Thị Trường

Chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu có nên mua hay không?

3524

Chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu được đăng bán trên rất nhiều trang facebook, zalo, chotot,… Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định mua hay không.

Chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu đồng

Chúng ta có thể khẳng định không thể mua chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu đồng. Có nhiều bạn đọc vẫn còn thắc mắc lai F1 là gì? Thực chất, lai F1 là những chú chó được lai từ bố mẹ Alaska thuần chủng. Và chúng thường mang rất nhiều đặc điểm giống với bố mẹ.

Giống chó Alaska được nuôi làm thú cưng phổ biến trên thế giới
Giống chó Alaska được nuôi làm thú cưng phổ biến trên thế giới

Tuy nhiên, để mua được chó Alaska với giá chỉ dưới 1 triệu đồng, đa phần đều sẽ là lừa đảo. Đối tượng xấu có thể sử dụng hình ảnh của những chú Alaska thuần chủng để đăng bán với lời quảng cáo hấp dẫn. Khi trực tiếp mua cún, họ sẽ yêu bạn đặt cọc một số tiền lớn nhất định.

Sau khi nhận được tiền, họ sẽ chặn số quảng cáo hoặc cách thức liên lạc nào khác. Khi đó, bạn không thể liên lạc lại. Đây là hình thức lừa đảo vô cùng phổ biến trong các cộng đồng chó mèo Việt Nam trên Facebook.

Các phân khúc chó Alaska giá rẻ

Mức giá bán của chó Alaska được chia thành nhiều phần khúc khác nhau
Mức giá bán của chó Alaska được chia thành nhiều phần khúc khác nhau

Để mua được chó Alaska giá rẻ, thường bạn sẽ có 2 nguồn chính: Thứ nhất, mua chó của người quen hoặc những người không có điều điều kiện nuôi khác. Thứ 2, đặt mua online trên các trang thông tin khác nhau như facebook, website,…

Trường hợp mua từ người quen rất ít gặp. Thay vào đó, Chocanh sẽ trình bày đến bạn giả thuyết thứ 2. Để mua được chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu còn tồn tại hay không? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé! 

Phân khúc giá dưới 1 triệu đồng/con

Chủ yếu, những chú chó được bán với giá này thường là chó con được lai từ chó Alaska và chó cỏ. Vốn dĩ, sự lai tạo này là điều cấm kỵ hay không được cho phép đối với những nhà lai tạo có chuyên môn. Bởi, thế hệ chó con có thể sẽ dễ mắc những bệnh bẩm sinh, dị tật hay đột biến tiềm ẩn. Đa phần những chú chó con sẽ không giữ được những phẩm chất cả về tính cách, ngoại hình như chó Alaska.

Bên cạnh đó, những người cho chó lai tại như vậy thường là hộ gia đình. Họ không có chuyên môn về chăm sóc sức khỏe, chăm sóc cho chó con khi sinh ra. Chính vì vậy, khi mua chó về bạn sẽ thấy thể trạng của chúng không được tốt, tỉ lệ tử vong khá cao hoặc tốn rất nhiều tiền bạc để điều trị, cứu chữa cho cún.

Phân khúc chó Alaska từ 1 – 3 triệu đồng

Sau chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu, cũng có những chú chó được bán với khoảng giá từ 1 – 3 triệu đồng. Có thể tỷ lệ rủi ro sẽ giảm hơn so với phân khúc trước đó. Tuy nhiên, với mức giá này thì bạn vẫn chưa thể mua được chú chó Alaska thuần chủng, khỏe mạnh từ các trại chó giống uy tín.

Với giống chó Alaska từ 1 – 3 triệu đồng chủ yếu lai giống với chó Bắc Kinh, chó Nhật hay chó Phú Quốc,… Sự lai tạo này một lần nữa cũng không được khuyến khích vì nguy cơ tiềm ẩn những rủi ro sức khỏe vẫn tồn tại.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua phải những chú chó được nhập từ Trung Quốc. Chúng vốn không được kiểm soát về nguồn gen hay phối giống. Chó con được nuôi chủ yếu bằng những phế phẩm ngành công nghiệp chăn nuôi nên sức khỏe thường rất yếu.…

Thêm đó, để quá trình vận chuyển đường dài an toàn, chúng thường bị tiêm thuốc kích thích. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều chú chó đã tử vong sau khi về tới tay người mua từ 1 tuần trở lại.

Phân khúc chó Alaska giá từ 3 – 5 triệu đồng

Ở mức giá này, những rủi ro khi mua phải chó Alaska Trung Quốc, lừa đảo,… được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, người mua vẫn phải hoàn toàn tỉnh táo, tìm hiểu kỹ thông tin người bán, sức khỏe những chú cún. Tuyệt đối không nên cọc trước cho người bán nếu thông tin có bất cứ nghi ngờ nào.

Để đảm bảo, người mua nên đến các trại chó uy tín thay vì mua tràn lan trên mạng xã hội. Thông thường, chúng sẽ được kiểm tra sức khỏe, tiêm chủng và có giấy tờ đầy đủ.

Giá bán của chó Alaska thuần chủng

Chó Alaska thuần chủng có thể lên đến hơn 8.000 USD/con
Chó Alaska thuần chủng có thể lên đến hơn 8.000 USD/con

Rút kinh nghiệm từ những rủi ro mua phải chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu, Chocanh cung cấp đến bạn đọc thông tin chi tiết giá bán của những chú Alaska thuần chủng.

Thứ nhất, với những chú chó được sinh sản trong nước:

  • Chó Alaska size tiêu chuẩn: Màu đen trắng: 10 – 11 triệu đồng; Màu xám trắng 11 – 12 triệu đồng; Màu nâu đỏ: 12 – 14 triệu đồng; Màu hồng phấn: 18 – 22 triệu đồng.
  • Chó Alaska size khổng lồ: Màu đen trắng xám trắng: 16 – 18 triệu đồng; Màu nâu đỏ: 18 – 20 triệu đồng; Màu hồng phấn: 20 – 25 triệu đồng.

Thứ hai, chó Alaska nhập từ Thái Lan, Hoa Kỳ, châu Âu:

  • Nhập khẩu Thái Lan không có giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống thế giới: Từ 30 – 40 triệu đồng.
  • Nhập khẩu Thái Lan có giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống thế giới: Từ 45 – 60 triệu đồng.
  • Nhập khẩu từ châu Âu (Nga, Nam Tư, Ba Lan, Ukraina,…): Từ 2.500 USD – 4.500 USD tùy phả hệ.
  • Nhập khẩu từ Hoa Kỳ: Từ 8.000 USD trở lên.

Trên đây là những thông tin giải đáp vấn đề chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu cũng như giá bán chính xác của giống chó này. Trong trường hợp bạn có ý định mua chó, hãy tìm hiểu kỹ thông tin nhằm đảm bảo giống chó khỏe mạnh nhất nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm