Kinh Nghiệm

Chó Phú Quốc Đen Tuyền Có Nên Nuôi Hay Không?

4497

Chó Phú Quốc đen là một trong các màu lông chó khá phổ biến của dòng chó có xoáy Phú Quốc. Dân gian hay gọi với cái tên trìu mến là chó mực khi sở hữu bộ lông đen tuyền. Ngày xưa ít người nuôi màu lông này vì sợ chúng đem lại xui xẻo. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây chúng đã tạo nên cơn sốt khi được giới chơi tìm kiếm khá nhiều.

5 Lý do nên nuôi chó Phú Quốc đen

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn rằng có nên chọn cá thể màu lông đen hay không thì dưới đây là những lý do giúp bạn quyết định. Nếu không nhanh tay thì chắc chắn bị người khác mua mất đó.

Màu hot đang thịnh hành

Nếu như ngày xưa màu đen không có trong cách chọn chó khôn thì giờ đây đã khác ( nhất vện nhì vàng tam khoang tứ đốm). Chỉ khoảng vài năm trở lại đây những cá thể chó Phú Quốc đen tuyền được săn lùng khá nhiều. Đây cũng chỉ là làn sóng chơi cũng như xu hướng tới từ người chơi mà thôi. Mỗi thời điểm sẽ có những màu hot khác nhau. Ví dụ trước đây là màu vện sau đó là màu bạch hổ và giờ là màu đen. Đặc biệt những cá thể chó Phú Quốc đen tuyền, lưỡi đen đốm thì càng được đánh giá cao.

Chó Phú Quốc đen đang là màu hot trong vài năm trở lại đây.
Chó Phú Quốc đen đang là màu hot trong vài năm trở lại đây.

Giá không quá đắt

Tuy là màu hot nhưng giá của chúng lại không quá cao so với màu vện và bạch hổ. Giúp chủ nhân có thể dễ dàng sở hữu được cá thể chó này một cách hiệu quả mà không tốn quá nhiều tiền. Mức giá của chó PQ đen chỉ bằng 4/5 so với các loại vện, bạch hổ hoặc thấp hơn một chút. Tuy nhiên tiết kiệm được chút tiền nào thì tiết kiệm thôi.

Màu đen là cá thể chó khôn

Chó mực vốn là một màu lông chó được đánh giá rất cao về tính thông minh của mình. Nếu để ý kỹ các câu chuyện cổ tích, dân gian đa số là các loại chó mực, chó đen chứ không phải là màu khác. Ngoài ra những ai xem phim Bao Thanh Thiên cũng có thể nhớ về chú chó A Cát đã giúp Bao Công phá án trong các vụ án quan trọng. Không thể đánh giá thấp màu đen của chó bất kể là dòng nào. Đặc biệt với dòng chó Phú Quốc thì màu đen không phải là phổ biến nhất. Để tìm mua được cá thể chó màu đen khá khó.

Chó Phú Quốc đen tuyền khá thông minh và có nhiều yếu tố phong thủy.
Chó Phú Quốc đen tuyền khá thông minh và có nhiều yếu tố phong thủy.

Phong thủy tâm linh

Nhiều người cho rằng chó Phú Quốc đen tuyền có thể trừ tà, xua đuổi tà ma tốt. Đặc biệt là máu của chúng khiến ma quỷ rất sợ. Thời xưa thường dùng máu chó mực để xua đuổi, trừ khử và ngăn chặn ma quỷ xâm nhập. Nếu ai không tin có thể search những truyện ma về chủ đề này và thấy họ đều sử dụng chó mực để thực hiện các nghi lễ này.

Tính thẩm mỹ tốt

Nếu được chăm sóc tốt khi có bộ lông đen tuyền sáng bóng thì chúng rất đẹp. Nhất là những ngày trời nắng để chúng đùa nghịch tạo nên một màu bóng loáng. Hơn nữa với việc tìm được chó Phú Quốc đen tuyền đã khó lại tìm được con lưỡi đen, lưỡi đốm thì lại càng khó nữa. Nếu kết hợp được các yếu tố này chắc chắn sẽ chọn được cá thể chó đẹp.

Chó Phú Quốc đen tuyền oai vệ được định giá hơn 300 triêu.
Chó Phú Quốc đen tuyền oai vệ được định giá hơn 300 triêu.

Chó Phú Quốc đen giá bao nhiêu?

Như đã nói ở trên thì mức giá chó Phú Quốc màu đen không quá cao so với các màu khác. Thậm chí chúng rẻ hơn so với Bạch Hổ và Vện vàng, sáng màu. Nếu như bạch hổ giá khoảng 10 triệu thì màu chó đen chỉ khoảng 8-9 triệu mà thôi. Tất nhiên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để quyết định mức giá của chúng.

  • Với chó Phú Quốc đen 4 mắt thì đây là dòng chó lai. Giá sẽ tính theo trọng lượng mà nhân tiền thôi. Mức giá hiện nay khoảng 70 nghìn/kg chó thịt.
  • Với chó Phú Quốc con thuần chủng giấy VKA chắc giá khoảng từ 5-10 triệu/con. 5 triệu là cá thể bình thường từ 2-3 tháng tuổi. Với cá thể đẹp thì 10 triệu/con hoặc hơn.
  • Với chó có tông dòng bố mẹ đàng hoàng rõ ràng thì mức giá có thể trên số 10 triệu này. Tuy nhiên loại này không nhiều khi các hội thi chó, CNG hầu như không thấy sự xuất hiện của chó Phú Quốc đen. Vì thế khả năng chúng sinh sản ra màu này cũng khá thấp.
  • Giá rẻ nhất là các con chó Phú Quốc vện đen, tối màu. Gam màu vện nhưng lại tối màu thường không được ưa chuộng. Những cá thể chó màu vện đen có vẻ như là tông dòng của trại chó TS Milan.
Chó Phú Quốc màu đen giá bao nhiêu?
Chó Phú Quốc màu đen giá bao nhiêu?

Mức giá cao nhất của chó Phú Quốc màu đen có thể lên tới nghìn đô. Đó chính là cặp chó Phú Quốc được nuôi tại nước ngoài và đã đạt những kết quả cao trong hội thi chó thế giới. Tiếc là chó Phú Quốc chưa được FCI công nhận nên chúng vẫn chỉ là 1 dòng chó cỏ Việt Nam mà thôi.

Chi tiết bảng giá chó Phú Quốc tại đây !

Mua chó Phú Quốc đen tuyền ở đâu?

Khá khó để tìm được cá thể ưng ý đẹp mắt và mức giá tốt. Đa phần những cá thể này thường là chó lai mà thôi. Chỉ những năm gần đây thì dòng chó này mới thực sự được người chơi tìm mua. Chúng ta có thể mua trên facebook là chủ yếu tại các hội nhóm riêng về chó Phú Quốc. Đặc biệt với những cá thể chó đen tuyền cả mắt, mũi và lưỡi thì mức giá cao hơn.

Tìm mua chó Phú Quốc đen tuyền khá khó khăn.
Tìm mua chó Phú Quốc đen tuyền khá khó khăn.

Những cá thể chó có giấy đầy đủ hơi khó tìm nhưng không phải là không có. Tại các trại chó vẫn có cá thể đen tuyền tuy nhiên sợ là họ giữ làm giống hoặc không muốn bán hoặc muốn bán với giá cao.

Còn nếu mua trên chợ tốt thì thôi. Trên đây toàn chó thải loại của lái buôn chó. Mua về không cẩn thận có khi chết do các bệnh đường ruột.

Kinh nghiệm mua chó Phú Quốc !

Với chia sẻ của chocanh.vn hy vọng rằng khách hàng có thêm thông tin về chó Phú Quốc đen tuyền. Nếu cần thêm trợ giúp từ Chocanh.vn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm