Kinh Nghiệm

Chó Không Nên Ăn Gì? TOP Thức Ăn Chó Không Nên Ăn 2022

811

Bạn đã nắm được chó không nên ăn gì hay chưa? Lên danh sách những loại thức ăn tuyệt đối không nên cho chó ăn dù chỉ 1 chút nếu không muốn cún bay màu ngay lập tức. Đây đều là những loại thức ăn không tốt cho chó vì thế cần phải tránh xa. Đặc biệt là những loại chó cảnh, chó đắt tiền thì càng cần phải cẩn thận hơn bao giờ hết.

Chó không nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe?

Bên dưới đây là list danh sách những thứ mà chó không nên ăn dù chỉ 1 chút. Chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của chó. Nhẹ thì chỉ bị đi ngoài đau bụng. Nặng hơn có thể mất mạng hoặc bay màu không thể cứu chữa.

Socola

Đứng đầu trong danh sách này chính là socola. Đây là món ăn khoái khẩu với con người nhưng với chó thì đúng là độc dược gần như số 1. Chúng có thể chó rối loạn tiêu hóa, rối loạn hành vi, kích thích tinh thần của chó một cách quá mức. Dù chỉ 1 lượng nhỏ bằng 1 viên kẹo cũng có thể gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng với cún cưng của mình. Nhất là nhà bác nào nuôi chó cảnh mà đôi khi cứ tiện tay vứt cho chó ăn thì phải cẩn thận. Nếu không để ý dù ăn chỉ 1 chút cũng thấy sự khác biệt rõ ràng. Khi đó cần nhanh chóng loại bỏ loại thức ăn này ra khỏi dạ dày của chúng. Hoặc nếu có thể nhanh chóng đưa tới những cửa hàng thú y gần nhất để xử lý. Chúng ta không đủ kinh nghiệm, dụng cụ hoặc thuốc cần thiết để xử lý tại nhà.

Chó không nên ăn gì ư? Tránh xa tuyệt đối khỏi socola nhé
Chó không nên ăn gì ư? Tránh xa tuyệt đối khỏi socola nhé

Cafe và các chất kích thích

Trong cafe có cafein và các chất kích thích khác lên não bộ chó. Vì thế chúng dễ dàng bị kích động không cần thiết. Lúc này có thể chúng sẽ hoạt động hăng hơn, chạy nhảy nhiều hơn và có thể tiềm ẩn những nguy hiểm cho người xung quanh. Và ngay cả bản thân chó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những chất kích thích này. Vì thế thức ăn chó không nên ăn nên bổ xung cafe và các chất kích thích khác giống với socola, rượu nữa nhé.

Kẹo cao su, xylitol

Nhìn chung các loại kẹo nói chung và các loại chất ngọt, đồ ngọt. Chúng không thực sự tốt cho các cún cưng của mình. Khi ăn vào có thể khiến chúng bị dính ruột, khó tiêu hóa và ảnh hưởng tới quá trình điều hòa đường huyết, suy gan. Vì thế chó sẽ gặp phải tình trạng nôn mửa, co giật hoặc tệ hơn là mệt mỏi, bỏ mạng vì không đào thải tiêu hóa được những loại thức ăn này. Vì thế đừng có dại mà tiện tay vứt những loại thức ăn chó không được phép ăn này nhé.

Xương

Khá bất ngờ khi trong danh sách những thứ chó không nên ăn lại xuất hiện cả xương. Thực tế nhiều người thầm nghĩ rằng đây là món ăn khoái khẩu của chúng. Và đó cũng là thứ đồ chơi gần như duy nhất mà chúng hứng thú. Tuy nhiên thực tế thì chúng lại không tốt cho chó. Đặc biệt là hệ thống răng và xương hàm của chó. Khi ăn xương thì răng phải hoạt động hết công suất có thể gây ra tình trạng nứt, mẻ răng. Hoặc tệ hơn là gãy răng của chó. Có nhiều trường hợp ăn xương xong bị mắc trong cổ họng không biết phải làm như thế nào. Vẫn biết rằng chó rất thích gặm xương nhưng nếu có thể hãy hạn chế tối đa cho chúng ăn xương. Đặc biệt là các loại xương gà, xương cá hoặc các loại xương khi vỡ tạo nên những cạnh sắc nhọn.

Cẩn thận khi chó bị hóc xương nhé. Đây là thứ mà chó không nên ăn dù là món khoái khẩu này.
Cẩn thận khi chó bị hóc xương nhé. Đây là thứ mà chó không nên ăn dù là món khoái khẩu này.

Thịt sống

Vẫn biết có nhiều người cho chó của mình ăn thịt sống, cá sống nhưng đây cũng là loại thức ăn chó không nên ăn. Vừa có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của chó vừa có thể khiến chúng trỗi dậy bản năng của mình. Những con ăn thịt sống thường có xu hướng hung dữ hơn, dữ dằn hơn. Chính vì thế nên có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân và người xung quanh. Đó là lý do vì sao chúng ta nuôi chó cần đảm bảo cho chúng ăn đồ chín là tốt nhất. Đi kèm với đó là việc huấn luyện chăm sóc yêu thương để chúng bớt dữ hơn. Bạn đã biết vì sao những con chó ăn thịt sống như Malinois, Pitbull thường rất hung dữ hay chưa? 1 phần lý do chính là cho ăn thịt sống này đấy.

Sữa

Có thể sữa là thực phẩm tốt cho con người nhưng với chó thì không. Chỉ trong điều kiện thực sự cần thiết thì có thể cho chó uống sữa hoặc các sản phẩm từ sữa. Còn không thì không nhất thiết phải cho chúng ăn, loại đồ uống này. Hệ tiêu hóa của chúng có thể không dung nạp được các loại đường, enzyme tiêu hóa và các chất khác trong sữa. Vì thế chúng khi uống vào dễ bị đầy hơi, khó chịu, mệt mỏi. Nếu không tin bạn hoàn toàn có thể thử nhé. Ngay cả người nước ngoài cũng hạn chế cho chó uống sữa mà thường chỉ là những thức ăn khô.

Chó không nên ăn gì? Hãy cẩn trọng khi cho chó uống sữa
Chó không nên ăn gì? Hãy cẩn trọng khi cho chó uống sữa

Thịt chó

Thức ăn chó không nên ăn có thể cho thêm vào danh sách món thịt chó. Sẽ không mấy vui vẻ khi chó lại ăn thịt của chính đồng loại của mình. Đó có thể là 1 con chó non hoặc kém thông minh. Nếu để ý bạn sẽ thấy những con chó trưởng thành, chó già không bao giờ ăn thịt chó hoặc bất cứ sản phẩm nào làm từ thịt chó. Nó không chỉ không tốt về vấn đề sức khỏe mà về vấn đề sở thích, đạo đức nhiều người cũng không đồng ý. Vì thế cần phải tránh loại thức an này cho cún cưng của mình nhé.

Thức ăn đã bị hỏng, lên men

Những loại thức ăn này sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của chó. Với những con chó hoang thì không nói vì chúng đã quá quen với những loại thức ăn này. Tuy nhiên nếu chúng ta nuôi cẩn thận mà để chúng ăn phải thì khả năng đi ngoài là rất cao. Đó là lý do không nên cho chó ăn đồ ôi thiu đã bị hỏng. Nên cho ăn các loại thức ăn sạch, được nấu kỹ để bảo vệ cún cưng của chúng ta.

Chó không nên ăn gì?
Chó không nên ăn gì? Hãy cẩn trọng khi cho chó ăn trái cây hoặc thức ăn ôi thiu bị hỏng lên men

Cho chó ăn cần chú ý điều gì?

Sau khi đã nắm được chó không nên ăn gì thì việc lựa chọn thức ăn cho chó khá quan trọng. Đảm bảo được sức khỏe, vận động cũng như mục đích nuôi dưỡng 1 cách tốt nhất.

  • Không nên đổi thức ăn quá thường xuyên sẽ dẫn tới chó khó có thể làm quen được với thức ăn mới. Thay vào đó nên thay đổi từ từ để hệ tiêu hóa chó tập làm quen.
  • Bổ xung thức ăn chín cho chó thay vì các thức ăn sống, đồ tươi. Khi đó sẽ kích thích bản năng hoang dã của mình.
  • Nhà có nuôi gà, mèo hoặc thú cưng khác cũng nên cân nhắc cho ăn thịt động vật nếu không muốn chúng cắn phá những con vật này.
  • Nên cho ăn đúng giờ, ăn theo cữ để đảm bảo rằng chó thực sự tích cực với ăn uống. Cho ăn linh tinh, ăn quá nhiều có thể khiến chó bị bệnh, giảm hứng thú thức ăn.
  • Cần phải cho chúng biết được đâu là chủ, đâu là tớ để tránh việc chó cắn người khi đang ăn. Nhiều con chó hung dữ thường gặp phải vấn đề này khi có thể tấn công cả chủ.
  • Chú ý loại thức ăn theo từng giai đoạn phát triển của chó. Khi đó sẽ tốt nhất cho chó trong giai đoạn đó như chó con, chó trưởng thành hay chó sinh sản.

Với những chia sẻ của Chocanh.vn hy vọng rằng khách hàng đã biết chó không nên ăn gì rồi nhé. Lên danh sách các loại thức ăn chó được phép ăn và xoay quanh chúng. Đa dạng hóa nguồn đồ ăn cho chó nhưng không thay đổi quá nhiều để đem tới nguồn dinh dưỡng cho chó. Luôn chú ý tới cún cưng để theo dõi sức khỏe và quá trình tiêu hóa của chó nhé. Cần thêm tư vấn của Chocanh.vn cứ mạnh dạn inbox cho chúng tôi !

>> Xem thêm: Chó Không Sủa Nguyên Nhân Là Gì Liệu Có Bị Câm?

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://chocanh.vn
Chocanh.vn cung cấp các thông tin liên quan tới các giống chó cảnh trên thế giới. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống của các giống chó nói chung. Kênh thông tin hữu ích dành cho ai đam mê cún cưng

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm