Thị Trường

Bảng Giá Chó Phú Quốc Bao Nhiêu Năm 2022?

3388

Giá chó Phú Quốc bao nhiêu trong năm mới 2022? Những yếu tố ảnh hưởng tới giá bán của dòng quốc khuyển của Việt Nam là những yếu tố nào? Nếu bạn đang muốn mua 1 chú chó bản địa Phú Quốc thì dưới đây là những thông tin cho khách hàng tỏng việc lựa chọn được dòng giống chó phù hợp nhất.

Bảng giá chó Phú Quốc update 2022

Dưới đây là bảng giá chung nhất của dòng chó tuyệt vời của Việt Nam ta. Khách hàng có thể tham khảo thông tin này nhằm chọn cho mình những chú cún hợp với mục đich chăm nuôi và điều kiện kinh tế nhất có thể.

BẢNG GIÁ CHÓ PHÚ QUỐC
LOẠI GIÁ BÁN TRUNG BÌNH GIÁ CAO NHẤT GHI CHÚ Chi tiết link
Chó Phú Quốc thuần chủng 10 – 20 triệu 150 – 200 triệu Lazedo Nem đạt giải cao được đánh giá khá đẹp, bạch hổ, vóc dáng đẹp của 1 chủ tại Hải Phòng Tham khảo FB Về Lazedo Nem
Chó Phú Quốc có giấy VKA bình thường 8 – 15 triệu Chó có giấy VKA nhưng không đẹp. Nằm ở phân khúc trung bình cho những ai thích giấy VKA cho nó có.
Chó Phú Quốc không giấy 3 – 8 triệu 8 – 10 triệu Đẹp nhưng không giấy nên giá không cao. Những người chơi không quan trọng giấy và thường chơi lâu năm.
Chó Phú Quốc con 2 tháng tuổi 2 – 10 triệu 10 – 15 triệu Chó con xấu thì 2 – 3 triệu, đẹp không giấy khoảng 4-6 triệu, đẹp có giấy thì 10 – 15 triệu hoặc 20 triệu max
Chó Phú Quốc lai 70 nghìn/kg Đã là chó lai nên không tính tiền, chúng thường được bán với giá chó thịt là 70 nghìn/kg hoặc cao hơn 1 chút

Giá chó Phú Quốc bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chắc chắn bạn sẽ phân vân tại sao có những chú cún giá cao và những chú cún giá thấp. Việc không phân biệt được điều này dễ mua phải chó lai, chó cỏ kém chất lượng. Để giảm đi khả năng mất học phí cho những bài học đầu tiên thì hãy nắm rõ những yếu tố ảnh hưởng tới không chỉ giá bán chó Phú Quốc mà còn nhiều dòng giống chó khác nhau.

Độ thuần chủng của chó

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá bán đó chính là độ thuần chủng của chó. Cho dù chó Phú Quốc chưa được hiệp hội giống chó thế giới công nhận nhưng những giấy tờ VKA cũng phần nào đánh giá được độ thuần chủng. Với những cá thể có độ thuần chủng càng cao thì mức giá sẽ càng cao. Mức độ thuần chủng này thể hiện qua các yếu tố với chó Phú Quốc nói riêng và bản địa nói chung qua các chỉ số F0, F1, F2, F3. Trong đó F3 độ thuần chủng cao nhất vì được chọn lọc từ đời cụ kỵ và F0 có độ thuần chủng thấp nhất.

giá chó phú quốc
Độ thuần chủng của chó càng cao thì giá chó Phú Quốc càng cao.

Tất nhiên đây không phải là yếu tố duy nhất vì hiện nay tình trạng làm giả giấy, giả chip VKA diễn ra rất phổ biến. Không phải cứ giấy VKA thì chó đẹp và giá cao và ngược lại. Có những cá thể chó F0 hoặc chưa được chứng nhận giống có vẻ đẹp tuyệt vời hơn hẳn những cá thể F2, F3. Vì thế đừng vội nhìn thấy giấy VKA mà vội đánh giá về chó và giá nhé.

Chó có đạt giải gì không?

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng tới giá chó Phú Quốc đó là chó có đạt giải gì trong các cuộc thi hay không? Nó cũng giống như các cuộc thi hoa hậu khi ai đạt danh hiệu hoa hậu thì độ nổi tiếng, cát-xe sẽ tăng lên chóng mặt. Chó Phú Quốc cũng như vậy khi chúng đạt được 1thành tích nào đó trong các cuộc thi, hội thi chó cảnh, chó đẹp chắc chắn mức giá sẽ x2, x3 thậm chí x10 lên. Tùy theo độ nổi tiếng của cuộc thi mà mức giá sẽ cao tương ứng. Với những chú chó chưa đạt giải gì thì yếu tố này không ảnh hưởng tới giá bán của chúng.

Chó Phú Quốc đạt giải giá sẽ cao hơn chó bình thường.
Chó Phú Quốc đạt giải giá sẽ cao hơn chó bình thường.

Gia phả như thế nào?

Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng tới chó Phú Quốc giá bao nhiêu đó chính là gia phả. Gia phả càng đẹp, càng rõ ràng, càng nổi tiếng thì mức giá càng cao và ngược lại. Chúng được gọi là con ông cháu cha có số có má thì lúc nào cũng khá chất và được ưu tiên. Ví dụ:

 • Nếu là chó Phú Quốc chứng nhận giống đạt F0 thì không có thông tin chó bố mẹ, ông bà.
 • Nếu là chó Phú Quốc thuần chủng F1 thì có thông tin bố mẹ.
 • Nếu là chó Phú Quốc thuần chủng F2 thì có thông tin ông bà, bố mẹ.
 • Nếu là chó Phú Quốc thuần chủng F3 thì có thông tin cụ, ông bà, bố mẹ.

Như vậy càng F về sau thì thông tin cụ, ông bà, bố mẹ của chó càng rõ. Chúng đã được chọn lọc kỹ càng các tính trạng nên thường chó F3 sẽ là đẹp nhất, giá cao hơn so với F0, F1, F2 trong các thế hệ. Tuy nhiên vẫn có những cá thể nổi bật giá cao hơn thế hệ sau tuy nhiên điều này không nhiều.

Với việc sở hữu gia phả là những chú chó có danh tiếng, đạt thứ hạng cao hoặc có điểm đặc biệt sẽ kéo giá chó Phú Quốc lên gấp nhiều lần. Ví dụ chó ông bà, bố mẹ, cụ đạt giải cao trong các hội thi chó chẳng hạn. Những chú chó không có gia phả thì mức giá sẽ thấp hơn so với chó có gia phả đẹp và rõ ràng trong cùng 1 hệ quy chiếu so sánh.

Chủ chó là ai?

Điều này khá đơn giản dễ hiểu không phải góc độ chuyên môn nên ai cũng có thể biết. Càng những chú chó sở hữu bởi người nổi tiếng trong giới chơi chó, nhân giống chó thì mức giá càng cao. Bởi họ có những kinh nghiệm trong lĩnh vực chọn lọc và nhân giống. Người ta không thừa hơi thừa sức để chăm sóc, nhân giống các chú chó không ra gì. Đã vào tay họ thì phải là những con chó chất lượng cả về ngoại hình lẫn tông dòng. Vì thế nếu bạn tìm mua của những người nổi tiếng trong giới chơi chó Phú Quốc giá sẽ cao hơn bình thường. Tuy nhiên mức độ chất lượng thì không phải bàn.

hội thi chó phú quốc
Chủ chó càng có kinh nghiệm trong giới chơi thì giá sẽ cao lên. Như trong hình thì chị áo vàng là Khanh Le là 1 người rất tâm huyết với chó Phú Quốc.

Hơn nữa nếu may mắn còn được học tập những kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống và bảo hành chất lượng con giống. Yên tâm hơn rất nhiều so với việc mua chó cỏ trên mạng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nhất là những hội nhóm facebook hoặc các lái buôn chuyên kinh doanh chó.

Vẻ đẹp của chó như thế nào?

Yếu tố này có thể đánh bật tất cả những yếu tố bên trên để khẳng định được giá chó Phú Quốc. Tất cả những yếu tố trên đều có nhưng vẻ đẹp bên ngoài của chó lại không được như lý thuyết thì cũng vứt. Không ai bỏ tiền ra mua 1 chú chó có giấy tờ VKA, tông dòng đẹp, người nổi tiếng nuôi nhưng lại xấu. Việc ngoại hình chó không đạt như kỳ vọng có thể kéo giá chó Phú Quốc đó xuống gấp nhiều lần.

giá chó phú quốc
Vẻ đẹp của chó quyết định chó Phú Quốc giá bao nhiêu? Như chúng ta thấy 1 cá thể chó vện vàng hung khá đẹp mắt. Đi kèm với bạc má đang là dòng được nhiều người yêu thích.

Vì thế 1 chú chó đẹp là yếu tố đáng quan trọng để ảnh hưởng tới giá tiền của chúng. Đây là yếu tố cần để có thể xét các tiêu chí tiếp theo như giấy tờ, thuần chủng, chủ chó… Nếu có đầy đủ các yếu tố này thì mức giá của chúng sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Để đánh giá vẻ đẹp của chó thì chúng cần phải tuân thủ bảng tiêu chuẩn của VKA với những ai yêu thích sự máy móc. Khi đã chơi được 1 thời gian thì có thể nhiều người nhận ra rằng giấy tờ VKA nó không quá quan trọng và họ chuyển hướng sang những chú chó đẹp không cần giấy. Miễn sao đáp ứng được yêu cầu về vẻ đẹp thẩm mỹ của họ là được.

Các tiêu chí đánh giá vẻ đẹp của chó:

 • Dáng đi.
 • Tỉ lệ các bộ phận.
 • Màu lông
 • Đuôi cong vút cần câu.
 • Có xoáy kiếm.
 • Lưới đốm hoặc đen tất.
 • Mắt sáng.
 • …..

Chi tiết bảng tiêu chuẩn chó Phú Quốc xem tại đây.

Màu lông chó là màu gì?

Yếu tố ảnh hưởng kha khá tới chó Phú Quốc giá bao nhiêu đó là màu lông chó. Ngày xưa thì người chơi xếp độ yêu thích của chó theo nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm là tiêu chí chúng. Nhưng trong vài năm trở lại đây thì họ đặc biệt yêu thích các dòng chó Phú Quốc trắng, chó PQ bạch hổ hoặc chó đen mực. Giá thấp nhất trong số các loại màu lông chó là màu xám tro, vện tối màu. Cao nhất là bạch hổ, chó đen cả lưỡi….

Chó Phú Quốc bạch hổ là màu lông luôn cháy hàng với giá cao.
Chó Phú Quốc bạch hổ là màu lông luôn cháy hàng với giá cao.

Chó con hay chó trưởng thành?

Không quá ngạc nhiên nếu như giá chó Phú Quốc con có giá cao hơn chó Phú Quốc trưởng thành. Đơn giản vì những chú chó con có nhiều tiềm năng phát triển hơn là những con chó trưởng thành đã gần như bộc lộ hết các ưu điểm. Đây là điểm chung của nhiều dòng giống chó hoặc động vật cảnh nói chung.

Giới tính chó Phú Quốc

Yếu tố này cũng ảnh hưởng 1 chút tới chó Phú Quốc giá bao nhiêu nhưng không nhiều. Người yêu thích nuôi chơi thì sẽ chọn chó đực còn người nuôi thích nhân giống làm kinh tế sẽ chọn chó Phú Quốc cái. Vì thế mà giá chó Phú Quốc cái có thể sẽ nhỉnh hơn so với giá chó Phú Quốc đực một chút.

Trên đây là những yếu tố quyết định tới giá bán của chó Phú Quốc nói riêng và có thể áp dụng cho hầu hết những dòng chó hiện nay. Khách hàng nên chú ý tới các yếu tố này nhằm tìm mua được chú chó Phú Quốc đẹp và ưng ý với nhu cầu chăm sóc của mình. Nếu cần thêm sự trợ giúp từ Chocanh.vn vui lòng comment xuống để được tư vấn.

5 ( 1 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm