Thị Trường

Chó Poodle Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Chó Poodle Update 2022

1331

Giá chó Poodle không có nhiều biến động qua từng năm vì chúng có lượng người chơi khá ổn định. Chính vì thế đây là dòng chó ít khi bị mất giá bán trên thị trường. Chủ nhân có thể lựa chọn tìm mua chó và nuôi chơi, nuôi sinh sản kinh tế đều được. Với mức giá không quá cao với người chơi mới nên ai cũng có thể tìm mua cho mình một chú chó phù hợp.

Bảng giá chó Poodle update 2022

Dưới đây là các thông tin giá bán của dòng chó này. Khách hàng có thể update và tìm hiểu những chú cún phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Đặc biệt các dòng chó càng nhỏ thì giá sẽ càng cao và ngược lại. Những con Poodle kích thước lớn sẽ có giá thành rẻ hơn.

Bảng giá chó Poodle Update 2021
Bảng giá chó Poodle Update 2022

Giá chó Poodle 2022 bao nhiêu?

  • Nhập Trung Quốc 2-4 triệu/con.
  • Sinh sản tại Việt Nam 4 – 10 triệu/con size Tiny, Toy, Standard, Mini.
  • Sinh sản tại Việt Nam 10 – 20 triệu/con size Tea Cup ( size Hot)
  • Xuất xứ Thái Lan không giấy 5 – 10 triệu/con.
  • Xuất xứ Thái Lan có giấy 15 – 25 triệu/con.
  • Xuất xứ Châu Âu nhập khẩu đủ giấy 50 – 100 triệu/con.

Chó Poodle giá bao nhiêu phụ thuộc yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá bán chó Poodle năm 2021. Trong đó các yếu tố như kích thước, xuất xứ, gia phả… là các yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất. Với các dòng chó nhập từ Trung Quốc hoặc chó lai thì mức giá rất rẻ. Ngược lại những con cho size nhỏ gia phả đẹp thì mức giá có thể lên tới cả nghìn đô.

Kích thước chó

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới chó poodle giá bao nhiêu đó là kích thước. Trái ngược với các dòng chó khác kích thước càng lớn càng giá cao thì chó Poodle lại ngược lại. Kích thước càng nhỏ thì lại càng được ưa chuộng nhiều người tìm mua và đẩy mức giá lên cao hơn. Điều này khá dễ hiểu khi chúng là dòng chó cảnh nên ưu tiên kích thước nhỏ dễ ôm ấp di chuyển. Chúng có thể ngồi lên giường chơi thoải mái hơn mà không lo ngại các vấn đề khác. Ngược lại chó to khó ôm ấp, di chuyển và công chăm sóc cũng nhiều hơn.

Chó Poodle size càng nhỏ giá càng cao.
Chó Poodle size càng nhỏ giá càng cao.

Bảng xếp hạng kích thước chó Poodle như sau : Standarn Poodle =>>Miniature Poodle =>> Toy Poodle =>> Tiny Poodle =>> Teacup Poodle.

Xuất xứ của chó

Xuất xứ cũng là yếu tố quyết định tới giá chó Poodle bao nhiêu. Với các dòng chó sinh sản tại Việt Nam hoặc Trung Quốc luôn có mức giá rẻ. Ngược lại các dòng chó nhập khẩu từ nước ngoài có giá cao hơn nhiều. Đơn giản dễ hiểu khi chó sinh tại Việt Nam và Trung Quốc đa phần không rõ nguồn gốc. Chúng ta khó có thể tin tưởng được bố mẹ chúng như thế nào? Có thuần chủng thực hay là lai tạp hay không?

Tuy nhiên với chó nhập khẩu thì lại có mức độ tin tưởng cao hơn rất nhiều. Bên đó họ nghiêm ngặt trong việc nhân giống và chọn lọc. Rất ít người làm việc không uy tín hoặc có thói khôn, khoảnh bất chấp hậu quả như Việt vs Trung. Tại Việt Nam nhiều trường hợp chó lai nhưng vẫn làm giấy, làm chip để đạt được độ thuần chủng. Do vậy khó có thể tin tưởng được các dòng chó tại Việt Nam vs Trung Quốc. Vì thế giá chó Poodle của chúng thường rẻ hơn so với các nước khác.

Gia phả chó như thế nào?

Gia phả chó càng đẹp thì giá càng cao và ngược lại. Gia phả đẹp được cho là có bố mẹ, ông ba nội ngoại, cụ ông cụ bà nội ngoại của chó đẹp tương ứng và rõ ràng. Khi đó đã xác định bố mẹ có những ưu điểm thì chắc chắn con cháu có thể thừa hưởng những gen tốt này. Mức độ đẹp của chó và tính thuần chủng của chúng từ F3>F2>F1>F0 tương ứng với giá bán.

Bố mẹ chó Poodle càng đẹp hậu duệ sẽ có giá cao hơn so với chó không rõ nguồn gốc.
Bố mẹ chó Poodle càng đẹp hậu duệ sẽ có giá cao hơn so với chó không rõ nguồn gốc.

Chó đẹp ở đây nghĩa là nổi tiếng khi đã dành nhiều giải trong các hội thi hoặc cuộc thi chó. Đã dành giải cao thì chắc chắn vẻ đẹp của chúng không hề bình thường chút nào. Với những chó Poodle không rõ nguồn gốc hoặc chó lai thì giá thường khá rẻ.

Giấy khai sinh của chó

Giá chó Poodle còn phụ thuộc vào giấy khai sinh của chúng là đơn vị nào cấp? Tại Việt Nam thì đơn vị cấp là VKA còn quốc tế sẽ có FCI hiệp hội chó thuần chủng quốc tế, AKC của Mỹ. Trong các giấy tờ này thì giấy VKA có giá thấp nhất và cao hơn là FCI, AKC. Sở dĩ VKA có giá trị thấp bởi sự nhập nhằng trong làm việc, cấp giấy chip. Chúng ta thừa hiểu người Việt Nam như thế nào? Tới bằng cấp tiến sỹ, giáo sư còn làm giả được thì có lý gì giấy khai sinh của một con chó không làm được? Vì thế chúng không được đánh giá cao khi khai sinh với giấy VKA.

Màu lông chó

Những chú chó Poodle có những màu lông khác nhau từ nâu, đen, trắng, bò sữa…. Và những màu lông càng được yêu thích thì mức giá của chúng càng được đẩy lên cao hơn. Những màu lông giá cao nhất bao gồm xám>trắng>nâu>kem> socola>đen. Ngoài ra còn dựa vào mức độ hiếm của màu lông của chúng. Theo như thống kê thì màu đen là màu phổ biến nhất và màu xám là màu hiếm nhất. Vì thế giá chó Poodle màu đen cũng rẻ hơn so với các màu khác.

Giá chó Poodle xám cao nhất trong các màu lông, màu đen giá thấp nhất.
Giá chó Poodle xám cao nhất trong các màu lông, màu đen giá thấp nhất.

Giới tính của chó

Với những người nuôi sinh sản sẽ luôn lựa chọn chó cái thay vì chó đực. Ngược lại những người nuôi làm cảnh thì lại thích chó đực hơn bởi chúng không sinh sản, không salo bẩn các kiểu. Vì thế giá chó cái có thể sẽ nhỉnh hơn giá chó đực nếu cùng các tiêu chí vẻ đẹp. Điều này có thể áp dụng với tất cả các dòng chó hiện nay khi muốn nuôi sinh sản, nuôi kinh tế.

Nguồn gốc người bán

Càng những người nổi tiếng bán thì giá chó Poodle bao nhiêu càng cao. Ngược lại càng những người uy tín thấp mức giá sẽ càng nhẹ nhàng hơn. Với người nổi tiếng thì sự uy tín của chúng làm nên thương hiệu. Giúp chúng ta có thể an tâm và được bảo hành về nguồn gốc và chất lượng. Ngược lại những người lạ bán thì nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng nên người mua cũng cầm chừng.

Kinh nghiệm mua chó Poodle

Sau khi đã có những thông tin về giá chó Poodle thì tiếp theo là các kinh nghiệm cần trang bị khi tìm mua thú cưng. Sẽ hạn chế bị lừa cũng như tìm được cho mình chú chó tương ứng và hợp ý.

Có kiến thức về Poodle

Nên tìm hiểu sơ qua về chó Poodle về các điều kiện chăm nuôi, mức giá của chúng. Từ đó có các phương án chăm sóc và chuẩn bị kỹ càng về mặt tài chính. Nhất là những người đã từng nuôi về dòng chó nhỏ sẽ có lợi thế hơn người chưa từng chăm nuôi.

Khi tìm hiểu nuôi và giá chó Poodle cũng cần trang bị những kiến thức cơ bản.
Khi tìm hiểu nuôi và giá chó Poodle cũng cần trang bị những kiến thức cơ bản.

Chuẩn bị xèng

Khi có xèng nhiều thì mua các dòng chó đẹp, gia phả rõ ràng, nguồn gốc xuất xứ đảm bảo. Khi xèng ít mua các dòng chó sinh sản tại Việt Nam là an tâm hơn cả. Cân nhắc về tài chính để chọn được chú cún tương ứng. Tham khảo bảng giá chó Poodle trên mạng để biết được với số tiền của mình sẽ mua được chú cún như thế nào?

Cân nhắc với chó Poodle giá 1 triệu, 2 triệu

Những con chó giá rẻ với giá từ 1-3 triệu nên cân nhắc. Bởi chắc chắn chó của chúng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu có cũng có thể là các dòng chó lai với các loại chó khác. Hơn nữa với chó lai thì không thể đẹp và thông minh như các dòng thuần chủng. Nếu bạn không quan tâm tới các yếu tố khác mà chỉ muốn mua để nuôi cho đẹp thích thì chó giá rẻ mua cũng được. Ngược lại nếu bạn muốn mua nuôi sinh sản, làm kinh tế thì chú ý cân nhắc.

Của rẻ là của ôi vì thế cũng nên cẩn thận với chó Poodle giá sinh viên hoặc giá rẻ.
Của rẻ là của ôi vì thế cũng nên cẩn thận với chó Poodle giá sinh viên hoặc giá rẻ.

Tìm nơi mua uy tín

Chắc chắn những người uy tín sẽ được lựa chọn nhiều hơn. Sẽ đảm bảo được chất lượng và bảo hành. Ngược lại với các nơi mua không uy tín thì xác định tính rủi ro sẽ cao hơn. Chó có thể bị ốm, bị bệnh hoặc sai kích cỡ với những trường hợp này. Cẩn thận khi mua chó Poodle trên chotot hoặc các hội nhóm facebook, người bán không có thông tin cụ thể.

Với những chia sẻ của Chocanh.vn khách hàng đã nắm được giá chó Poodle bao nhiêu 2022. Nếu cần thêm sự trợ giúp của chúng tôi vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm