Giống Chó Chọi

Chó Vện Phú Quốc Màu Nào Đẹp Nhất Yêu Nhất?

4774

Chó vện Phú Quốc được rất nhiều người yêu thích lựa chọn bởi màu sắc của chúng. Thậm chí chúng được xếp vào lựa chọn đầu tiên trong số các màu lông của chó hiện nay theo câu nói nhất vện nhì vàng tam khoang tứ đốm. Vì thế những con chó này mức giá luôn cao hơn so với chó bình thường. Nếu bạn đang có ý định mua chó Phú Quốc và nhất là những con chó Phú Quốc vện thì đừng bỏ qua bài viết này.

Chó vện Phú Quốc màu nào đẹp nhất?

Bên dưới đây là danh sách những màu sắc bạn nên ưu tiên mua hoặc nuôi theo trend của số đông. Còn nếu theo sở thích của bản thân lại đơn giản hơn khi thích màu nào mua màu đấy là được nhé.

Chó vện hổ Phú Quốc

Khỏi nói cũng đã hình dung ra được chúng như thế nào rồi nhé. Sở hữu màu lông vện như những con hổ nên nhiều người lựa chọn chúng. Thật ra thì chỉ là cho đẹp thôi thực tế thì oai phong khó có thể bằng được. Những con chó dạng này lông càng đậm càng sáng thì càng được đánh giá cao. Ngược lại vện đen, vện tối màu, vện xám sẽ không có giá cao.

Chó Phú Quốc vện hổ
Chó Phú Quốc vện hổ

Chó Phú Quốc vện lửa

Những con chó có màu vằn vện đi kèm với màu lông đỏ, hung đỏ, sáng màu. Chúng là màu khá hiếm vì thế mức giá chúng khá cao. Thậm chí nếu không phải vện mà chỉ có màu lông hung đỏ cũng đặc biệt được yêu thích. Cá thể có màu này nổi tiếng nhất là Đỏ Điên. Đây là 1 con chó Phú QUốc huyền thoại với vẻ đẹp tinh tế và đã dành được rất nhiều giải cao trong các hội thi chó Phú Quốc.

Chó vện lửa Phú Quốc
Chó vện lửa Phú Quốc

Chó Phú Quốc vện bạch hổ

Giá cao nhất trong thời điểm hiện tại là những con vện bạch hổ. Đây là những con chó có màu lông không phổ biến và nhiều người yêu thích. Nó cũng giống như những con hổ trắng nhưng thực chất lại là chó Phú Quốc. Màu lông này có giá cao nhất trong số các màu lông. Hơn nữa để tìm được cá thể chó đực để phối ra màu bạch hổ cũng không phải dễ. Màu trắng cũng khá sạch sẽ và được yêu thích. Tuy nhiên lại không có nhiều cá thể chó Phú Quốc màu trắng. Nếu có chúng được xếp vào dạng chó lai không thuần chủng.

Chó Phú Quốc bạch hổ vện trắng
Chó Phú Quốc bạch hổ vện trắng

Chó Phú Quốc vện đen

Vện đen không được nhiều người yêu thích. Thậm chí chúng có mức giá thấp nhất trong số những màu lông chó. Có thể do màu đen, màu xám trông khá bẩn nên mức giá của chúng như vậy. Nếu so sánh 2 con chó cùng đặc điểm chỉ khác màu lông thì mức giá chó vện bạch hổ trắng có thể cao gấp rưỡi cho tới gấp 2 chó vện đen, vện tối màu.

Chó Phú Quốc vện đen bạc má
Chó Phú Quốc vện đen bạc má

Giá chó vện Phú Quốc bao nhiêu?

Rất khó để đưa ra mức giá cho từng dòng bởi nhiều yếu tố ảnh hưởng về giá như độ thuần chủng, độ tuổi cũng như bố mẹ người bán khác nhau. Vì thế chúng ta lấy mốc 10 triệu làm thang điểm tương ứng với điểm 10. Cứ như vậy các mốc về sau sẽ có số điểm tương ứng với số tiền nhé. Như vậy cho khách quan nha anh em.

  • Chó Phú Quốc vện bạch hổ, vện trắng 10 triệu ~ 10 điểm.
  • Chó Phú Quốc vện vàng, vện lửa 7-8 triệu ~ 7-8 điểm.
  • Chó Phú Quốc vện đen, vện xám, vện tối màu 4-5 triệu ~ 4-6 điểm.

Có thể thấy chó vện đen, vện xám vện tối màu có giá thấp nhất. Khá dễ hiểu khi gam màu này không quá nổi bật như những gam màu khác. Số lượng của chúng lại khá nhiều nên mức giá cao. Thậm chí nếu nhìn màu sắc vện đen tối màu có thể nghĩ tới ngay chó Phú Quốc của trại chó TS MIlan. Và điều này chỉ dành cho những ai chơi nhiều nhìn phát là ra ngay.

Xem thêm bảng giá chó Phú Quốc tại đây

Vì sao chó vện Phú Quốc bạch hổ vện trắng có giá cao nhất?

Nếu bạn đã từng đi tìm mua chó dạng này thì phải biết rằng không dễ để tìm được 1 con chó Phú Quốc bạch hổ. Số lượng ít, hiếm có cũng là 1 đặc điểm khiến mức giá chúng cao hơn so với bình thường.

Số lượng ít

Rõ ràng đây là yếu tố đẩy giá chó Phú Quốc vện trắng tăng lên nhiều lần. Không dễ để tìm được bố mẹ vện để sinh ra con chó con vện. Chưa kể chó đó có đẹp hay không nữa nên tìm được 1 con ưng ý đúng là khó hơn lên trời anh em ạ.

Người mua nhiều

Đã số lượng ít lại còn người mua nhiều nữa thì mức giá phải cạnh tranh tăng lên là điều dễ hiểu rồi. Chỉ cần hở ra cái mà không chốt nhanh là có người húp hộ luôn đấy. Không tin lên các hội nhóm mua bán chó Phú Quốc để xem nhé.

Chó vện Phú Quốc màu nào đẹp nhất?
Chó vện Phú Quốc màu nào đẹp nhất?

Vẻ đẹp thẩm mỹ

Nếu để chọn giữa chó vện lửa và chó vện trắng bạch hổ thì có tới 9/10 người chọn con Bạch Hổ. Vừa đẹp vừa có tính thẩm mỹ và nhìn ưng mắt nên sự lựa chọn này là hết sức bình thường. Người ta cũng ưu tiên nhiều hơn cho chó vện bạch hổ Phú QUốc hơn là các màu sắc khác.

Cộng đồng chơi đông

Sở hữu 1 con chó vện trắng bạch hổ gần như là 1 niềm tự hào của người nuôi. Có thể nuôi theo sở thích, nuôi sinh sản hoặc nuôi cho đi phối. Dù là nuôi theo cách nào thì cũng có thể giúp chủ nhân kiếm được tiền từ chúng thậm chí nhiêu tiền. Nếu so sánh 2 con chó cùng tiêu chí thì chó Phú QUốc vện bạch hổ, vện trắng lúc nào cũng có giá cao hơn. Ngay cả khi đi phối giống thì chủ chó bạch hổ hét giá cũng chát hơn nhưng khách vẫn phải chọn vì đâu phải dễ tìm được con chó vện bạch hổ quanh khu vực của mình.

Vì sao chó vện Phú Quốc tối màu giá rẻ?

Có quá nhiều lý do nhưng nhiều nhất vẫn là vẻ đẹp của chúng. Màu vện tối màu nó kiểu xám xám tro tro trông khá bẩn nên ít người thích. Nó không khác con mèo mướp, mèo suốt ngày loanh quanh trong bếp với nhọ nồi nên nhìn cũng không ưng. Hơn nữa quan trọng nhất vẫn là cộng đồng chơi không ưa chuộng nên kéo theo mức giá thấp là điều hết sức dễ hiểu.

Với những chia sẻ của Chocanh.vn hy vọng rằng anh em nuôi chó đã biết chó vện Phú Quốc tại sao được yêu thích như vậy. Nên chọn màu nào của chó Phú Quốc vện để mức giá tốt nhất, cao nhất và đẹp nhất. Nhanh tay những con chó vện Bạch hổ, vện trắng với vẻ đẹp tuyệt vời của mình. Còn nếu muốn chọn theo sở thích, theo điều kiện kinh tế thì chọn mua màu nào cũng được nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm