Blog

Chó Không Chịu Ăn Chỉ Uống Nước Phải Làm Sao?

5642

Chó không chịu ăn chỉ uống nước khiến chủ nhân lo lắng mà chưa biết bị bệnh gì? Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và mức độ gây nguy hiểm khác nhau cho chó. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm thì vẫn có thể chữa được và đảm bảo sức khỏe cho chó một cách hiệu quả. Nếu để muộn thì khả năng chó quy tiên là rất cao đấy nhé.

Nguyên nhân chó không chịu ăn chỉ uống nước?

Dù là nguyên nhân nào thì chủ nhân cũng phải nhanh chóng tìm cách khắc phục. Nếu không không thể lường trước được hậu quả của bệnh. Đặc biệt là những chú chó đắt tiền thì lại càng phải chữa trị càng sớm càng tốt.

Chó không chịu ăn chỉ uống nước phải làm sao?
Chó không chịu ăn chỉ uống nước phải làm sao?

Nguyên nhân nghiêm trọng nhất có thể gặp phải là chó đã bị xuất huyết đường ruột hay còn gọi là bệnh parvo virus. Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm với mức độ từ vong cao lên tới hơn 90% và chưa có thuốc chữa đặc trị. Khi đã phát hiện bệnh là những giai đoạn cuối sẽ rất khó để xử lý kỹ càng. Chúng gây ra tình trạng chảy máu, xuất huyết trong đường ruột. Lâu dần sẽ đi ngoài ra máu với mùi hôi thối nồng nặc. Chó sẽ chết chỉ sau khoảng vài ngày phát hiện bệnh. Khi đó chúng bỏ ăn mà chỉ uống nước, thậm chí uống rất nhiều. Cơ thể suy kiệt và chết trong trạng thái mất nước, gầy ngòm.

Nguyên nhân chó không chịu ăn chỉ uống nước có thể do chúng khát hoặc bị xuất huyết đường ruột.
Nguyên nhân chó không chịu ăn chỉ uống nước có thể do chúng khát hoặc bị xuất huyết đường ruột.

Ngoài ra cũng có những nguyên nhân khác như chó bị ốm, chó mệt mỏi hoặc có thể do nắng nóng không muốn ăn chỉ muốn uống nước. Nhiều khi con người cũng bị khó chịu và không muốn ăn uống gì cả. Tất nhiên phải căn cứ vào nhiều biểu hiện khác thì chúng ta mới đánh giá được mức độ nguy hiểm của chúng. Càng phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao.

Chó không chịu ăn chỉ uống nước phải làm sao?

Dưới đây là một số cách xử lý anh em có thể tham khảo với những chú cún của mình nhé. Nên nhớ rằng sự quan tâm chăm sóc của chủ nhân là yếu tố quyết định tất cả những vấn đề này.

Do bệnh xuất huyết đường ruột

Hiện tại bệnh này mới chỉ có vắc xin phòng tránh chứ chưa có cách chữa trị một cách hiệu quả. Xác định bị bệnh thì thập tử nhất sinh tùy theo may mắn của chủ nhân.

Cách ly tới khu vực sạch sẽ

Bước đầu tiên đó là cách ly chúng khỏi nơi bị bệnh. Đưa chúng tới một nơi sạch sẽ, thông thoáng, ấm áp. Chúng sẽ được cách ly với môi trường nhiễm bệnh để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tại đây chúng ta cũng có thể theo dõi xem cụ thể chúng bị bệnh như thế nào.

Khi chó không chịu ăn chỉ uống nước hãy nhốt chúng vào khu vực sạch sẽ để theo dõi.
Khi chó không chịu ăn chỉ uống nước hãy nhốt chúng vào khu vực sạch sẽ để theo dõi.

Không cho chúng uống nước

Dù rất khát nước nhưng hãy đừng cho chúng uống nước gì cả. Bởi càng uống nước khả năng chữa khỏi càng ít. Hãy xích chúng lại để tăng cơ hội sống của chúng. Tuy rất là thương nhưng vì cún yêu chúng ta bắt buộc phải làm vậy.

Truyền nước, tiếp nước

Việc không ăn, không uống, đi ngoài ra máu thì cơ thể suy kiệt rất nhanh. Nếu có kinh nghiệm có thể truyền nước để bù đắp chất điện giải cho chúng. Như vậy sẽ giúp chúng khỏe hơn và chống chịu được bệnh. Qua được giai đoạn này là có thể qua khỏi và không bao giờ bị lại.

Cầm máu

Việc chó không chịu ăn chỉ uống nước do nguyên nhân xuất huyết dạ dày. Những lớp này bị bong tróc và mất máu cấp. Vì thế cần phải lên kế hoạch cầm máu cho chúng. Có 2 cách một la dã lá nhọ nồi và đổ thằng vào cổ họng của chúng. Loại cây này có khả năng cầm máu khá tốt và hiệu quả. 2 là sử dụng vitamin K cho thú cưng để cầm máu. Tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch của chó sẽ hiệu quả hơn.

Truyền nước cho chó khi chó bị mất nước khi đi ngoài nhiều.
Truyền nước cho chó khi chó bị mất nước khi đi ngoài nhiều.

Mang tới thú y

Sau khi đã làm được những điều trên thì hãy ngay lập tức mang tới thú y. Với tay nghề kinh nghiệm của mình họ sẽ xử lý một cách hiệu quả nhất. Tất nhiên khi đã áp dụng những cách trên thì khả năng sống sót của chúng cũng đã tăng lên rất nhiều. Và có qua khỏi hay không phụ thuộc vào số của chúng.

Do ốm thời tiết thông thường

Chó không chịu ăn chỉ uống nước do thời tiết thì không quá nguy hiểm. Chúng ta chỉ cần điều chỉnh chút về mặt nhiệt độ cho chúng mát mẻ hơn là được. Sau khoảng 1-2 ngày chúng sẽ thích nghi và trở lại với trạng thái ban đầu. Nuôi nhốt chúng vào những nơi râm mát để chúng mát mẻ, thoải mái.

Phòng chó không chịu ăn chỉ uống nước như thế nào?

Việc đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được đó chính là tiêm vắc xin. Đảm bảo rằng chó đã tiêm đủ các mũi 5 bệnh, 7 bệnh khi còn nhỏ. Khi đó khả năng nhiễm bệnh sẽ giảm xuống thấp nhất. Chúng đã có kháng thể trong cơ thể thì việc khả năng qua khỏi sẽ nhiều hơn so với chó không tiêm. Đừng vì tiếc tiền mà không đảm bảo phòng bệnh cho thú cưng nhỉ.

Chó không chịu ăn chỉ uống nước phòng như thế nào?
Chó không chịu ăn chỉ uống nước phòng như thế nào?

Ngoài ra cũng chú ý điều kiện ăn uống vệ sinh và môi trường. Đôi khi thức ăn quá chán chúng không thèm ăn luôn. Môi trường vệ sinh đảm bảo sạch sẽ. Nhiệt độ ổn định không quá nóng hoặc quá lạnh. Có như vậy thì chó khỏe mạnh và ít khi bị bệnh.

Không thể thiếu được đó là chế độ thức ăn đảm bảo. Đầy đủ các chất dinh dưỡng chất sơ, thịt, protein cho chó. Giúp nâng cao khả năng phòng bệnh, chữa bệnh hiệu quả nhất.

Với những chia sẻ từ chocanh.vn hy vọng rằng khách hàng đã nắm được vì sao chó không chịu ăn chỉ uống nước. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: chó bị hóc xương phải làm sao?

3.5 ( 2 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm