Giống Chó Nghiệp Vụ

Chó Becgie Đức Giá Bao Nhiêu? Cách Phân Biệt Becgie Thuần Chủng

1783

Chó Becgie ở Việt Nam là tên gọi của chó chăn cừu Đức German shepherd (có Becgie Đức và Becgie Bỉ – Malinois). Chó chăn cừu Đức được xếp hạng Top 10 giống chó thông minh nhất thế giới. Có lẽ vì vậy, chúng cũng là dòng chó được ưa chuộng và nuôi phổ biến hiện nay.

Việc lựa chọn một chú chó chăn cừu Đức thuần chủng có lẽ không phải ai cũng biết, vì thế chocanh.vn sẽ cung cấp thông tin cụ thể nhất để bạn có cái nhìn cụ thể về dòng chó becgie đức.

Becgie con thuần chủng có tai cụp xuống, chỉ dựng thẳng đứng hẳn sau 6th tuổi

Vì sao Việt Nam gọi là chó Becgie

Chó German shepherd còn được viết tắt là GSD gọi là chó chăn cừu vì việc phát triển dòng chó này với mục đích đầu tiên là để chăn cừu. Tuy nhiên, vì sức mạnh, trí thông minh, khả năng đào tạo và vâng lời của chúng, những chú chó Becgie trên thế giới trở thành giống ưa thích cho nhiều loại công việc, bao gồm hỗ trợ người khuyết tật , tìm kiếm và cứu nạn , cảnh sát – quân sự , và thậm chí diễn xuất. Chó chăn cừu Đức là giống chó được đăng ký nhiều thứ hai của American Kennel Club  và là giống chó được đăng ký nhiều thứ bảy bởi The Kennel Club ở Anh.

Tại Việt Nam, giống chó này được gọi là chó Berger (béc giê hay bẹc giê), phiên âm từ tiếng Pháp berger cũng có nghĩa là chó chăn cừu. Chó chăn cừu Đức là một giống chó tương đối mới, phát sinh từ năm 1899.

Phân biệt chó Becgie thuần chủng và không thuần chủng

Thật ra, độ thuần chủng của chó Becgie hiện nay đã suy giảm, do chế độ ăn, cách nuôi, chế độ sống của chó Becgie có quá nhiều thay đổi so với trước hơn nữa thay đổi quan trọng là do sự lai tạp, phối giống không thuần chủng dẫn đến thế hệ sau không thuần chủng.

Để phân biệt chó Becgie thuần chủng với không thuần chủng bạn có thể dựa những đặc điểm sau để các bạn phân biệt.

Điểm phân biệt Becgie thuần chủng Becgie không thuần chủng
Kích thước chuẩn –  Chó cái : + Nặng khoảng từ 32kg đến 37kg ( Ta có thể cộng trừ 1kg hoặc 2kg).

+ Chiều cao đến bả vai là khoảng 57,5cm.

– Chó đực : + Nặng khoảng từ 37kg đến 45 kg .

+ Chiều cao đến bả vai là 65cm

–      Cân nặng và chiều cao nhỏ hơn
Thế đừng (tứ chi) –  Hai chân sau hơi thấp (chùng xuống, không thẳng) so với hai chân trước. Nó làm cho dáng đứng của Becgie phần lưng đến đuôi thấp xuống dần, người ta thường ví là lưng tôm.Tuy vậy, hai chân sau vẫn rất chắc khỏe, không bẹ ra. –      Dáng đứng từ lưng đến đuôi vẫn thằng không thấp xuống hoặc ngược lại, quá thấp xuống. Hai chân sau thế đứng không vững, khuỵu xuống hẳn, trông chân rất yếu. Nhiều trường hợp có thuần chủng nhưng do độ ăn không phù hợp hoặc chó không được vận động làm hỏng thế đứng của hai chân sau.
Lông –  Nhiều màu, nhưng ở Việt Nam bạn chỉ cần chú ý màu vàng sẫm và có pha màu đen phủ trên lưng Các màu hiếm hơn gồm màu lông chồn đen, đen tuyền, trắng tuyền, màu gan, và các biến thể màu lam.

–  Lông 2 lớp. Lớp ngoài thường rụng suốt năm, rậm phủ sát thân, với lớp trong dày. Lông chó có hai dạng, dài và trung bình. Lông dài là biểu hiện của gen lặn, khiến cho biến thể lông dài ít thấy hơn. Phần cổ lông mọc nhiều và dài hơn, giống như cái bờm.

–      Thường thấy ở Việt Nam Becgie không thuần chủng màu lông bị pha nhưng khá khó để nhận biết nếu chó nhỏ vì hầu hết chó con đều có màu đen.

 

Đầu, khuôn mặt, miệng –  Đầu chó Becgie cũng có chiều rộng tương xứng với chiều dài của thân chó, và đương nhiên là những chú chó đực sẽ có phần đầu to hơn so với những chú chó cái một chút. Vì thế khi nhìn bạn cũng có thể dàng nhận nhận biết đâu là chó becgie đực và cái.

–  Miệng chó to, khỏe, nhìn hài hòa với khuôn mặt.

–      Bạn hãy xem hình ảnh một chú chó Becgie thuần chủng sẽ thấy dễ dàng phân biệt. Becgie không thuần chủng có đầu và đặc biệt khuôn mặt có rất nhiều điểm khác như: đầu nhỏ hơn cơ thể, phần đầu hơi dài hơn, phần mõm quá dài hoặc quá ngắn. Miệng chó quá to, quá nhỏ hoặc hẹp.
Mắt –  Mắt chó becgie thường có  hình hạnh nhân, hơi nghiêng nhưng không lòi ra. Màu lông vàng hay là nâu sẫm quanh mắt của chó. Qua những biểu hiện đó thể hiện được đó là những chú chó thông minh, nhanh nhẹn và vô cùng năng động. Lại còn vững vàng và  vô cùng trung thành. khó có thể làm thay đổi tinh thần của chúng trong chốc lát Vì thế bạn cần có những quan sát vào mắt là vô cùng quan trọng –      Không có màu lông vàng hoặc sẫm quanh mắt
Bộ răng –  Răng chó phải khỏe và chắc có đủ 42 chiếc . Hàm trên có 22 răng và hàm dưới có 20 răng.

Răng cửa của hàm dưới phải bắt chéo hay giao nhau với chiếc răng cửa hàm trên.

–      Giữa hai răng mà có một khoảng cách lớn là không tốt.

–      Răng mọc lộn xị

Tai chó –      Tai chó trưởng thành dựng thẳng đứng, vểnh ra đằng trước. Những chú chó con tai cụp xuống, nếu đang thời kỳ mọc răng đến 6 tháng tuổi thì vẫn còn hơi cụp vào. Sau 6 tuổi sẽ dựng hết. –      Nếu tai dựng hết trước 6 tháng tuổi thì là chó đã lai tạp không còn thuần chủng

–      Nếu ta chó Becgie không dựng sau 6 tháng hoặc dựng không thẳng không hướng về phía trước thì cũng không thuần chủng.

Cổ chó –  Cổ chó nếu theo tầm nhìn ngang thì nằm ở góc khoảng 45 độ . Khi bị tức giận và kích thích thì nó sẽ cao hơn 45 độ, ngược lại khi chạy dạo chơi nó sẽ thấp hơn một chút. –      Theo tầm nhìn ngang, thì không đủ hoặc quá 45 độ
Thân chó –  Nhìn những chú chó bình thường bạn sẽ có những cảm nhận về chiều dài khác nhau. Tuy nhiên đối với những chú chó becgie đức thì sẽ có chiều dài khác lạ và đặc biệt hơn với thông số khiến bạn phải ngạc nhiên. Chiều dài của thân chó tương xứng với 110 > 117 % chiều cao của bả vai chó. Ngực chó tương xứng từ 45 >48 % của chiều cao chó và không được phép rộng quá. Ngực chó thì nên rộng và hiện rõ xương sườn dài. Ngực chó mà tôt thì mới có thể hoạt động được tốt.

 

Đuôi chó –  Những chú chó becgie bình thường sẽ không bao giờ thiếu đi được đó chính là đuôi chó thõng nhưng vẫn giữ được nét hơi cong. Phần lông đuôi dài, làm cho phần đuôi trong to, trông như cái chổi. –  Đuôi chó thõng xuống hẳn, không cong, lông phần đuôi không dài, đuôi mỏng.

5 đặc tính của chó Becgie chứng minh chúng là loài cảnh khuyển tốt nhất

Chó Becgie cực kỳ thông minh

Becgie có khả năng học các nhiệm vụ đơn giản chỉ sau năm lần nhắc lệnh, và tuân thủ lệnh đầu tiên trong 95% trường hợp. Chính bởi khả năng học hỏi nhanh chóng này mà chúng có thể dễ dàng huấn luyện để trở thành cảnh khuyển.

Chó Becgie cực kỳ trung thành

Chó Becgie có vóc dáng lý tưởng

Becgie là giống chó có kích cỡ khá lớn, với chiều cao trung bình là 63 cm và cân nặng từ 22 đến 40 kg. Với vóc dáng này, chúng đủ lớn để có thể trấn áp những tên tội phạm, nhưng không quá lớn để gây khó khăn cho những người huấn luyện trong việc kiểm soát khi làm nhiệm vụ.

Chó Becgie có lực cắn còn mạnh hơn cả Pitbull

Trong một thử nghiệm của kênh National Geographic, người ta đo được lực cắn của một con Becgie là khoảng 108 kg, cao hơn một chút so với một con Pitbull (khoảng 106,5 kg). Với lực cắn này, ngay cả những tên tội phạm “cơ bắp” nhất cũng dễ dàng bị hạ gục.

Khứu giác chó Becgie siêu nhạy

Một trong những nhiệm vụ thường xuyên của cảnh khuyển là đánh hơi, tìm kiếm dấu vết tội phạm, rà soát chất nổ, ma túy. Công việc này đòi hỏi chúng phải có khứu giác vô cùng nhạy bén, thậm chí còn nhạy hơn cả máy móc hiện đại.

Béc-giê là một trong những giống chó được “tín nhiệm” nhất trong các hoạt động liên quan đến khả năng đánh hơi bởi khứu giác siêu nhạy, ngay cả trong điều kiện môi trường xung quanh có nhiều tín hiệu dễ gây nhiễu loạn.

Zuyaqui, chú cảnh khuyển có công phát hiện được nhiều ma túy nhất trong lịch sử Mexico, cũng là một thành viên ưu tú thuộc giống Béc-giê.

Gan dạ, dũng cảm

Do thường xuyên phải đối mặt với những hiểm nguy (đôi khi sẵn sàng hy sinh tính mạng) khi làm nhiệm vụ nên đòi hỏi các chiến sĩ cảnh khuyển phải có tinh thần vững vàng, gan dạ. Becgie hoàn toàn đáp ứng tiêu chí này. Đôi khi, chúng trở nên cực kỳ hung hăng khi cần bảo vệ chủ nhân.

Ngoài ra, cũng giống như những giống chó khác, béc-giê đặc biệt trung thành và vâng lời chủ nhân (người huấn luyện).

Tất cả những lý do trên khiến Becgie trở thành lựa chọn số 1 trong lực lượng cảnh khuyển của nhiều quốc gia trên thế giới.

Chó Becgie Đức giá bao nhiêu?

Giống chó Becgie là giống chó tuyệt vời được nhiều người yêu thích. Giá của chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nguồn gốc, độ tuổi, phẩm chất của cha mẹ, phẩm chất cá nhân…

Đối với chó Becgie trẻ (2-4 tháng tuổi):

  • Thường thì giá khá rẻ, chó thuần chủng 3 – 6 triệu, con đẻ Việt Nam, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, nhưng không có giấy đăng ký, gia phả.
  • Becgie con sinh tại Việt Nam có giá dao động từ 6 đến 10 triệu, có giấy tờ, nguồn gốc. Hoặc những chú chó con thuần chủng nhập từ Thái Lan.

Đối với chó Becgie Đức trưởng thành (từ 4 tháng tuổi trở lên) chúng thường đắt hơn.

  • Từ 5 – 10 triệu: Becgie Đức sinh ra tại Việt Nam, trưởng thành
  • 10 đến 20 triệu là giá của một dòng Becgie con Việt Nam, bố mẹ hoặc cả hai đều là giống ngoại, có giấy tờ đầy đủ, sức khỏe tốt.
  • 22-35 triệu: Đây là mức giá của một em chó Becgie Đức, có giấy tờ đăng ký giấy phép rõ ràng, đã tham gia các cuộc thi dog show, lý lịch tốt và được huấn luyện đầy đủ.
  • Hơn 40 triệu: Là những chú chó trưởng thành nhập khẩu từ Đức, Mỹ… đầy đủ giấy tờ, thuần chủng, sở hữu đầy đủ phẩm chất của giống chó bản địa.

Để mua được với giá hợp lý, bạn cần tìm hiểu kỹ về đơn vị, cơ sở mình định mua để đảm bảo chất lượng và có giá tốt nhất.

Trên đây là bài viết trả lời câu hỏi Chó Becgie Đức giá bao nhiêu và cách phân biệt becgie thuần chủng và không thuần chủng. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn

5 ( 1 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm