ bị mang tiếng với hàng xóm, họ hàng hoặc khách tới chơi nhà.

Tướng chó xấu không nên nuôi là đây. Chó bị hô nhìn khá mất thẩm mỹ.
Tướng chó xấu không nên nuôi là đây. Chó bị hô nhìn khá mất thẩm mỹ.

Các chọn tướng chó không không phải ai cũng biết

SOng song với các tướng chó xấu không nên nuôi thì cũng có những tướng chó khôn. Chọn theo cách này anh em sư kê chắc chắn sẽ tìm được cá thể chó ưng ý nhất.

  • Chó đốm lưỡi hoặc lưỡi đen càng nhiều càng tốt.
  • Chó có huyền đề ở chân.
  • Chó có xoáy kiếm trên lưng ám chỉ dòng chó Phú Quốc.
  • Chó 4 mắt cũng được cho là dòng chó khôn.
  • Chó bạo dạn không nhút nhát.
Chó đẹp là chó phải khôn, thân thiện và phân biệt được đâu là bạn đâu là thù.
Chó đẹp là chó phải khôn, thân thiện và phân biệt được đâu là bạn đâu là thù.

Chi tiết cách chọn chó khôn xem tại đây.

Kinh nghiệm khi mua chó cho anh em

Khi đã biết được tướng chó phản chủ và tướng chó xấu không nên nuôi thì dưới đây là những kinh nghiệm mua. Không chỉ chọn được các đặc điểm chó khôn mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

  • Nên mua những con chó nổi bật nhất đàn với sự bạo dạn và khỏe khoắn. Những con càng nhỏ, càng ốm yếu sẽ khó nuôi.
  • Mua chó con về nên cách ly sang 1 khu vực riêng biệt 3-5 ngày để theo dõi tránh mang mầm bệnh về nhà.
  • Mua chó nên có sổ tiêm phòng đầy đủ. Hạn chế các mầm bệnh khi chưa được tiêm vắc xin 5 bệnh hoặc 7 bệnh.
  • Nên mua chó từ khoảng 3 tháng tuổi trở lên để đảm bảo dễ chăm sóc.
  • Không nên cho chó ăn quá ngon, nhiều chất dễ đi ngoài.

Với những chia sẻ của Chocanh.vn hy vọng rằng anh em đã biết xem tướng chó phản chủ như thế nào? Những tướng chó xấu không nên nuôi sau này. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm