Thị Trường

Chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu có hay không? Những lưu ý khi mua

5315

Chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu được nhiều địa chỉ bán thú cưng quảng cáo, giới thiệu. Vậy, điều này có đúng sự thực không? Có nên mua hay không?

Giống chó Corgi là gì?

Corgi là giống chó đáng yêu được nuôi làm thú cưng tại Việt Nam
Corgi là giống chó đáng yêu được nuôi làm thú cưng tại Việt Nam

Chó Corgi có tên gọi đầy đủ là Pembroke Welsh Corgi. Giống chó này đã có niên đại lên đến 3000 năm. Tổ tiên của chúng chính là giống chó Vallhunds của Thụy Điển. Trước đây, chúng được nuôi để chăn gia súc. Tuy nhiên, đến khi hoạt động chăn nuôi không còn phổ biến, sự thông minh cùng ngoại hình đáng yêu của chúng lại gắn bó như những người thân trong gia đình. Từ đó, chúng cũng biến thành loài chó cảnh, thú cưng được yêu thương.

Có thể phân giống chó Corgi thành 2 loại là: Cardigan Welsh Corgi và Pembroke Welsh Corgi. Ngoài ra, sau quá trình nuôi lâu dài, Corgi thuần chủng có thể lai với nhiều giống chó khác nhau tạo nên những hình dáng đặc biệt và khác lạ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Corgi?

Giá chó Corgi thay đổi tùy theo màu lông, nguồn gốc, kích thước,...
Giá chó Corgi thay đổi tùy theo màu lông, nguồn gốc, kích thước,…

Với nét dễ thương, đáng yêu cùng tính cách thông minh của nhiều, Corgi ngày càng được yêu thích. Rất nhiều gia đình mong muốn sở hữu mà không tiếc bỏ ra hàng chục triệu đồng. Vậy, giá chó corgi bị ảnh hưởng bởi những đặc điểm nào?

Nguồn gốc của giống chó Corgi

Nguồn gốc xuất xứ của mỗi chú chó Corgi sẽ quyết định mức giá của chúng. Đối với loại được sinh sản trong nước (Việt Nam) sẽ có mức giá rẻ nhất. Tiếp theo, giá chó Corgi từ Thái Lan, Malaysia có cao hơn. Đặc biệt đối với giống được nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu thì có thể gấp 3 – 4 lần chó trong nước.

Những cơ sở để xác định chó Corgi thuần chủng là điều bạn cần đặc biệt lưu ý. Trước hết, hãy đảm bảo chúng có đầy đủ giấy tờ kèm theo. Nếu sinh sản ở Việt nam cần có chứng nhận từ VKA (Hiệp hội chó Việt Nam). Với giống nhập khẩu sẽ có giấy Registration và Pedigree để chứng minh.

Bên cạnh đó, yếu tố gia phả cũng là yếu tố đặc biệt. Nếu bố mẹ từng tham dự Dogshow hay có tên tuổi trong cộng đồng chó cảnh sẽ có giá bán rất cao.

Màu lông của chó Corgi

Màu lông càng phổ biến thì mức giá càng rẻ hơn. Chó Corgi ở Việt Nam phổ biến có màu đỏ – trắng hoặc vàng – trắng. Nếu như màu lông khác hơn như tricolor, đen-trắng, sable hay màu merle sẽ hiếm hơn, theo đó mức giá cũng cao hơn nhiều.

Địa chỉ bán chó Corgi

Tùy theo từng địa chỉ kinh doanh, shop bán sẽ có sự thay đổi giá bán. Những cơ sở uy tín thì đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mỗi chú chó. Theo đó, giá chó cũng có thể cao hơn mặt bằng chung.

Bên cạnh đó, rất nhiều cơ sở bán chó online, hộ gia đình cũng đăng những bài bán chó. Giá thành thường thấp hơn, tuy nhiên rất khó để khẳng định hay đảm bảo sức khỏe của các bé cún, cùng với đó là cam kết hỗ trợ, bảo hành về lâu dài.

Một số yếu tố khác

Một số đặc điểm khác mà chocanh muốn đề cập là: độ tuổi của cún, giới tính, ngoại hình, nét đẹp và tính cách,…

Chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu có hay không?

Bạn cần tỉnh táo và tìm hiểu thông tin kỹ càng khi mua chó Corgi
Bạn cần tỉnh táo và tìm hiểu thông tin kỹ càng khi mua chó Corgi

Theo như thông tin tìm hiểu được, chocanh nhìn thấy đa số chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu đều là chó lai tạp và không thuần chủng. Những tên gọi tự đặt như Corgi F1 khiến nhiều khách hàng không có kiến thức sẽ bị nhầm lẫn và tự cho đó là loại thuần chủng được lai trong nước.

Ở một góc nhìn khác, những chú chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu có thể là chó bệnh, không được chích ngừa đảm bảo. Sau khi mua về, chúng có thể phát sinh bệnh bất cứ lúc nào, rất khó hoặc thậm chí là không thể cứu chữa.

Mặc dù việc mua chó Corgi giá rẻ còn tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu từng cá nhân. Tuy nhiên, chocanh cho rằng để đảm bảo uy tín cũng như an toàn sức khỏe cho mỗi chú cún, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và chọn mua giống chó uy tín nhất.

Giá chó Corgi uy tín thuần chủng

Như đã trình bày ở trên, giá mỗi chú cún Corgi hoàn toàn không giống nhau. Ngoại trừ chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu, chúng ta có thông tin tham khảo cho mức giá trung bình như sau:

  • Chó Corgi màu lông đỏ – trắng: 15 triệu đồng (sinh sản ở Việt Nam); từ 35 triệu đồng (nhập khẩu Thái Lan); từ 50 triệu đồng (nhập khẩu châu Âu, Mỹ).
  • Chó Corgi màu lông vàng – trắng: 15 triệu đồng (sinh sản ở Việt Nam).
  • Chó Corgi Sable:  17 triệu đồng (sinh sản ở Việt Nam).
  • Corgi Tricolor: 20 triệu đồng (sinh sản ở Việt Nam); từ 40 triệu đồng.
  • Corgi đen-trắng: 22 triệu đồng (sinh sản ở Việt Nam); từ 45 triệu đồng (nhập khẩu Thái Lan).
  • Cardigan Corgi: 25 triệu đồng (sinh sản ở Việt Nam); từ 50 triệu đồng (nhập khẩu Thái Lan).

Hi vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn đọc có thêm thông tin về giống chó Corgi. Riêng với chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu, bạn cần cân nhắc kỹ càng và tỉnh táo khi đưa ra quyết định nhé.

5 ( 1 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm